นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 7379
ความเห็น: 18

แชร์ลูกโซ่ (ภาคพิสดาร)

จู่ ๆ ก็รู้สึกเหมือนมี ควายธนู วิ่งชนเข้าดังอั๊ก ที่แท้ก็โดนเสก แชร์ลูกโซ่ เข้าท้องนี่เอง ⊙﹏⊙ 

บันทึกนี้ รู้สึกเหมือนมาแก้บนยังไงไม่รู้ดิ ปกติไม่เคยไปแก้บนที่ไหน เพราะไม่เคยไปบนที่ไหนมาก่อน มีเรื่องอะไรที่ต้องทำให้ Teddy อยู่ไม่สุขไปหนึ่งเดือนเต็ม และต้องตามมาแก้บนในวันนี้ เรามาท้าวความเดิมกันก่อนดีกว่า (ภาพมัว ๆ เป็นขาวดำ ย้อนกลับไปเมื่อ 1 เดือน ที่แล้ว .. แต่เอ เราชอบภาพสีสดใสอ่ะ ย้อนกลับด้วย Time machine ของโดเรม่อนดีฝ่า ไปดูกันว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ︿⊙)

============================
ความเดิมตอนที่แล้ว ก่อนจะมาแก้บน
============================

ณ หมู่บ้าน แชร์กวิน (อยู่ถัดจาก หมู่บ้าน เพนกวิน ไปสองเนินเขาลูกน้อย ๆ หรือสองลูกควนนั่นเอง) ยังมีเด็กน้อยอยู่ 4 คน เล่นเกม ปิดตาลักซ่อน กัน

โดยมีคนหา คือ เด็กหญิงลี่ น้องเล็กแห่งแชร์กวิน ที่เรียกตัวเองด้วยชื่อยาว ๆ และดูอัตคัดว่า รองเท้าคู่เดียวกัน ของ ฉัน และ เธอ   และเด็ก ๆ ที่เหลืออีก 3 คน เป็นคนไปซ่อน มี เด็กหญิงต๊ะ พี่ใหญ่แห่งแชร์กวิน (สมญานาม Teddy ) เด็กชายต้ม เด็กที่ชอบเขียนกำแพงวัดในหมู่บ้าน (สมญานาม นายขนมต้ม ) และเด็กหญิงหนอ เด็กข้างบ้านเด็กหญิงลี่  ผู้มีสมญาว่า kind ที่น่าจะหมายถึง ใจดี  มากกว่า หยาบคาย

รองเท้าฯ : เดินหาไปหามา โดยหลอกพี่ ๆ ที่แอบอยู่ด้วยการทำตาขีด เสมือนว่าหลับตาอยู่ แต่จริง ๆ แล้วมองเห็นโลกกว้างเท่าคนปกติ

Teddy : นั่งแอบหลังโอ่งมังกือ ซึ่งคิดว่าอ้วนขนาดโอ่งมังกือคงบังตัวเองมิด แต่อนิจจาหารู้ไม่ว่า ลอนรอบพุงและก้นโผล่ออกมานอกที่กำบังซะแล้ว

นายขนมต้ม : นอกจากชอบเขียนกำแพงวัด ยังชอบดูหนัง ปอบหยิบ เป็นชีวิตจิตใจ รีบวิ่งไปซ่อนในโอ่ง แต่ด้วยความที่เป็นเด็กกระตือรือร้นอยู่นิ่งไม่ได้ จึงโผล่หัวออกมาดูเป็นระยะ

kind : ดูการ์ตูนนินจามากไปหน่อย วิ่งไปวิ่งมา ดำลงน้ำ ปีนขึ้นต้นไม้  แล้วสุดท้ายก็ได้กิ่งไม้มากำใหญ่ ปลอมตัวเป็นต้นไม้อย่างแนบเนียน

Teddy  เหยื่อรายแรก : ดีใจที่หาที่ซ่อนได้เหมาะเหม็ง แถม รองเท้าฯ ยังเดินหลับตามาหาอีก ในใจคิดว่า เค้าให้หลับตานับถึง 10 แล้วให้ลืมตาหา รองเท้าฯ นี่ช่างไม่รู้กติกาเอาซะเลย ด้วยขำในความไร้เดียงสาของน้องเล็กอย่างรองเท้าฯ (หารู้ไม่ว่าเป็นกลยุทธ์ของรองเท้าฯ) Teddy หัวเราะพุงกระเพื่อม ยิ่งทำให้ลอนเอวและก้นสั่นกระเพื่อมเห็นได้ชัด
รองเท้าฯ : "โป้ง! พี่ต๊ะ" (เห็นห่วงยางรอบเอวกะก้นที่โผล่พ้นโอ่งออกมาไหว ๆ)

นายขนมต้ม  เหยื่อรายที่สอง : หลังจากโป้งได้ 1 คน ก็ไม่เห็นพี่ ๆ ที่เหลือ ทั้ง ๆ ที่ นายขนมต้มอยู่ใกล้ ๆ (เพราะนายขนมต้มแกล้งทำตัวดำอยู่ในโอ่ง รองเท้าฯ จึงไม่เห็น)  แต่สุดท้ายก็ไม่รอด เพราะนายขนมต้มดีใจที่ รองเท้าฯ ไม่เห็น จึงยิ้มออกมา 
รองเท้าฯ : เห็นฟันขาวจากปากโอ่งชัดเจนจึงเสร็จไปอีก 1 ราย "โป้ง! พี่ต้ม" 

kind  เหยื่อรายสุดท้าย : ระหว่างพรางตัวด้วยกิ่งไม้จนมองด้วยตาเปล่าไม่รู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม kind ได้ยินเสียงเพลงจากหมู่บ้านดังมาแต่ไกล ด้วยความเป็นผู้มีดนตรีในหัวใจ   kind จึงเผลอ เต้น C-Walk อย่างเมามัน และมาตายตอนจบด้วยท่า สับขาหลอก สุดยอดวิชา C-Walk ที่เคยแอบเห็นนายขนมต้มเต้นตอนเขียนกำแพงวัด แต่พลังลมปราณของ kind ยังไม่แข็งแกร่งพอ ในที่สุดก็ธาตุไฟเข้าแทรก ล้มลงมากองกับพื้นด้วยท่าสับขาหลอกนั่นเอง
รองเท้าฯ : ได้ยินเสียงดัง ป๊าบ! ดังอยู่ใกล้ ๆ หันไปหาที่มาของเสียง ก็เห็นต้นไม้ประหลาดกำลังคลาน ๆ พยายามจะไปหลบใต้ต้นข้าง ๆ ดูไปดูมาก็รู้ว่าเป็น kind ⊙▂⊙ "โป้ง! พี่หนอ เย้ ๆ เจอหมดทุกคนแล้ว"

==========================
กลับสู่โลกปัจจุบัน  เข้าสู่พิธีแก้บน
==========================

Teddy เป็นไผ ตัวตนเป็นเช่นไร ไปดูได้ที่ ล้วงไส้ Teddy (◕‿◕)

Teddy เค้าเขียนบันทึกอะไรบ้าง มีอะไรที่เป็นสาระบ้างมั๊ย มาดูกัน

 • ลุงขุมเล่านิทาน    บันทึกนี้ Teddy ยกให้ ลุงขุม(พ่อของ Teddy) ซึ่งตอนนี้เกษียณอายุราชการ (จริง ๆ รัฐวิสาหกิจ) มาหลายปี ลุงขุมเป็นผู้ใหญ่ใจดี มีทั้งสาระ บันเทิง และคติสอนใจ แฝงมาในนิทานของลุงขุมเสมอ ๆ โดยลุงขุมจะมาเล่านิทานให้ น้อง ๆ หลาน ๆ ฟังอาทิตย์ละ 1 เรื่อง ใครอยากรู้ัจักหน้าค่าตาอันหล่อเหลาของลุงขุม ดูได้ที่ Happy Birthday ค้าบลุงขุม
 • ประกาศข่าว   สำหรับประชาสัมพันธ์ ประกาศข่าวของหน่วยงาน และข่าวน่าสนใจจากแหล่งอื่น ๆ
 • สาว(เหลือ)น้อยร้อยชั่ง   บันทึกแรกที่เริ่มเข้าสู่วงการ  โดยจะลงเนื้อหาเกี่ยวกับงานประดิษฐ์ของตัวเอง ประเภท Idea can do (ขอยืมชื่อบันทึก ของน้องเจน เจนวดี มาใช้หน่อยนะจ๊ะ) และต่อไปอาจมีงานช่างปน ๆ มาด้วย อิ ๆ
 • ลากเส้น ละเลงสี   การ์ตูน ภาพวาด และที่มีหลายตอนมาก ๆ แต่ก็ยังได้รับการติดตามอ่านจนจบ คือ นิทานเด็กโต พร้อมภาพประกอบสีน้ำ เรื่อง มหัศจรรย์ยามราตรี ซึ่งวาดเองแต่งเอง เคยบังคับให้เพื่อน ๆ อ่าน แล้วเขียนด้านในปกว่า "บริษัทกูสร้าง มึงอ่าน กูเจริญ จำกัด"(ไม่ค่อยสุภาพ แต่ความหมายชัดเจน ฮา ๆ)
 • เพื่อสุขภาพ   ความรู้ และกิจกรรมเกี่ยวกับสุขภาพที่สนใจ อย่างเช่น โยคะ รำกระบอง ชีวจิต มังสวิรัติ อาการเจ็บป่วยและวิธีเยียวยาจากคนรอบตัว (แต่ตอนนี้มีบันทึกอยู่แค่ตอนเดียว แฮ ๆ แต่จะทยอยมาเรื่อย ๆ จ้ะ ขอเก็บข้อมูลก่อน)
 • มือใหม่ CG   เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับงานกราฟิก ส่วนใหญ่หนักไปทาง Trick ต่าง ๆ ใน Photoshop
 • ภาพริมทางกับมือใหม่หัดถ่าย   ตั้งใจอยากให้เป็นเวทีฝึกหัดการถ่ายรูป เนื่องด้วยชอบดูภาพถ่ายสวย ๆ แต่ถ่ายเองไม่เอาไหน อยากดูพัฒนาการของตัวเอง แต่ไม่หัดถ่ายซะที ถ่ายทีไรยังเบลอ ๆ เหมือนเดิม ตอนนี้เลยกลายเป็นแหล่งรวมภาพแปลกที่เจอมามากกว่า ซึ่งมีทั้งถ่ายเองและคนรอบตัวถ่ายให้

Teddy ประทับใจอะไรในวง Share 

 • ประทับใจสิ่งแรกเลย คือ ความเป็นพี่น้อง มิตรภาพ ที่ได้จากสมาชิกวงแชร์ ทำให้มาเจอเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กัน จากต่าง ๆ หน่วยงาน ทำให้ได้เพื่อนมากขึ้น ซึ่งนอกจากได้เฮฮาร่วมกันแล้ว ยังได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ช่วยเหลือกันเรื่องงานอีกด้วย
 • เป็นแหล่งข่าวสาร และแหล่งความรู้ แหล่งใหญ่อีกหนึ่งแหล่ง เหมือนนิตยสารที่คุ้นเคย ต้องหาเวลาว่างมาเปิดอ่าน มีทั้งหน้าสาระ บันเทิง ไขปัญหา ซ่อมบ้าน ฉีดปลวก ดูดวง ครบทุกรสชาติ ทุกอารณ์จริง ๆ
 • เป็นเวทีที่ทำให้สามารถ นำลูกลิงในหัวใจ ออกมากระโดดโลดเต้น แสดงละครลิง ให้พี่น้องดู ซึ่งนานวันความรู้สึกประหม่า ตื่นเวที ในการที่ต้องแสดงให้คนแปลกหน้าดู ก็เริ่มคลายลง กลายเป็นผู้ชมที่คุ้นหน้า และเริ่มมีพี่น้องใจดีที่พากันให้อาหารลิง

Teddy อยากเสนอแนะให้ Share ปรับปรุงด้านไหนบ้าง   ยังนึกไม่ออกอ่ะ เอาเป็นขอฝากกลอนแทนก็แล้วกัน แบบว่าชื่นชมหลาย ๆ ท่านว่า ทำไมถึงแต่งกลอนกันเก่งอาฆาต ตัวเองไม่มีความสามารถด้านนี้เลย หลังจากได้แต่หยบอ่านมานาน ขอลุกมาแต่งแบบไร้สามารถดูบ้าง

ครบหนึ่งปี แล้วหนา วงแชร์เอ๋ย
อย่าเฉยเมย มาเล่นแชร์ ดีกว่าไหม
มีท้าวแชร์ คือน้องยาม งามจับใจ
ชักชวนให้ สมาชิก มาแชร์กัน

ประทับใจ สิ่งใด วานเจ้าบอก
อยากจะออก ความเห็นใด จงบอกฉัน
สิ่งละอัน พันละน้อย มาช่วยกัน
ร่วมสร้างฝัน รวมกัน ณ แชร์เฮย

Teddy แทกต่ออีก 3 คน กว่าตัวเองจะกลับมาแก้บนหลังจากโดนแทกกระเด็นไปไกล ก็ปาเข้าไป 1 เดือนเต็ม ด้วยว่าโดนแทกปุ๊บก็ลาพักร้อน 1 อาทิตย์ กลับมาทำงานแบบเปื่อย ๆ อีก 2 อาทิตย์ แล้วต่อด้วยทำใจอีก 1 อาทิตย์  วะฮ่า ๆๆๆ จริง ๆ แล้วที่กล่าวมาทั้งหมดคือข้ออ้าง อย่ากระนั้นเลย เอาเป็นว่าไม่ขอแทกต่ออีก 3 คน แต่ขอแทกซ้ำ 2 คนที่โดนโป้ง! หลังจากเราดีฝ่า มาช่วย รองเท้าฯ ทวงการบ้านพี่ ๆ ด้วย (ทำความดีลบล้างความผิด)  ขอแทก kind และ นายขนมต้ม ซ้ำลงตรงที่เดิม

 
===================
ราตรีสวัสดิ์คร้าบพี่น้อง
===================

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 16 พฤศจิกายน 2551 01:36 แก้ไข: 26 กรกฎาคม 2554 20:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณพี่ต๊ะมาก ๆ นะคะ ที่ส่งการบ้านน้องแย้ว
เย้ ๆ ดีใจนึกว่าไม่มีใครส่งการบ้านน้องซะแล้ว...อิอิ

เมื่อเล่าถึงความเดิมตอนที่แล้ว ฮามากมายอะพี่ต๊ะ
ภาพการ์ตูนน่ารักมั่ก ๆ ลี่แมนได้ใจจริง ๆ
กร๊ากๆๆๆๆ (นึกว่าพี่ว้าก 55+) อย่างเท่เลยคับพี่น้อง
ภาพการ์ตูนสีสันสดใสมากมาย เป็นเอกลักษณ์มากมาย
พี่ต๊ะวาดรูปเก่งจริง ๆ น่ารักด้วยง่ะ
ฮาทั้งพี่ต๊ะ พี่ต้ม พี่หนอเลย 55+
(นอกเรื่องแล้ว 55+)


ใครว่าพี่ต๊ะแต่งกลอน....แบบไร้สามารถ
สามารถมั่ก ๆ เลย ที่แต่งมานี่แหละ
สัมผัสถูกเผงเลยคับพี่น้องค้าบ
น้องขอร่วมวงกลอนด้วยจิ แต่งให้พี่ต๊ะ พี่ต้ม กะพี่หนอเลยนะเนี่ย
55555555555555+

********************************************* 

ขอบคุณค่ะ ที่พี่ต๊ะ ส่งการบ้าน
รอมานาน ด้วยใจท้อ และหวั่นไหว
วันผ่านวัน เวลาผ่าน เลยผ่านไป
ไม่มีใคร ตอบกลับมา เลยสักคน

นึกว่าพี่ จะลืม กันหมดแล้ว
เลยแอบแซว วันละ หลายหลายหน
หนูจะรอ ตรวจการบ้าน ทีละคน
จะอดทน รออ่าน ให้ชื่นใจ

แล้วพี่ต๊ะ ก็ส่งมา เป็นคนแรก
ใจที่แป้ก ฟื้นคืนกลับ มาสดใส
รออ่านของ พี่ต้มเป็น คนถัดไป
มัวช้าใย แข่บมาส่ง การบ้านหวา

หลังจากนั้น ถึงที ของพี่หนอ
ตั้งตารอ คงอีกไม่ นานแล้วหนา
จะถึงกำ หนดคลอด ต่อต่อมา
ยิ้มเริงร่า น้ำตาพร่า เพราะตื้นตัน

กวี "สีเขียด"

********************************************* 


555555555555555555+
ขอบคุณพี่ต๊ะที่ตอบบันทึกนี้มา
ขอบคุณที่วาดตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ
ขอบคุณที่ช่วยทวงการบ้าน
ขอบคุณที่ทำให้น้องมีที่ทวงการบ้าน
ขอบคุณที่ช่วยกดดันต่อ ๆ กันไป
ขอบคุณพี่ต๊ะมากมายนะค้าบบบ
(มันตื้นตัน...มันปลาบปลื้ม....บอกไม่ถูกคับพี่น้อง ⊙﹏⊙ )

ปล. น้องกะพี่ต๊ะรออยู่นะค้าบบ พี่ต้ม พี่หนอ มามะ ๆๆๆ 555+

เข้ามารับข้อกล่าวหาก่อนครับ อ่อ ไม่ใช่ เข้ามารับทราบครับ

 

ว่างเมื่อไหร่ ส้รางอารมณ์ เจอกันครับ พี่น้อง

พี่ต๊ะเก่งทั้งวาดและเขียนเลยนะครับ ลานเส้นการ์ตูนเด่นเป็นเอกลักษณ์อีกทั้งการบรรยายเพิ่มสีสรรค์ให้เรื่องราวมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นอีก ไม่รู้จะให้คะแนนยังไง ป้ายคะแนนทำมาไม่พอคะแนนที่จะให้ อิอิ

ได้แรงบันดาลใจจาก teddy เรื่อง tablet ตอนนี้ได้มาใช้เล่นหนึ่งตัวแล้ว เป็น genius mousepen 8x6 graphic tablet for home ราคา ประมาณ 2200 บาท แต่ยังติดตั้งและใช้ไม่ค่อยเป็น (555 รอคนช่วยสอนอยู่) แล้วจะวาดมาโชว์บ้างก๊าบบบ

และแล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ น้อง teddy มาพบพวกเราทีไร นอกจากจะนำเส้นสีสวย ๆ มาฝากแล้ว ยังมีเรื่องราวดี ๆ มามอบให้แก่กันเสมอ

ขอบคุณ share ที่ทำให้สามารถรับรู้และสัมผัสความรู้สึกดี ๆ แบบนี้ได้

Ico48
ก้อง #^_^# [IP: 118.101.138.69]
17 พฤศจิกายน 2551 09:41
#38164

Hello...... Tu Ta

     Thank for invite me to join yr dream world. I am very pround and impresive about this web site that is coming out with yr great idea..

      So, we can share memories, feeling, and also keep in touch with each others. We are going to closer relation..

    Thank again. and take care of   

    Best regards.....

โดนกดดันจาก link ที่พี่ Teddy ส่งมาให้อ่าน เจอะเจอกลอนเข้าไปอีก ทำให้ความอยากจะมา comment เพิ่มสูงขึ้นเป็น 2 เท่า ส่งผลให้เช้านี้แอบอู้งานพักใหญ่ๆ มานั่งแต่งกลอนให้พี่ Teddy ถึงจะสู้ กวีเอกทั้งหลายไม่ได้ แต่อย่างน้อยเป็นหนึ่งใน กวีสี เลยต้องมาแจมตามระเบียบ

=====================================

แชร์วงนี้ มีที่มา น่าค้นหา

จัดทำมา เพื่อผองเพื่อน ผู้เลื่อมใส

ในการแลก เ้ปลี่ยนเรียนรู้ ร่วมกันไป

เราสุขใจ ได้เพื่อนใหม่ จากวงแชร์

มิตรภาพ เกิดขึ้นได้ จากที่นี่

ความรู้ดี มีมากล้น ร่วมค้นหา

แหล่งเรียนรู้ แหล่งวิชา หลากที่มา

เพื่อสร้างค่า คลังความรู้ สู่มอ..ออ

 

กวี "สีทนได้"

=====================================

 

ขอบคุณที่ยังร่วมแลกเปลี่ยนกันอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณความรู้ดีๆที่มีให้กันเสมอมา

ปล. เมื่อไหร่จะวาดการ์ตูนรูปน้องบ้างอะพี่ต๊ะ รอนานจัดเลยนะเนี่ย ขอใช้เส้นลุงขุมกะป้าไก่ลัดคิวได้ป่าวเนี่ย 555+++

Ico48
Kapom [IP: 124.120.163.246]
17 พฤศจิกายน 2551 20:43
#38205

สวัสดีครับพี่ต๊ะ รูปน่ารักเชียว อ่านเรื่องไปเห็นภาพชัดมากเลยทั้งที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งในเหตุการณ์ตอนนั้นผมอาจจะยังไม่เกิดด้วยซ้ำ 5555

 แต่ว่าภาพที่เห็นชัดที่สุดจากการอ่านเรื่องนี้ก็คือ พุงกระเพื่อม ลอนเอว ...(เห็นภาพจริงๆนะครับไม่ได้ล้อเล่น 555)

"ลากเส้น ละเลงสี"  <<< concept blog กับ เนื้อหา ชัดเจนครับ ^-^
Ico48
pomdent [IP: 192.168.100.112]
18 พฤศจิกายน 2551 11:42
#38225
 • สวย ใส ได้ใจ เหมือนเดิม ตุ๊ต๊ะ
 • เขียนต่อไปน้อง
 • อนาคต ไกล ไกล ไกล ........
 • ขอบคุณครับ

วาดรูปน่ารักจัง ใช้โปรแกรมอะไรวาดค่ะ อยากวาดเป็นมั่งจัง สอนให้ได้ไม๊ ค่ะ

 

Ico48
Teddy (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
19 พฤศจิกายน 2551 11:36
#38271

ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ แล้วก็มาตอบเม้นท์ดีก่า

 • รองเท้าคู่เดียวกัน ของ ฉัน และ เธอ   น้องลี่เข้ามาเม้นท์เป็นคนแรกจริง ๆ ด้วย หลังจากโดนกำชับว่า พี่จะให้น้องลี่อ่านและเม้นท์คนแรกเลยนา แบบว่าค้างการบ้านน้องไว้นาน อยากส่งให้คุณครูได้ตรวจก่อนเป็นคนแรก อิ ๆ (น้องลี่เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจให้ลุกมาแต่งกลอน ด้วยคิดว่าอย่างเราที่ไม่มียีนส์ Z แบบน้องเค้า จะแต่งกลอนได้ป่าว กร้ากกก)
 • นายขนมต้ม...  ฮาาา อย่าลืมรีบทำการบ้านนะจ๊ะ
 • คนธรรมดา  อ.ป้อม นู๋ยังค้างการบ้านอาจารย์อยู่ชิ้นนึงเลย แฮ ๆ .. Tablet ของ Genius รุ่นที่ อ.ป้อมซื้อมา อันนั้นก็พอใช้ได้ค่ะ ราคาไม่แพง พอได้หัดเล่นได้ ต๊ะว่าก็ดีเหมือนกันค่ะ เอามาลองเล่นดูก่อน (ที่คณะก็ใช้อยู่เหมือนกัน และที่ภาคฯ กำลังจัดซื้ออยู่ เพื่อให้อาจารย์ได้ใช้ประกอบการสอน) แต่ถ้าจะเอาวาดรูปแบบขั้นเทพ ก็ต้อง WACOM ค่ะ
 • รัตติยา เขียวแป้น ขอบคุณค่ะพี่แป๊ดที่คอยติดตามอ่านบันทึกของน้องเสมอ ๆ (^_ ^ )
 • ก้อง #^_^#   เพื่อนก้องอุตส่าห์มาตอบจากแดนไกล ขอบคุณมาก ๆ คับ ส่งกำลังใจไปให้เพื่อนเรียนจบไว ๆ นะค้าบ ได้กลับมาเป็น ดร.ก้อง พัฒนาประเทศชาติต่อไป อิ ๆ
 • น้องยามฯ  สมกะเป็นหนึ่งในกวีสีจริง ๆ เลยน้องเรา
 • Kapom อ.ตี้ โดนบังคับให้มาอ่าน ฮาาา ขอบคุณนะคะ  อุตส่าห์สละเวลาอันน้อยนิดเข้ามาอ่านแล้วก็เม้นท์ อ่านเม้นท์ อ.ตี้ แล้วพี่เหงื่อหยดรดพุงเลย (นี่ก็แรงบันดาลใจให้ลุกมาวาดการ์ตูนกะ Tablet)
 • นิติ โชติแก้ว  ขอบคุณค่ะพี่นิติ (^ ^ )
 • pomdent  ฮาาา นี่ก็โดนบังคับอีกคน ขอบคุณคับ
 • โกโก้เย็น  ขอบคุณค่ะพี่โกโก้เย็น  วาดกะ Photoshop ค่ะ เริ่มติดเืชื้อ kind ฮ่า ๆ  คือต๊ะใช้ Tablet ในการวาดน่ะค่ะ  จริง ๆ จะวาดกะโปรแกรมอะไรก็ได้ แต่ที่ใช้ Photoshop เพราะว่ามันสะดวกเรื่อง Layer วาดเส้น Layer นึง แล้วก็ลงสีอีก Layer การ์ตูนแต่ละตัวก็อยู่คนละ Layer อะไรเสีย ก็ซ่อมเฉพาะ Layer นั้น สะดวกดีค่ะ  ส่วนสอนวาดรูปนี่ ว่าไปต๊ะก็วาดไปเรื่อยเปื่อย ไม่ได้เรียนเป็นเรื่องเป็นราว แต่ว่าตั้งกะเด็กก็ชอบอ่านการ์ตูน ตั้งกะเบบี้ หนูจ๋า สวิตา ขายหัวเราะ หนูกะปิ ตินติน โดเรม่อน การ์ตูนตาหวาน การ์ตูนจักร ๆ วง ๆ เล่มละบาท (ฮา ๆๆๆ หลายเล่มฟังดูเก่า ๆ เด็กรุ่นใหม่คงไม่รู้จักแล้ว ต้องรุ่นแฟนฉันอ่ะ น่าจะเคยได้ยิน) แล้วก็เริ่มลองวาดดู วาดมันไปเรื่อย ๆ  .. แต่ไงจะลองหาวิธีสอนวาดแบบง่าย ๆ ดูนะคะ แล้วจะเอามาลงบันทึกค่ะ (แบบสอนเด็กข้างบ้านให้ดูเรื่องสัดส่วน แต่ตัวเองวาดเองนี่ ไม่ได้ดูอะไรเลย ลากแกรก ๆๆๆๆ ไปเลย สัดส่วนเลยผิดไปบ้าง ฮ่าาาา)

ขอบคุณค่ะ จะติดตามนะค่ะ และจะลองพยายามศึกษาดูด้วยตนเองด้วยค่ะ

ฝีมือ Teddy  ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว  รูปการ์ตูนน่ารักมั่กๆ  (ตัวจริงจะน่ารักขนาดไหน)

แม้ว่าช่วงแรกๆ พี่จะไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ก็ตาม ... 55 
ทุกเรื่องราวของน้องน่าสนใจทั้งสิ้น  แต่ถ้าให้ถูกจริตก็น่าจะเป็น สาว(เหลือ)น้อยร้อยชั่ง  
และที่น่าทึ่งคือ ลุงขุมก็เข้ามาร่วมสนุกกับลูกๆ หลานๆ ได้อย่างน่ารักมาก เห็นถึงความอบอุ่นในครอบครัวค่ะ

น่าเอาเป็นแบบอย่าง

Ico48
เก่ง [IP: 61.19.67.148]
22 พฤศจิกายน 2551 21:10
#38471

ช่างเป็นแชร์ พิสดาร จริงๆ แสดงตัวตนของผู้เขียนอย่างชัดเจน ตอนนี้เจ้เราพัฒนางานวาดภาพเหมือนแล้วด้วย วาดพี่ขนมต้มได้เหมือนจริง ๆ ส่วนการเล่าเรื่องช่างเพลิดเพลินบันเทิงจิต ใช้ภาษาได้ถูกใจอย่างแรง ตัวละครทุกตัวมีเอกลักษณ์ น่าร้ากกก กันทั้งน้าน ^^ 

Ico48
bang bang [IP: 192.168.100.112]
20 กุมภาพันธ์ 2552 13:45
#41353

วาดรการ์ตูนเก่งจัง...ผมก็วาดรูปเหมือนกัน แต่หยุดมา 3-4 ปีแล้วเพราะมีปัญหาหลายเรื่อง ...ในชีวิตที่เข้ามาทำให้ไม่มีเวลา..บางทีคนเรา อ้างว่าไม่มีเวลา คงไม่ใช่ เพราะทุกคนมีเวลาเท่ากัน แต่จะแบ่งปัน จัดสรรค์เวลาของแต่ละคนนะ จะเอารูปไปให้ดู ช่วยวิจารณ์หน่อยแล้วกัน นะครับ ... การวาดรูปทำให้ช่วงเวลาที่เลวร้ายมันดีขึ้น ช่วยได้เยอะ ๆ จริง ๆ ขอบคุณ พี่ที่ช่วยสอนผม...ตุ๊ ต๊ะ สมัครเข้าชมรม ศิลปกรรมดีกว่าจะได้แสดงงานทุก ปี ...คงได้เจอกันอีก..คงมีหลายเรื่องที่อยากคุย ..พอรู้ว่าวาดรูป...ผมจะกลับมาวาดภาพอีก ...เร็ว ๆ นี้...

Ico48
kind [IP: 192.168.100.112]
20 กุมภาพันธ์ 2552 16:12
#41366

โอววววว...น้องไม่ได้มาทีรึ..นึกว่ามาเม้นท์แว้วว.

สงสัยยจาเต้น c-walk ท่าสลับขากระโดดหมุนตัว 3 ตลบ มากไปน้องเลยยมึนๆๆคร้าบบ..อิอิ

ว่าแต่การบ้านอาไรเหยอ...อ่างงๆๆๆ เบลอๆ...หยบต่อดีก่าา..อิอิ

Ico48
นฤมล [IP: 171.5.151.241]
30 มีนาคม 2559 16:06
#104902

พี่เห็นน้องโพส นานมากแล้วเรื่องการพัฒนาผู้นำเยาวชนโดยใช้ 4 เอช แต่พี่ไม่สามารถอ่านตาม link ได้ ไม่ทราบว่าน้องพอจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้มากกว่านี้หรือไม่ เช่น แหล่งที่มาผู้วิจัย หรือแหล่งค้นคว้าอื่นๆ พี่เป็นครูค่ะ สนใจจะฝึกนักเรียน

@นฤมล

เอ! อ่านแล้วงงค่ะ จะส่งข้อความถึงใครคะ Teddy คือเจ้าของบันทึกค่ะ และไม่เคยโพสเกี่ยวกับ 4H อะไรมาก่อน แต่ถ้าจะส่งถึงคนที่เข้ามาคอมเม้นท์นี่เค้าจะไม่เห็นข้อความนะคะ ต้องกดส่งไปที่เจ้าตัวค่ะ และหากเป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาในบันทึกนั้น ควรจะเมลเป็นการส่วนตัวดีกว่าค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.62.49
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ