นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 4010
ความเห็น: 3

บรรยากาศ "กิจกรรมประดิษฐ์การ์ดวาเลนไทน์" @อุทยานการเรียนรู้นครหาดใหญ่

เมื่อวาน (15 ก.พ. 57) มีโอกาสได้ไปเป็นวิทยากรใน "กิจกรรมประดิษฐ์การ์ดวาเลนไทน์" ที่อุทยานการเรียนรู้นครหาดใหญ่ งานนี้ Teddy ก็เลยหาข้อมูล DIY Cards จากอากู๋ Google มีแบบการ์ดน่ารัก ๆ เยอะแยะไปหมด ว่าไปการเรียนรู้ในสมัยนี้ทำได้ไม่ยากเลย เพราะเราสามารถหาข้อมูลแลกเปลียนเรียนรู้ได้ง่าย ๆ ทุกที่ ทุกเวลา ก็เหมือนกับวงแชร์สีชมพูของเรานี่ล่ะ จุดเริ่มต้นในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของ Teddy เลยล่ะ ฮิ้ววว!!

กิจกรรมที่จัดโดยอุทยานการเรียนรู้นครหาดใหญ่ เป็นกิจกรรมที่เปิดกว้างสำหรับทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญคือ ฟรีตลอดงาน ()  .. Teddy ไม่แน่ใจว่าจะมีใครมาเข้าร่วมอบรมบ้าง โจทย์คือการ์ดแบบง่าย ๆ แต่เก๋ ๆ ที่ทำตามได้  ก็เลยเตรียมตัวอย่างการ์ดมา 7 แบบ มีทั้งวาด เพ้นท์ และตัดแปะ อยู่ในการ์ดใบเดียวกัน เพื่อให้ผู้อบรมหลายวัยได้เลือกตามถนัด ใครใคร่วาดก็วาด ใครใคร่แปะก็แปะ เอาตามสะดวก และเพื่อให้ดูเก๋ ก็เลยเน้นลูกเล่นแบบ 3d มาช่วย ... พอถึงเวลา เจอผู้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นเด็ก ๆ ทั้งนั้น  เด็กเล็กเด็กใหญ่นั่งตาแป๋วเตรียมพร้อมทำการ์ด เอาล่ะ ลุยกันเล้ย

การ์ดที่ Teddy ทำไปเป็นตัวอย่าง เน้นหัวใจ กับดอกไม้ ให้เข้ากับ Theme งาน ... ได้ตัวอย่างมา 7 ใบ

เด็ก ๆ ขะมักเขม้นกันน่าดู (รวมถึงพี่ ๆ ที่อุทยานฯ พอเห็นน้อง ๆ ละเลงสี ตัดแปะกันแล้วอดรนทนไม่ไหว ขอมาประดิษฐ์การ์ดด้วยคนละใบ อิ ๆ )

ไหนมาชมผลงานกันหน่อย

การ์ดของเด็กน้อย กะของน้องที่มาฝึกงานที่อุทยานฯ สวยน่ารักเหมือนเจ้าของทั้งคู่เลย

แช๊ะภาพร่วมกันซักหน่อย (เด็ก ๆ บอกเสร็จแล้ว ไปช่วยแม่ดับของก่อน ฮาาา น่าจะเป็นเด็กแถว ๆ นั้น คงจะขายของอยู่ในตลาด น่ารักจริง ๆ มาหัดทำการ์ดแล้วกลับไปช่วยแม่ทำงานต่อ .. ส่วนกลุ่มพี่ ๆ ยังนั่งทำกันต่อ)


ชมภาพบรรยากาศกันเต็มอิ่มแล้ว อยากลองทำการ์ดด้วยฝีมือตัวเองซักใบมั้ยคะ ลองทำไปพร้อม ๆ กันกับบันทึกนี้เลยค่ะ Teddy แนะนำเทคนิคต่าง ๆ ไว้ให้ด้วย ไปดูกันค่ะ ที่บันทึก มาทำการ์ดกันเต๊อะพี่น้อง () 


หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 กุมภาพันธ์ 2557 18:03 แก้ไข: 17 กุมภาพันธ์ 2557 02:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
pompom (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
16 กุมภาพันธ์ 2557 19:28
#95878

น่าชื่มชมค่ะหนูต๊ะ.....

คนเก่งศิลปะ นี่น่าอิจฉาจริงๆ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

น่ารักทุกแบบเลยค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.41.241
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ