นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1244
ความเห็น: 0

Time flies...เวลาติดปีก

โอกาส...กับการเรียนรู้

เวลาผ่านไป...ไว๊...ไว...เหมือนติดปีก


1..2..3..4..5 เดือนแล้วคะที่ Takk มาทำงานที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์แห่งนี้ มองๆปฏิทิน ก็รู้สึกต๊กกะใจในความรวดเร็วของเวลา


สำหรับตลอดเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ Takk ได้รับความรู้ใหม่ๆมากมายเลยคะ ค่อยๆเพิ่มทีละนิดๆ สะสมเรียนรู้ไปเรื่อยๆ จากตอนแรกใหม่มากกก ทำผิดทำถูก งงและสงสัย แถมบางครั้งก็เดินงงๆก่งก๊ง แต่ด้วยความใจดีของๆพี่ๆน้องๆที่ศูนย์เครื่องมือฯ ที่คอยให้ความรู้ คำแนะนำ และความช่วยเหลือ ทำให้ทุกอย่างผ่านมาด้วยดีคะ ^___^


เริ่มแรกที่มาทำงานที่ศูนย์เครื่องมือฯ Takk ก็ได้รับมอบหมายจากพี่ดำขำให้ทำในส่วนของการออกรายงานผลการทดสอบคะ พร้อมกับช่วยพี่ดำขำและพี่ป้อมหาข้อมูลต่างๆที่ลูกค้าสอบถามกันเข้ามาไม่ว่าจะในเรื่องของการทดสอบตัวอย่างหรือข้อมูลต่างๆที่ลูกค้าสนใจคะ จะบอกว่างานนี้ทำให้ Takk ได้ทราบอะไรใหม่ๆเยอะเลยคะ เหมือนได้เรียนรู้และทราบไปพร้อมๆกันกับผู้ที่สอบถามเข้ามา ต่อมาก็เรียนรู้การใช้งานเครื่องมือวิทยาศาสตร์ เริ่มกันที่เครื่องแรกเลย คือเครื่องFT-IR คะ ได้ไปเรียนกับพี่ยักษ์สวยและพี่หน่อยคุง ต่อมาก็เครื่อง LPSA เรียนกับพี่สุธีและพี่เกี๊ยดคะ จากนั้นก็เรียนใช้เครื่องมือฯอื่นๆเพิ่มขึ้น รวมทั้งต้องติดต่อกับพี่ๆฝ่ายอื่นๆมากขึ้น ทำให้ได้พูดคุย รู้จักกับพี่ๆท่านอื่นๆมากขึ้นเช่นกันคะ จากตอนแรก Takk อาจจะพูดน้อยๆ จนตอนนี้พูดเยอะแล้วคะ ฮ่าๆ ไม่รู้ๆพี่ๆจะเบื่อTakk แล้วยัง.....อ้อ แล้วอีกอย่างตั้งแต่เดือนแรกที่เข้ามาทำงาน จนถึงตอนนี้ มีกิจกรรมให้ได้ร่วมทำ ร่วมสนุกกันทุกเดือนเลยคะ ไม่ว่าจะเป็นการไป KM นอกสถานที่ ล่องแก่ง ทาสีโรงเรียน หรือแม้แต่การร่วมสนุกกิจกรรม Dialouge ที่จัดกันทุกเดือนที่ศูนย์เครื่องมือฯ ยิ่งทำให้สนุกเข้าไปใหญ่ :-) 


อย่างที่บอกตอนแรกคะ ระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆมากมายเลย ที่ไม่ใช่แค่ความรู้ทางด้านวิชาการและวิทยาศาสตร์ แต่รวมถึงประสบการณ์ใหม่ในการใช้ชีวิตการทำงาน การทำงานร่วมกันกับพี่ๆและน้องๆในที่ทำงาน ช่วยเหลือซึ่งกันและกันทั้งเรื่องงานและเรื่องอื่นๆ มีเรื่องราวดีๆ สนุกสนาน และน่าประทับใจให้ได้อมยิ้ม หัวเราะกันบ่อยๆ พี่ๆทุกคนใจดีมากเลยคะ ^ ^ ...ทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์มากคะ ที่ได้ให้โอกาสในการเรียนรู้กับ Takk ...ขอบคุณพี่ๆน้องๆชาวศูนย์เครื่องมือทุกท่านอีกครั้งนะคะ :-)

 


Takk

ปล. ทราบมั๊ยคะว่าชื่อ Takk ในภาษา Norwegian แปลว่า "ขอบคุณ" ด้วยคะ,,,,

ดูปากณัฐชานะคะ Takk...ขอบคุณค่าาาาา ^________________^ 

Sections: มุมละไม ของใครบางคน
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 01 October 2014 01:56 Modified: 01 October 2014 02:08 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, and 9 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.239.179.228
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ