อ่าน: 1009
ความเห็น: 0
ความเห็น: 0
ขั้นตอนการปฏิบัติของนักศึกษา TARM - การแต่งตั้งอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
ขั้นตอนการปฏิบัติของนักศึกษา TARM (ขั้นตอนที่ 1)
สรุปขั้นตอนการปฏิบัติของนักศึกษา หลักสูตร TARM
ขั้นตอนที่ 1 การแต่งตั้งอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก/ร่วม
1. ขออนุมัติแต่งตั้งอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก/ร่วม --> แบบฟอร์ม บว.1
- การแต่งตั้งอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก/ร่วม นักศึกษาจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นก่อนภาคการศึกษาที่จะมีการลงทะเบียนในรายวิชาวิทยานิพนธ์ เนื่องจากทะเบียนกลางจะรับลงทะเบียนรายวิชาวิทยานิพนธ์เฉพาะนักศึกษาที่ได้รับอนุมัติ บว.1 เรียบร้อยแล้วเท่านั้น
- ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ในภายหลัง ให้ นศ. จัดทำแบบฟอร์ม บว.1/1 ส่งยังเลขานุการหลักสูตรฯ
หมายเหตุ :
คุณสมบัติของอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก
- เป็นอาจารย์ประจำในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และต้องได้รับการแต่งตั้งเป็นอาจารย์ของบัณฑิตวิทยาลัย
- มีคุณวุฒิปริญญาเอกหรือเทียบเท่า หรือเป็นผู้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการไม่ต่ำกว่ารองศาสตราจารย์ในสาขาวิชานั้นหรือสาขาที่สัมพันธ์กัน และต้องมีประสบการณ์ในการทำวิจัยที่มิใช่ส่วนหนึ่งของการศึกษาเพื่อรับปริญญา
- ในกรณีที่มีความจำเป็น คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยโดยความเห็นชอบของคณะกรรมการประจำบัณฑิตวิทยาลัยอาจแต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิ หรือแต่งตั้งผู้เชี่ยวชายเฉพาะที่เป็นบุคลากรประจำมหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้น ๆ ให้เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลักได้ ทั้งนี้ให้เป็นไปตามที่บัณฑิตวิทยาลัยกำหนด
คุณสมบัติอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ร่วม
- เป็นอาจารย์ประจำในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หรือผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกมหาวิทยาลัย และต้องได้รับการแต่งตั้งเป็นอาจารย์ของบัณฑิตวิทยาลัย
- มีคุณวุฒิปริญญาเอกหรือเทียบเท่า หรือเป็นผู้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการไม่ต่ำกว่ารองศาสตราจารย์ในสาขาวิชานั้นหรือสาขาที่สัมพันธ์กัน และต้องมีประสบการณ์ในการทำวิจัยที่มิใช่ส่วนหนึ่งของการศึกษาเพื่อรับปริญญา
- ในกรณีที่มีความจำเป็นและเหมาะสม อาจแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญเฉพาะเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลักก็ได้
สร้าง: 25 กุมภาพันธ์ 2558 17:00
แก้ไข: 26 กุมภาพันธ์ 2558 11:02
[ แจ้งไม่เหมาะสม ]
บันทึกอื่นๆ
- เก่ากว่า « ปร.ด.การจัดการทรัพยากรเกษตรเขตร้อน
- ใหม่กว่า » ขึ้นตอนการปฏิบัติของนักศึกษา TAR...
ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้