นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Support จ๋า...
Ico64
SUPRANEE UBONJINDA
นักวิชาการคอมพิวเตอร์
ศูนย์คอมพิวเตอร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1294
ความเห็น: 0

อย่าลืม! อนุมัติใบลาภายใน 30กันยายนนี้ [C]

ต้องตรวจสอบในประวัติการลาของตนเองด้วยว่า หัวหน้าอนุมัติใบลาแล้วหรือยัง?

ใกล้สิ้นปีงบประมาณ 2562 กันแล้ว นอกจากจะเริ่มวางแผนงานใหม่ๆในปีงบหน้า ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่ลืมใช้สิทธิ์กันก็คือ "เรื่องการลาพักผ่อน" ใช่มั้ยคะ? เมื่อเราทำใบลา และกดส่งให้หัวหน้าแล้ว อย่าเพิ่งจัดกระเป๋าหยุดงานกันไปก่อนน๊า จะต้องตรวจสอบในประวัติการลาของตนเองด้วยว่า หัวหน้าอนุมัติใบลาแล้วหรือยังนะคะ

ที่สำคัญคือ เดือนกันยายนนี้ เป็นเดือนสุดท้ายของปีงบประมาณแล้ว ใบลาทั้งหมดของเรา ต้องได้รับการอนุมัติให้เรียบร้อย โดยเฉพาะใบลาพักผ่อน เพื่อให้การประมวลผลวันลาพักผ่อนคงเหลือในปีนี้ มีความถูกต้อง แล้วในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 จะได้มีวันลาพักผ่อนสะสมประจำปีครบถ้วนค่ะ

เนื้อหาต่อไปนี้จะกล่าวถึงวิธีการตรวจสอบว่า ใบลาในระบบ MIS-DSS ได้รับการอนุมัติแล้วหรือยัง? ทั้งในส่วนของตัวเอง ของผู้ใต้บังคับบัญชา และของบุคลากรในหน่วยงาน

** วิธีตรวจสอบประวัติการลาของตนเอง **

 เข้าที่เมนู ขอลาหยุดราชการ > ประวัติการลาหยุดของตนเอง
จะแสดงหน้าจอประวัติการลาทั้งหมดในปีงบประมาณปัจจุบัน ดังรูป

จากตัวอย่างนี้จะเห็นว่า ใบลาที่รอการอนุญาตจะไม่ถูกหักในวันลาพักผ่อนสะสมประจำปี วันลาคงเหลือจึงเป็นจำนวน 26-6 เหลือ 20 วัน ยังไม่ได้หัก 1วันที่มีสถานะเป็น "รอการอนุญาต"

สำหรับหัวหน้า/ผู้อนุมัติใบลา จำเป็นต้องอนุมัติใบลาของปีงบประมาณนี้ทุกใบ เพื่อให้สถิติการลาของผู้ใต้บังคับบัญชามีความถูกต้องตรงกับความเป็นจริงที่ได้ทำการหยุดงาน
สำหรับใบลาพักผ่อน หากไม่ได้อนุมัติให้ครบทุกใบ ส่งผลให้วันลาพักผ่อนคงเหลือมีจำนวนมากกว่าความเป็นจริง เนื่องจากระบบไม่ได้หักออก(ไม่มีการอนุมัติ) เมื่อยกยอดไปปีงบประมาณหน้า จะมีวันลาพักผ่อนสะสมไม่ถูกต้อง ทำให้ต้องทำบันทึกข้อความฯขอความอนุเคราะห์แก้ไขข้อมูลวันลาพักผ่อนสะสมมายังเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะกระทบกับผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายในการตรวจสอบและการแก้ไขด้วยค่ะ

** วิธีการตรวจสอบใบลาที่รอการอนุมัติของหัวหน้า **

ในหน้าแรกหลังจากเข้าสู่ระบบ MIS-DSS จะแสดงลิงค์ มีเอกสารรอพิจารณา x ฉบับ (หรือเข้าผ่านทางอีเมล์แจ้งเตือนให้อนุมัติใบลา) จะแสดงรายการขอลาหยุดที่รอลงความเห็น/อนุญาต ดังรูป

คลิกที่ลิงค์ "รอการอนุมัติ" แล้วทำการพิจารณา อนุญาต หรือ ไม่อนุญาต แล้วกดปุ่ม "พิจารณาใบลาฉบับนี้" ดังรูป

** วิธีตรวจสอบใบลารอการอนุมัติของผู้ดูแลระบบ **

เข้าที่เมนู ขอลาหยุดราชการ > ตรวจสอบเอกสารใบลา  จะแสดงหน้าจอรายการใบลา แยกเป็น เอกสารรอพิจารณา และ เอกสารพิจารณาแล้ว ให้คลิกดูที่ [เอกสารรอพิจารณา] ระบุ เดือน/ปี ที่ต้องการดูได้ ดังรูป
จากตัวอย่างนี้จะเห็นว่า มีรายการใบลารอการอนุมัติหลายรายการ

เมื่อทุกรายการได้รับการพิจารณาอนุมัติเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการประมวลผลวันลา ณ สิ้นปีงบประมาณได้อย่างถูกต้อง แล้วเตรียมตรวจสอบข้อมูลวันลาพักผ่อนสะสมในปีงบประมาณใหม่ได้เลยค่ะ 

ไปกัน ... เราจะไป ชิม ช้อป ใช้ ที่ไหนกันดี ♥

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 กันยายน 2562 17:08 แก้ไข: 30 กันยายน 2562 13:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น