นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 5392
ความเห็น: 0

สิงหา พาเหรดกิจกรรม

เมื่อวานเข้ามาเยี่ยมเยียน Share มาเจอกิจกรรมเล่าเรื่องผ่าน Blog โจทย์เดือน สิงหาคม หัวข้อ "บอกกล่าวเล่าเรื่องกิจกรรมในรั้วสงขลานครินทร์ 2557" เข้าพอดี อีกไม่กี่วันก็จะหมดเดือนสิงหาแล้วสิ .. ไหน ๆ ก็มาเจอเข้ากับกิจกรรมดี ๆ ของทาง Share แล้ว Teddy ขอร่วมแจมด้วยคนละกัน ()เดือนสิงหา สิ่งแรกที่คิดถึงก็คือวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันมหามงคล วันของแม่หลวงแห่งแผ่นดิน และเป็นวันที่ลูก ๆ ทุกคนคิดถึงแม่ ถือเป็นกิจกรรมของคนทั้งชาติ รวมทั้งใน ม.อ. ด้วย

สิงหาคมนอกจากจะตรงกับวันแม่ในวันที่ 12 สิงหาคม แล้ว วันที่ 31 สิงหาคม ยังเป็นวันเกิดของแม่สุดที่รักของ Teddy ด้วย เดือนนี้ถือเป็นเดือนของแม่จริง ๆ

 

อีกกิจกรรมในเดือนสิงหาสำหรับ ม.อ. ที่เชื่อว่าทั้งคน ม.อ.  นอกรั้ว ม.อ. ไปถึงจังหวัดใกล้เคียง ต่างก็รอคอย ก็คืองานเกษตรภาคใต้ ทั้งกิน ทั้ง Shop เบิกบานใจ และเหมือนเป็นอาถรรพ์ ที่ต้องมีช่วงฝนตกแบบไม่ลืมหูลืมตาแกล้งพ่อค้าแม่ค้าให้ใจหายใจคว่ำกันทุกปี

ปีนี้ไม่ได้เก็บภาพงานเกษตรเลย โผล่ไปเดินแว๊บ ๆ 3 หน วันแรกไปเยี่ยมชมหน่อย ๆ วันที่สองตรงไปยังต้นไม้ ได้ต้นมะนาว กับมะขามป้อมยักษ์ และวันสุดท้ายไปเก็บตก สอยชุดสวย ๆ มา 2-3 ชุด

อีกกิจกรรมในช่วงสิงหาที่ทำเอา Teddy หัวฟูทุก ๆ ปี  ก็คือ สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ที่ Teddy ร่วมเป็นกรรมการในฝ่ายวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์

<คลิกที่ภาพเพื่อเข้าชมภาพทั้งหมดในเว็บไซต์>

เก็บภาพผลงานน้อง ๆ ที่ได้รับรางวัลมาฝากค่ะ ภาพเรียงจากรางวัลที่ 1(บนซ้าย) 2(บนขวา) 3(ล่างซ้าย) ชมเชย(ล่างขวา)

ระดับประถมต้น : หัวข้อ "โลกสวยด้วยสันติภาพ"

ระดับประถมปลาย : หัวข้อ "โลกสวยด้วยสันติภาพ"

ระดับมัธยมต้น : หัวข้อ "พลังชีวิตคิดสร้างสรรค์"

ระดับมัธยมปลาย : หัวข้อ "พลังชีวิตคิดสร้างสรรค์"

แต่ปีนี้แถมอีก 1 รายการที่เพิ่มขึ้นมา คือเป็นกรรมการของฝ่ายการอบรมเชิงปฏิบัติการและแข่งขันการพัฒนาเกมด้วยการโปรแกรมเชิงทัศน์ระดับมัธยมศึกษา (อิ ๆ ชื่อย๊าวยาว) ซึ่งเพิ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก เปลี่ยนจากทุก ๆ ปี ที่เป็นการแข่งขันเขียนโปรแกรมด้วยภาษาซี  ผลตอบรับของกิจกรรมใหม่ดีทีเดียว มีนักเรียนให้ความสนใจสมัครเข้ามาร่วมอบรมและแข่งขันเป็นจำนวนมาก งานนี้ได้เห็นไอเดียดี ๆ เจ๋ง ในการสร้างเกมจากน้อง ๆ นักเรียนมากมายทีเดียว

<คลิกที่ภาพเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์>

ปีนี้สิงหายังเป็นวันเปิดเทอมใหม่ด้วยสิ ปีแรกของการปรับเปลี่ยนวันเปิดภาคเรียน ทำเอา ม.อ. วุ่นพอสมควร เพราะมาเปิดเอาในช่วงเดียวกับช่วงกิจกรรมชุกซะนี่

เปิดมาก็เจอทั้งงานปฐมนิเทศ งานไหว้ครู และท้ายสุดในวันที่ Teddy เขียนบันทึก ก็เป็นวันที่เซเว่นเปิดบริการ ใต้ตึก BSc เป็นวันแรก อิ ๆ เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย Teddy ได้ไปเดินเฉี่ยว ๆ ให้แอร์ต้องตัวพอให้ได้รู้ว่า เรามาร่วมเปิดเซเว่นแล้วนะ ^^ แต่แค่ผ่านหน้าเซเว่น ไม่ได้เข้าไปเดินเยี่ยมชมในร้าน เพราะมองเข้าไปในเนื้อที่จำกัดนั้น เต็มไปด้วยน้อง ๆ นักศึกษายืนต่อแถวรอจ่ายตังค์กันยาวเหยียด

วันพฤหัสเลิกงานขับรถกลับบ้าน ผ่านเส้นสามชัย เจองาน "ตลาดสีสัน" อันนี้ไม่เกี่ยวกับกิจกรรมใน ม.อ.  แต่ขอแถมให้เห็นว่ากิจกรรมในเดือนสิงหาเยอะทั้งใน ม.อ. และนอก ม.อ. จริง ๆ

วันเสาร์ช่วงเย็น แวะไปเก็บภาพมาฝาก แต่ได้ภาพมานิดเดียวเพราะตกเย็นฝนตกหนัก เลยรอให้ฝนหยุด ตอนไปเก็บภาพ แม่ค้าเริ่มเอาของมาวางเพิ่ม หลังจากเก็บของหลบฝนไปช่วงนึง แต่แป๊บเดียวฝนก็ตกลงมาอีก วันนี้ถ้าอากาศดี น่าจะมีคนมา "ช็อป ชม ชิล ชิม แชะ" กันแยะตามสโลแกน สงสารก็แต่พ่อค้าแม่ค้า คงเซ็งกันไปตาม ๆ กัน หงึ ๆ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): teddy  กิจกรรม ส.ค. 57
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 สิงหาคม 2557 03:49 แก้ไข: 31 สิงหาคม 2557 03:59 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MK, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.85.57.0
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ