นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2797
ความเห็น: 1

ตลาดน้ำสุขภาพสายใยชุมชน (คลองแห)

น้องเอ็ก กมลทิพย์ (จากเครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) ฝากประชาสัมพันธ์้เรื่อง ตลาดน้ำสุขภาพ ไว้นานแล้ว คิดว่าจะไปเก็บภาพแล้วมาเขียนบรรยาย แต่ไม่มีโอกาสไปเป็นรอบสอง หลังจากรอบแรก Teddy กับครอบครัวหอบหิ้วเครื่องทำน้ำร้อน กะหม้อหุงข้าวไปบริจาค แล้วก็มีโอกาสเดินดูบริเวณตลาดสุขภาพนิดหน่อย แวะคุณกับคุณอาคำนึงที่ปลูกผักในท่อไม้ไผ่ ท่อ PVC แล้วอุดหนุนสละอินโดจากสวนอาคำนึงมาอีกโล

บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ รู้สึกถึงความผ่อนคลาย เบาสบาย และอิ่มบุญด้วย ใครมีเสื้อผ้าเก่า ๆ หรือข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่ใช้แล้ว ก็เอาไปบริจาคได้นะคะ เค้าจะมีแผนกคัดแยกข้าวของ ว่าอันไหนเอาไปขายต่อได้เลย หรือว่าต้องซ่อมก่อน มีเสื้อผ้ากอง ๆ ขายคัดแยกไว้หลายเกรด ตั้งแต่ราคาย่อมเยาว์ 5 บาท  วันที่ไป มีเสียงเพลงบรรเลงให้ฟัง ตัวเล็กตัวน้อยร้องเพลงและเล่นดนตรีน่ารักทีเดียว แล้วก็ได้กลับบ้านไปคึกคักปลูกผักในล้อยางต่อเลย (ในบันทึก กระถางยางรถยนต์)

 

ขอเอาข้อความประชาสัมพันธ์ที่น้องเอ็กฝากมา เอามาลงทั้งดุ้นเลยนะคะ เพื่อให้เกียรติแก่เจ้าของลิขสิทธิ์เจ้าของไฟล์ที่ทำำไว้ด้วย ขอขอบพระคุณเจ้าไฟล์ประชาสัมพันธ์ คุณชาคริต โภชะเรือง ที่เก็บภาพ และถ่ายทอดบรรยากาศได้อย่างดีมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 กันยายน 2554 16:31 แก้ไข: 13 กันยายน 2554 12:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
กมลทิพย์ [IP: 223.204.43.249]
05 กันยายน 2554 19:55
#68359

หากมีเวลา มาเที่ยวตลานัดสุขภาพบ้างนะค่ะ ขอบคุณแทนพี่ ๆ เครือข่ายเกษตรสีเขียวค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.237.124.210
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ