นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2473
ความเห็น: 6

สถานที่เที่ยวไม่สำคัญเท่าคนที่ไปด้วย

 

ตั้งใจจะเขียนบันทึกใน Theme “happy family” อยู่นานแล้ว  ช่วงเดือนมีนาคมได้พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวที่กรุงเทพ และระยอง  แต่ก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะขึ้นไปงานแต่งงานน้องสาวที่รัก (ลูกของน้าสาว) โดยเฉพาะ นอกนั้นก็ขลุกตัวอยู่ที่บ้านพี่ชายที่กรุงเทพ สถานที่ท่องเที่ยวไม่กี่วันนั้นก็คือได้แวะบริจาค และดูบรรยากาศรอบ ๆ สวนลุมฯ ในช่วงกลางวัน ร้อนสุด ๆ ไปเลย   แล้วก็ตระเวนห้างไม่กี่แห่ง 

รวมญาติฝั่งแม่ (ป้าไก่) - ในงานแต่งงานน้องสาว @ระยอง

แวะเยี่ยมมวลมหาประชาชน ได้ถ่ายรูปกับน้องตั๊นด้วย

พอช่วงสงกรานต์ครอบครัวพี่ชายตัดสินใจมารวมตัวกันที่หาดใหญ่พอดี แต่ด้วยความร้อนอย่างสุดแสน 3-4 วันช่วงนั้นก็จะอยู่บ้านกันซะมากกว่า เดินห้างเล็กน้อย พาหลานไปที่ทักษิณคดีศึกษาอีกแป๊บ ทักษิณคดีศึกษาเดี๋ยวนี้ก็ดูจะไม่ค่อยน่าเยี่ยมชมเหมือนแต่ก่อน ด้วยความที่บรรยากาศร้อนจัด และเราก็เคยไปมาหลายหน อีกทั้งห้องต่าง ๆ เหมือนไม่ค่อยได้รับการดูแลเท่าที่ควร ก็เลยไม่นำเสนอดีกว่า

หลานชายอยากไปเดินสะพานดูป่าโกงกางที่สวนป๋าเปรม แต่สุดท้ายก็อด เพราะตอนนี้เค้าปิดห้ามเข้าเนื่องจากสะพานชำรุด และไม่รู้เมื่อไหร่จะซ่อมเสร็จเพราะคงเกี่ยวกับงบประมาณ คิด ๆ ก็น่าเสียดาย สถานที่ร่มรื่นย์แบบนี้น่าจะบูรณะให้ดูดี เป็นพื้นที่สาธารณะเพื่อเปิดให้บริการแก่ประชาชน เย็น ๆ จะมีจักรยานให้เช่า มีหลายคนพาลูกหลานมาหัดปั่นจักรยานที่นี่ เป็นการส่งเสริมสุขภาพ และความรักใคร่ในครอบครัว หวังว่าผู้มีอำนาจคงจะเจียดงบฯ มาจัดการในเร็ววัน

บริเวณสะพานชมป่าโกงกาง @สวนป๋าเปรม ในวันนี้ (ภาพนี้เก็บภาพไว้เมื่อครั้งที่ไปนั่งเล่น นั่งกิน กับที่บ้าน ตอนธันวา 56 ตอนนั้นยังไม่มีป้ายห้ามเข้า เรายังนึกกลัวว่ามันอันตรายมาก ทำไมไม่มีคนมาซ่อมแซม)

ช่วงสงกรานต์ที่วน ๆ เวียน ๆ อยู่ในหาดใหญ่ ส่วนใหญ่หนักไปทาง กิน ๆๆ และกิน

ถ่ายอาหารไว้ไม่กี่รูป เพราะคนเยอะ มัวแต่ถ่ายจะไม่ทันการ เหอ ๆ

13 เมษายน ปีนี้ได้พร้อมหน้ากันอีกครั้ง รดน้ำดำหัว ขอพรพ่อกับแม่

หลังจากสงกรานต์ก็เดี้ยงเพราะปวดหลังอย่างหนักตามมาอีก คิดว่าอาการคงเรื้อรังมานานจากการนั่งอยู่หน้าเครื่องในอิริยาบทที่ไม่ถูกต้อง แต่มาออกฤทธิ์แบบปวดสาหัสเอาตอนที่นั่งเบียดกันในรถตอนไปสงขลา ปวดหนักอยู่ 2 วัน อาการทุเลา โชคดีทันวันแรกของการทำงานพอดี 

หลังจากอาการปวดหลังค่อยยังชั่ว ก็ปวดคอบ้าง ปวดไหล่บ้าง ตามประสา  เหงือกบริเวณฟันกรามก็เป็นแผลใหญ่เหมือนเมื่อครั้งไปผ่าฟันคุดยังไงยังงั้น ระบมอยู่เป็นอาทิตย์ โชคดีที่หายแล้ว นึกว่าต้องไปหาหมอซะแล้วสิ  แล้วยังอาหารไม่ย่อย ปวดท้อง เวียนหัว ฮาาาา ระบบมันคงแปรปรวนไปหมด ก็เลยเจ็บโน่นปวดนี่หลาย ๆ อาการพร้อม ๆ กัน

วันนี้ (30 เม.ย.) ลาป่วยไปหาหมอ 1 วัน เนื่องจากปวดหลังอีกเป็นรอบที่สอง คราวนี้ปวดทั้งวันทั้งคืน ปวดมาเป็นวันที่สาม จะลุก เดิน นั่ง ปวดหมด ทรมานสุด ๆ ตกลงหมอให้เอ็กซเรย์หลัง(กระดูกสันหลังคด และข้อกระดูกบริเวณก้นกบยุบตัว)  ฝังเข็มที่ไหล่(บริเวณหลังปวดมาก ฝังเข็มยังไม่ได้) และนัดไปทำกายภาพบำบัดยืดหลังอีกหลายครั้ง 

แถมพอเริ่มเปิดเครื่องพิมพ์ วุ้นในลูกตาพองซะอีก น่าจะแพ้ยาอีกแล้ว (บันทึกนี้เลยพิมพ์และแก้ไขยาวนาน เพราะต้องมาเก็บตกภาพและรายละเอียดอีกรอบในตอนเช้า ก็เลยกลายเป็นเริ่มเขียน 30 เม.ย. แล้วมาเก็บรายละเอียด 1 พ.ค.)

เอามือถือถ่ายตอนฝังเข็มอย่างทุลักทุเล ติดแค่บริเวณคอ แถวบ่าถ่ายไม่ถึง ตอนเข็มทิ่มบริเวณบ่าอะจ๊ากเลย เพราะแค่หมอบีบก็ปวดแล้ว หลังฝังเข็มรู้สึกจะหนัก ๆ บ่าอยู่ประมาณ 1 วัน  หลังจากนั้นก็รู้สึกสบายขึ้นนะคะ ใครไม่กลัวเข็ม ทนเจ็บเอาหน่อย เจ็บเฉพาะตอนทิ่มในบริเวณที่เราปวด อย่างตรงคอจะไม่ปวด เพราะปวดบ่ามากกว่า ตอนที่เข็มคาอยู่ไม่ปวด ปักไว้ประมาณ 5 นาที เอาออกแล้วประคบถุงร้อนอีก 10 นาที  (มาบอกข้อมูลเพิ่มเติม .. Teddy หาหมอที่ ร.พ.หาดใหญ่ ไปที่เวชศาสตร์ฟื้นฟูค่ะ ไม่แน่ใจว่าของ ม.อ.มีฝังเข็มด้วยป่าว)

นี่แหละน้า ที่เค้าว่า "อโรคยา ปรมาลาภา" ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ เข้าใจถ่องแท้เมื่อเจอเข้ากับตัว ค่อยยังชั่วเมื่อไหร่ คงต้องปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวันใหม่หมด ทั้งอาหารและการออกกำลัง คนที่เคยเจ็บป่วยคงเข้าใจดี ส่วนน้อง ๆ ที่ยังหนุ่มสาว มีแรงก็รีบดูแลสุขภาพกันไว้แต่เนิ่น ๆ นะคะ มาซึ้งเอาตอนเริ่มเจ็บ เดี๋ยวจะแย่แก้ไม่ทัน T T

สุดท้าย ... ปีใหม่ไทยที่เพิ่งผ่านพ้นมา ขอให้พี่น้องชาว Share ม.อ. มีความสุขกับครอบครัวหลายคนไปท่องเที่ยว หลายคนอยู่บ้าน แต่ที่แน่ ๆ ไม่ว่าจะไปไหน Teddy ว่าจะคนที่ไปด้วยนี่ล่ะสำคัญที่สุด เพื่อน ๆ ว่ามั้ยคะ

สุดท้ายของสุดท้าย  ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพที่แข็งแรงโดยถ้วนหน้านะคะ ^_^

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 เมษายน 2557 23:15 แก้ไข: 02 พฤษภาคม 2557 09:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Ikkyu, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

หายเร็ว ๆ นะจ๊ะ

พักผ่อนนอนมากๆ คิดว่าน่าจะหายได้จากโรคทั้งสองครับ

 

สำหรับหน่วยงานราชการ คงมีงบประมาณในการทำนุบำรุงสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่มาก อย่างสะพานเดินชมป่าโกงกางในสวนป๋าฯ นั้น ตนเองก็เคยติดต่อเข้าชมแล้วเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นสะพานหักเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มซ่อมแซมเมื่อใด อิอิ กำลังจะโทรไปถามใหม่พอดีเลยครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ว้าว..... ไม่เจออาเดย์กะน้าอ๊อดนานมากกกกกกกกกกกกกกกก ยังสดใสเหมือนเดิม

พักผ่อนเยอะ ๆ นะค่ะ (แนะนำน้อง teddy สำหรับพี่มอนลี่จะพยายามพักผ่อนเช่นกัน เพราะป่วยครั้งใด สาหัสจริง ๆ)

เล่นเอาอยากลองพล็อตกราฟน้องต๊ะเลย ดูดวงแบบมีหลักการด้วยกราฟชีวิต (Biorhythm graph) กันไหม

เอาใจช่วยให้ดีวันดีคืนนะคะ ไม่มีอะไรอยู่คงทนทั้งทุกข์และสุข แล้วมันก็จะผ่านไปค่ะ

Ico48
Teddy (Recent Activities)
02 May 2014 09:29
#97958

ขอบคุณนะคะทุกท่าน ช่วงนี้ตอนเย็น Teddy ต้องไป ร.พ.หาดใหญ่ เอาแผ่นเล็ก ๆ มาวางเป็นจุด ๆ บริเวณที่ปวดเพื่อบรรเทา มันจะอุ่น ๆ แล้วก็แบบส่งสัญญาณสั่น ๆ มา ฮาาา เรียกไม่ถูก ประมาณกระตุ้นด้วยไฟฟ้า ทำไปเรื่อย ๆ แล้วรอหมอดูอาการอีกทีตอนปลายเดือน ตอนนี้ยังบริหารหรือยืดหลังไม่ได้ ต้องรักษาอาการปวดให้หายก่อน แล้วค่อยนัดกายภาพแบบบริหารต่อ ตอนนี้เข้าใจอาการเจ็บป่วยของผู้สูงวัยเลย ว่าที่แต่ละท่านบอกปวดหลัง ปวดเข่า ปวดอะไรต่าง ๆ มันเป็นยังไง พี่ ๆ น้อง ๆ ทั้งหลายรีบดูแลสุขภาพกันนะคับ ในวันที่ออกกำลังกายได้ เพราะเวลาที่เราอยากจะออกแต่ออกไม่ได้นี่ มันทรมานสุด ๆ เลย

โอ๋-อโณ : ต้องไปลองดูกราฟจากพี่โอ๋แล้วสิ ขอบพระคุณนะคะพี่โอ๋ ^^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.231.61
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ