นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1542
ความเห็น: 3

สุขสิงหา

สวัสดีคะพี่ๆชาวศูนย์เครื่องมือฯ และชาว มอ. ทุกท่าน

แล้วววววววววววเราก็กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะชาว blog ในวันสุดท้ายท้ายสุดของเดือนสิงหาคมนี้…เวลาช่างผ่านไปไวซะเหลื๊อเกินนน

ตลอดระยะเวลา 30 วัน 23 ชั่วโมง กับอีก…นาที ของเดือนสิงหาคมนี้ มีกิจกรรมและเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นมากมายเลยคะ

…ชาวศูนย์เครื่องมือฯ เริ่มเซย์ฮัลโหลกับเดือนที่ 8 ของปีนี้ด้วยการทำกิจกรรม Rally เส้นทาง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ – หนานมดแดง จังหวัดพัทลุง…เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมต้อนรับเดือนใหม่ที่สนุกสนานเรียกร้อยยิ้มของพี่น้องศูนย์เครื่องมือฯได้เป็นอย่างดีเลยคะ…เพราะสมาชิกRally แต่ละทีมได้ช่วยกันหา RC อย่างแข็งขัน และเมื่อถึงที่พักก็มีกิจกรรมให้ทำอย่างต่อเนื่อง ทั้งเล่นน้ำ ล่องแก่ง นวดตัว อบสมุนไพร ต่อด้วยเล่นเกมในตอนกลางคืน กิจกรรมแน่นจริงๆคะสำรับวันแรก…วันต่อมาพวกเราก็ได้ไปช่วยกันทาสีโรงเรียนคะ น้องๆได้ห้องเรียนใหม่เป็นสีชมพูหว๊านนนนนนนนหวาน 

เว้นช่วงไม่กี่วันก็ตามมาด้วยงานเกษตรภาคใต้ ที่ Takk ชอบมาก ไม่ได้เดินมานาน มาคราวนี้ซื้อของกินกลับบ้านเยอะแยะเลย แล้วก็ตามมาด้วยงาน มอ.วิชาการ งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ และยังเป็นเดือนแรกที่มีการเรียนการสอน น้องๆเฟรชชี่เต็มไปหมด โอ้โห…มอ. คึกคักจริงๆคะช่วงนี้  

จากนั้นTakkก็ได้เข้าร่วมอบรมเรื่องความปลอดภัยในการใช้แก๊สพร้อมๆ พี่ลูกไก่ พี่LeeO และน้องโดเรม่อน และต่อเนื่องกันไปเลยคะกับกิจกรรม safety ซ้อมหนีไฟ

กิจกรรมต่อไปก็คือกิจกรรม one person one innovative idea..ที่ครั้งนี้ Takk ก็ร่วมเป็นครั้งแรก นำเสนอไอเดียติดป้ายและสัญญาณบอกตรงประตูทางเข้า-ออกศูนย์เครื่องมือ ในกรณีทีประตูปิดและล็อกอัตโนมัติ ซึ่งลูกค้าใหม่ที่มาใช้บริการเครื่องมือแล้วกลับดึก ไม่ทราบว่าต้องเปิดประตูยังไง รวมถึงบุคลากรใหม่  และนักศึกษาบางคนที่เข้าออกอาคาร ก็ไม่ทราบว่า เมื่อประตูปิด เขาจะเปิดประตูได้ยังไงน๊า …ขณะที่ Takk ไป ณ จุดเกิดเหตุ ลองปิดประตู เพื่อจะถ่ายรูปเก็บข้อมูล พบว่า นักศึกษา ที่เดินมาเจอประตูปิดอยู่ ก็พยาพยามผลักประตู เมื่อพบว่าเปิดประตูไม่ได้ ก็ยืนงงอยู่พักนึง (เห็นแล้วก็นึกถึงตัวเอง เพราะก็เคยยืนงงแบบเดียวกับน้องนักศึกษามาแล้วเหมือนกัน อิอิ) ก็เลยบอกวิธีเปิดประตูน้องเค้าไปคะ เป็นแบบนี้อยู่ประมาณ 3-4 รายติด ก็เลยคิดว่า น่าจะมีป้ายหรือสัญญาณบอกคะ

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดสำหรับเดือนนี้เลยก็คือกิจกรรมปลูกป่า ณ อ่างเก็บน้ำคลองจำไหร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งทีแรกTakk จะไปร่วมปลูกป่าด้วยคะ แต่ติดภารกิจสำคัญด่วนที่บ้าน เลยไม่ได้ไปด้วยเลย

และสุดท้ายจริงๆคะกับสิ้นเดือนนี้ และต้นเดือนหน้าคืองานพระราชทานปริญญาบัตรสำหรับบัณฑิตใหม่ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีนี้น้องของTakk :-) :-) :-) ร่วมรับพระราชทานปริญญาบัตรด้วยคะ ที่บ้านคุณพ่อกับคุณแม่ก็ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่คะ แค่นอนไม่ค่อยหลับแค่นั้นเอง อิอิ ตื่นเต้นสุขใจกันทั้งบ้านเลยคะ  ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกๆคนเลยนะคะ

เห็นมั๊ยคะกิจกรรมเค้าแน่นจริงๆเลย

ยังไงเดือนนี้ลากันไปก่อน พบกันใหม่เดือนหน้านะคะ

สำหรับคืนนี้ ฝันดี…ราตรีสวัสดิ์คะ

^_________________^

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 31 August 2014 23:51 Modified: 31 August 2014 23:53 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 pompom, and 10 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ยินดีกับน้องสาวด้วยครับ ^__^

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
01 September 2014 10:27
#99721

ยินด้วยครับ

อิอิอิ

เราเอง

ขอบคุณมากๆๆนะคะ คุณ Our Shangri-La และ คุณพี่โด่ง ^______________________^ ตอบช้าไปหน่อย ขอโทษด้วยนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.239.179.228
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ