นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 18864
ความเห็น: 2

แจกฟรี ช่วยบอกต่อ [C]

สิ้นเสียงประชาสัมพันธ์  กิจกรรม “ทำความดีถวายในหลวง รัชกาลที่ 9”  ที่จะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559  พี่น้องชาวตลาดเกษตร ม.อ.  ต่างรีบมาลงชื่อเพื่อแจ้งความประสงค์จะนำอาหาร  เครื่องดื่ม กว่า 70 รายการ มาแจกให้ทุกคนที่มาใช้บริการในตลาดเกษตร ม.อ. ในวันที่ 5 ธันวาคม  รับประทานฟรี

 

 

เป็นน้ำใจของแม่ค้า พ่อค้าตัวเล็กๆ ที่มีความรู้ไม่มาก รายได้ไม่เยอะ  แต่อยากแบ่งปันความสุขตามกำลังที่มี

 

   

ปีนี้คณะทรัพยากรธรรมชาติ ร่วมกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเกษตร ม.อ. ร่วมกันทำกิจกรรมเล็กๆ  เป็นกิจกรรมที่ให้ทุกคนสามารถนำของมาแจก มาให้ มาแบ่งปันกัน โดยใช้พื้นที่ตลาดเกษตร ม.อ. เป็นศูนย์กลางการแบ่งปัน

 

เป็นกิจกรรมที่บุคลากรของคณะฯ ลงมติให้งดจัดงานปีใหม่ และให้นำเงินสำหรับจัดงานปีใหม่ มาทำกิจกรรมเพื่อสังคมแทน

 

 

เราจะเริ่มกิจกรรมกันตั้งแต่บ่ายโมงตรง โดยเริ่มรับย้อมผ้าสีดำให้ฟรี เป็นกิจกรรมแรก

 

 

บ่ายสามโมง เป็นช่วงเวลาของการแบ่งปันความรู้ ของบุคลากรคณะทรัพยากรธรรมชาติ สอนทำEM ,  สอนทำสบู่, สอนทำไตรโครเดอร์มา   และเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับประทานอาหารฟรี

 

 

โดยอาหารจะเปิดร้านแจกเป็นช่วงเวลา เพื่อให้ทุกท่านที่มาใช้บริการในตลาดเกษตร ม.อ. ในเวลาต่างๆ จะได้ทานอาหารกันได้ครบทุกท่าน

 

 

ในขณะนี้ร้านค้าในตลาดเกษตร ม.อ. ได้แจ้งความจำนงจะเลี้ยงอาหารกว่า 70  รายการ  อาทิเช่น  ข้าวเหนียวไก่ทอด  ขนมจีนน้ำเงี้ยว  สุกี้  ลาบ  ส้มตำ  ตำผลไม้ โจ๊กหมู  ขนมเค็ก  โดนัทฟักทอง   ไข่เต่า  ไข่ต้ม ลูกชิ้นทอด  ข้าวโพดต้ม  ขนมจีบ  ข้าวต้มสามเหลี่ยม  ขนมปำ   ขนมชั้น  หมี่กรอบ  ขนมเบื้อง  กระหรี่ปั๊บ  ขนมเจาะหู  กล้วยบวชชี  ถั่วดำต้มกระทิ   ข้าวต้มมัด  ปอเปี๊ยะสด  ข้าวหลามทุบ  ขนมปุยฝ้าย  ข้าวเหนียวนึ่งมันเทศคลุกมะพร้าว ลูกชุบ  วุ้นกระทิสายรุ้ง วุ้นตาแมว   ขนมปังนึ่งสังขยา   ข้าวเหนียวมูล  เต้าฮวยฟลุตสลัด ฯลฯ 

 

 

เครื่องดื่มกว่า 10 ชนิด เช่น น้ำเก็กฮวย  กระเจี๊ยบ อัญชัญมะนาว จับเลี้ยง  น้ำลำใย น้ำมะพร้าว น้ำผลไม้ปั่น  น้ำเต้าหู้ฯลฯ   ส่วนผลไม้ ก็มี มะละกอ ฝรั่ง กล้วย  ลองกอง มันต้ม เป็นต้น  

 

 

เวลาห้าโมง จะเริ่มแจกพันธุ์ไม้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว  มีพันธุ์ไม้ผล เช่น กล้วย มะละกอ มะพร้าว เสาวรส  ทุเรียนเทศ  แก้วมังกร  น้อยหน่า  พืชผักสวนครัว เช่น มะเขือ  พริก  ผักหวาน  ผักเหรียง  รวมต้นไม้กว่า 1,000 ต้น  จากเกษตรกร พ่อค้าแม้ค้า ในตลาดเกษตร ม.อ. ที่นำมามอบให้ฟรี

 

 

นอกจากนี้ในช่วงเวลา 5 โมงเย็น ในส่วนของคณะทรัพยากรธรรมชาติ  จะมีการแจก EM, น้ำยาล้างจาน, ไตรโครเดอร์มา,  ต้นไม้เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ, ผลิตภัณฑ์ไล่ยุง,โยเกริต จากภาควิชา หน่วยงานต่างๆ ในคณะฯ

 

   

ยังมีการแจกข้าวสาร  178 ถุง  รังไหมขัดหน้า  300 ถุง  หนังสือ จากร้านเดอะแมกกาซีน  หนังสือและเสื้อจาก สจรส.  ยาดมจากคณะเภสัชศาสตร์

 

 

และช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดคือ ในเวลา 19.09 น.  ขอเชิญทุกท่านร่วมจุดเทียนถวายความอาลัย และร่วมร้องเพลง “พระราชาในนิทาน” และเพลงสรรเสริญพระบารมี   พร้อมกันในบริเวณตลาดเกษตร ม.อ.

 

 

กิจกรรมเล็กๆ ที่อยากจะขอเชิญชวน ทุกท่านมาร่วมกันแบ่งปัน รับและมอบสิ่งดีๆ ให้กัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 

 

 

กิจกรรมดีๆ แบบนี้ รบกวนทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์ บอกต่อให้ด้วยนะคะ

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 พฤศจิกายน 2559 18:41 แก้ไข: 30 พฤศจิกายน 2559 11:58 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Smarn, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Smarn (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
30 พฤศจิกายน 2559 16:10
#105716

สร้าง: 29 พฤศจิกายน 2559 อ่าน: 5038

สุดยอดบันทึกครับ

สงสัยต้องหาอะไรมาแจกฟรีมั่ง อิอิ

#บันทึกแนะนำ 4 พฤศจิกายน 2559

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น