นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 5284
ความเห็น: 0

กุหลาบหนู VS กุหลาบมอญ จากงานเกษตรปีที่แล้ว

วันนี้ตอนเย็นว่าจะไปเดินดูต้นไม้ที่งานเกษตร แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้ไปเดินมั้ย และแล้วฝนก็เทลงมาเหมือนทุกวัน  เมื่อวานคุยกับน้องนอก ม.อ. น้องบอกว่าที่ทำงานน้องฟ้ามืดมาก ท่าทางฝนจะตกหนัก(แต่ตอนนั้นที่ ม.อ.ฝนกำลังตกหนัก) Teddy บอกว่า รู้มั้ยว่าทำไมฝนจึงตกที่ ม.อ. ก่อน ไม่ใช่ว่า ม.อ. อยู่ใกล้เขาหรอกนะ แต่เป็นเพราะช่วงนี้มีงานเกษตรตะหาก แล้วเลิกงานคนต้องไปเดินงานเกษตร ฝนก็เลยตกแกล้งพ่อค้าแม่ค้า เหอ ๆ คุยเล่นกันไปแบบขำ ๆ

งานเกษตรปีที่แล้ว Teddy ได้กุหลาบมอญสีชมพูเข้มมาต้นนึง ที่บ้านมองหากุหลาบมอญมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยเจอ Teddy เคยบอกลุงขุมว่าอยากได้กุหลาบที่ออกเต็มต้น แล้วก็ให้มันเลื้อยไปตามกำแพงบ้าน แบบในการ์ตูนเรื่อง Beauty & the Beast  หรือไม่ก็แบบสวนของโมเน่ต์ ศิลปินเอกของโลก ณ กรุงปารีส  ฮาาาา ในที่สุดก็สมใจ เราได้กุหลาบมอญที่คิดว่ามันน่าจะทนทาน และออกดอกเต็มต้นให้ได้ชื่นชมคล้าย ๆ ในจินตนาการ  ต่อมาไม่นานก็ได้กุหลาบหนูมาอีกหลายกิ่งจากน้าที่รำตะบองด้วยกัน เป็นกุหลาบหนูต้นสูง ๆ ที่ไม่เหมือนกุหลาบหนูที่ขายทั่วไป

คิดแล้วก็ขำ ปลายตุลาปีที่แล้ว น้ำท่วมหาดใหญ่ บ้าน Teddy ก็ร่วมสมัยกะเค้าด้วย เรายังอุตส่าห์ย้ายกระถางกุหลาบหนีน้ำกันอยู่หลายรอบ หลังจากประคบประหงมเจ้ากุหลาบทั้งสองพันธุ์จนเริ่มแข็งแรง ก็เอามาลงแปลงหน้าบ้าน ได้เป็นกุหลาบสองสี ด้านซ้ายกุหลาบมอญสีชมพูเข้ม ขวาเป็นกุหลาบหนูสีชมพูอ่อน น่ารัก

ในช่วงงานเกษตรแบบนี้ Teddy เลยเก็บภาพมาฝากกัน
สมาชิกชาวแชร์ เห็นแล้วอยากปลูกบ้าง งานเกษตรปีนี้ก็รีบไปจับจองกันก่อนงานจะหมดนะคะ


Sections: มุมละไม ของใครบางคน
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 19 August 2011 17:09 Modified: 05 September 2011 14:19 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, and Ico24 มิกกี้.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.175.133.127
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ