นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3515
ความเห็น: 0

ห่อของขวัญง่าย ๆ สไตล์ Teddy#2 : แต่งฝาขวดขนมให้กิ๊บเก๋

บันทึกนี้ รวมระหว่าง การห่อของขวัญ กับผลงานถักโครเชต์ คิดว่าจะตั้งชื่อบันทึกว่าอะไรดี แต่สุดท้าย ก็ได้ชื่อบันทึกเป็น ห่อของขวัญง่าย ๆ สไตล์ Teddy#2 เพราะว่าเคยลงบันทึก ห่อของขวัญง่าย ๆ สไตล์ Teddy#1 มานานมาก ตั้งกะปี 2009 กร้ากกก เผลอแผบเดียว 2012 แล้วดิ เลยมาต่อ ห่อของขวัญง่าย ๆ สไตล์ Teddy#2 ดีกั่ว  เพราะมี #1 แล้วไม่มีบันทึกต่อก็แปลก ๆ อยู่

ด้วยว่าช่วงนี้กำลังเห่อการถักโครเชต์ เพราะไม่เคยคิดว่าจะหันมาถักด้วยตัวเอง ได้แต่ชื่นชมผลงานชาวบ้านอยู่นานโข สุดท้ายลองดูซักตั้ง ไม่น่าเชื่อว่า Teddy จะถักโครเชต์เป็นกะเค้าด้วย ฮาาา แต่ก็ยังมึน ๆ งง ๆ กะโค้ดของแพทเทิร์นโครเชต์ เลยถักผิด ๆ ถูก ๆ ประจำ แต่ไอ้ที่ถักออกมาผิด ๆ ชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็เก็บไว้หมด ไม่ได้ทิ้ง เพราะมือใหม่หัดถักอย่างเรา จะทิ้งขว้างก็เสียดาย กว่าจะถักได้แต่ละแถวระบมนิ้วไปหมด

วันนี้มานำเสนอไอเดียมากกว่าโชว์ผลงานถัก เพราะเป็นงานถักที่อ่านโค้ดผิด ฮาาา เป็นเรื่องปกติของ Teddy จะถักตัวตุ๊กตา แต่มันดันกลายเป็นรูปกรวยซะงั้น ดู ๆ แล้วนึกถึงดอกผักบุ้ง ก็เลยเก็บเอาไว้ก่อน เผื่อนึกออกว่าจะดัดแปลงไปทำอะไร แล้วก็อีกชิ้น จะถักดอกกุหลาบ แต่อ่านโค้ดผิดอีกเช่นเคย กลีบดอกเลยมีนิดเดียวออกมาเหมือนไส้ดอกกุหลาบมากกว่า

และวันนี้ก็นึกออกว่าจะเอาพวกที่ถักผิด ๆ มาทำอะไร พอดีป้าไก่มีของฝากให้เพื่อน เป็นเมล็ดอัลมอนด์ในขวดโหล แต่ขวดมันดูเกลี้ยง ๆ Teddy เลยบอกป้าไก่ว่า เดี๋ยว Teddy แต่งขวดโหลให้ดูเก๋ ๆ ให้เอง เป็นการเพิ่มมูลค่าสินค้า อิ ๆ

ว่าแล้วก็หาเศษผ้าสีน้ำตาลเอามาตัดเป็นสี่เหลี่ยม แล้วคลุมฝาขวด แล้วก็เอาเจ้างานถักที่เหมือนกรวยมาจับปากกรวยให้มันปลิ้น ๆ เล็กน้อย แล้วยัดดอกกุหลาบที่ถักผิดลงไปเป็นไส้ดอก ได้ดอกไม้แล้ว แต่มันดูโล้น ๆ ไปหน่อย น่าจะมีใบเีขียว ๆ แต่จะถักใบก็เสียเวลา อีกอย่างคือยังถักไม่เป็น กว่าจะหาโค้ด กว่าจะแกะโค้ดแล้วก็ถักมั่ว ๆ อีก ไม่แน่ใจว่าจะออกมาเป็นใบมั้ย เอิ้ก ก็เลยหาเศษผ้าสีเีขียว ๆ มาตัดให้เป็นรูปใบเอามามัดที่คอดอก เสร็จแล้วจับมัด ๆ ด้วยไหมพรมสีน้ำตาลแล้วผูกเป็นโบที่คอขวดรัดผ้าสีน้ำตาลที่คลุมฝาขวดไว้ เป็นอันเสร็จ ได้ขวดเมล็ดอัลมอนด์สไตล์วินเทจ เก๋ไก๋อย่าบอกใคร กร้ากกก ชื่นชมผลงานตัวเอง เลยชักภาพเอามาฝากเพื่อน ๆ เผื่อเป็นไอเดียเอาไว้ห่อของขวัญ หรือแต่งพวกขวดขนมเวลาเอาไปฝากใคร ผู้รับก็รู้สึกดี เพราะรับรู้ได้ว่าผู้ให้ตั้งใจเต็มที่ ^^ มาชมภาพกันดีกว่าค่ะ

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 11 กุมภาพันธ์ 2555 20:32 แก้ไข: 11 กุมภาพันธ์ 2555 21:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 little - pig, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.221.159.255
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ