นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1263
ความเห็น: 2

รายงานความคืบหน้าระบบประกันคุณภาพวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ฉบับที่ 1

เงียบเหงา

งานประกันคุณภาพมีเรื่องมาอัพเดตค่ะ  ในปีนี้มีอะไรใหม่เข้ามาบ้าง  ฉบับนี้ขอยังไม่ลงลึกรายละเอียด  ในรอบปีการศึกษา 2552 นี้มีเรื่องใหม่ 4 เรื่องค่ะ

1. TQF ตื่นตาตื่นใจกันเลยทีเดียว  ประกันคุณภาพหลักสูตร วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีกำลังจะมีการสัมมนาหรือให้ความรู้ในวันที่ 20-21 ธ.ค.52นี้แหละที่ มอ.สุราษฎร์ธานี ขอเชิญทุกท่านด้วยค่ะ

2. PMQA  เพิ่งมีงานช้างผ่านมาสดๆร้อน ที่หอประชุมนานาชาติ มอ.หาดใหญ่  ผู้เข้าร่วมล้นหลาม เป็นการเปิดโรงสร้างความรู้ ความเข้าใจ เบื้องต้น  ขั้นตอนต่อไปต้องติดตามจากมหาวิทยาลัยค่ะ  ตอนนี้ระดับคณะ/หน่วยงาน คิดว่ายังงงๆกันอยู่ว่าจะเริ่มต้นทำอะไรก่อนดี

3. ตัวบ่งชี้ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสาม  ออกฉบับร่างมาแล้วค่ะ สำนักงานประกันคุณภาพกำลังให้ทุกคณะ/หน่วยงาน เสนอข้อคิดเห็นเพื่อเสนอ สมศ. อีกครั้ง

4.  การประกันคุณภาพการศึกษาภายในตามนโยบายสถานศึกษา 3 ดี โดยกระทรวงศึกษาธิการ  โดยขอความร่วมมือทุกคณะ/หน่วยงานจัดโครงการ/กิจกรรมเพื่อมุ่งพัฒนาให้ผู้เรียนมีคุณลักษณะที่ดี 3 ด้านคือ ด้านประชาธิปไตย  ด้านคุณธรรม จริยธรรม ความเป็นไทย และด้านภูมิคุ้มกันภัยจากยาเสพติด

ขณะนี้วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีได้ดำเนินการเตรียมการเพื่อรายงานข้อมูลรอบ 6 เดือน  โดยมีการจัดทำประชุมผู้รวบรวมข้อมูลเพื่อกรอกข้อมูลรายเดือน และจัดประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบประกันคุณภาพไปแล้ว 2 ครั้ง  และเร็วๆนี้ จะมีการระดมความคิดเพื่อจัดโครงการ KM โดยเชิญคณะกรรมการพัฒนาระบบประกันคุณภาพทุกชุดในวิทยาเขตฯ มาระดมความคิดร่วมกัน  พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์จาก CKO ของเรา ความคืบหน้าเป็นอย่างไร จะนำมาเล่าให้ฟังอีกครั้งค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 08 ธันวาคม 2552 15:27 แก้ไข: 08 ธันวาคม 2552 15:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณนะคะที่สรุปข้อมูลให้รำลึกอีกรอบ

รำลึกแล้ว...ก็เหนื่อย

สำหรับ PMQA จะเริ่มที่โครงร่างองค์กรในวันที่ 19-20 ม.ค. 2552 คงได้พบกันอีกค่ะ 

ผมได้ติดตามอ่านรายงานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบประกันคุณภาพ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี พบว่า การประชุมครั้งที่ 6 (5/2552) คณะกรรมการฯ ให้ความเห็นว่า คณะศิลปฯ มี "สิ่งที่ต้องพัฒนาอย่างเร่งด่วน" หลายรายการเลย แต่คณะกรรมการฯ ไม่ได้เสนอ "แนวทางการพัฒนา" ที่เป็นรูปธรรมเลย

จะติดตามอ่านความคืบหน้าครับ ว่าเราจะพัฒนาในประเด็นปัญหาดังกล่าวกันอย่างไรต่อไป

 

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.137.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ