นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อัมพร
Ico64
อัมพร อรุณศรี
นักวิชาการศึกษาชำนาญการ 8
กองกิจการนักศึกษา
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
Network
Members · Following: 0 · Followed: 0

อ่าน: 1776
ความเห็น: 4

ขานรับ KM กรรมการนักศึกษาประจำหอพัก 5 วิทยาเขต/เขตการศึกษา

นโยบายมหาวิทยาลัยที่ได้กำหนด Focus Area KM กิจการนักศึกษา และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ 5 วิทยาเขต/เขตการศึกษา โดยหาดใหญ่พี่เบิ้มเป็นเจ้าภาพ น้องเล็กสุราษฎร์ธานียินดีรับผิดชอบสถานที่ การสัมมนาจึงเกิดขึ้น 25 – 27 ม.ค. 2551
        

โอกาสไม่บ่อยนักที่ท่านอธิการบดีได้พบปะผู้นำกิจกรรมพร้อมหน้ากันถึง 5 วิทยาเขต/เขตการศึกษา เป็นจำนวน 140 คน  พร้อมกล่าวทักทายนักศึกษา ถ่ายทอดเจตนารมย์และความคาดหวังของมหาวิทยาลัยต้องการได้บัณฑิตที่พึงประสงค์แบบใด  ซึ่งนักศึกษาไม่คาดคิดว่าจะได้พบปะ พูดคุย และกระตุ้นจิตสำนึกนักศึกษาหลายประเด็น………

  

โดยอันดับแรกท่านได้กระตุ้นให้นักศึกษาตระหนักถึงชื่อ "มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์"  ได้รับเกียรติอันและพระเมตตาอันสูงส่งจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้พระราชทานชื่อมหาวิทยาลัยอันเป็นเกียรติแก่พวกเราทุกคนและสูงส่ง นักศึกษาทุกคนได้สาบานตนที่รับพระปณิธานพระบิดา...กรมหลวงสงขลานครินทร์ (สิ่งที่ประทับใจมากนักศึกษาสามารถท่องพระปณิธานได้) และขอให้ทุกคนประพฤติและปฏิบัติให้จงได้............................. 

พร้อมได้ขยายความให้นักศึกษาเห็นว่านักศึกษาทุกคนเป็นนักศึกษาทุนโดยนำเงินภาษีราษฎรมาใช้ในการเล่าเรียน    มนุษย์ที่ประเสริฐต้องรู้จักทดแทนคุณแผ่นดินและประเทศชาติบ้านเมือง  ขอให้กรรมการหอพักถ่ายทอดความคาดหวังจากมหาวิทยาลัยเหล่านี้สู่เพื่อนนักศึกษาด้วย.............. 

ความคาดหวังสังคมภายนอกมองนักศึกษาเป็นปัญญาชน มีความรู้ในศาสตร์วิชาการที่ได้เล่าเรียน  และมีปัญญารู้ผิดชอบชั่วดี ………….

กรรมการหอพักมีส่วนร่วมกับมหาวิทยาลัยที่ช่วยกันสร้างเพื่อนนักศึกษาช่วยเสริมปัญญาของโลก ช่วยสอนเพื่อนนักศึกษาให้เป็นคนดี ………………

ท่านอธิการบดีต้องการเห็นภาพกรรมการนักศึกษาหอพัก 5 วิทยาเขตมีบรรยากาศแข่งขันทำความดีมีจิตสำนึกสาธารณะ  นักศึกษาต้องครองตนอยู่ในความดีงามมากกว่าจะอยู่กับสิ่งที่ไม่ดี เช่น การลอกข้อสอบ การเสพสารเสพติด การลักทรัพย์ ฯลฯ เพราะขาดการยับยั้งชั่งใจ .....................

****หลังจากนั้นนักศึกษาขออนุญาตได้ถ่ายภาพร่วมกันค่ะ  ใครเป็นใคร วิทยาเขตไหนเชิญดูกันเองนะคะ สวยและหล่อกันทั้งน๊าน...........****

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 01 กุมภาพันธ์ 2551 15:36 แก้ไข: 03 กุมภาพันธ์ 2551 12:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ฮึ ฮึ  ไม่มีผมเย้ย...

  • เหนือสิ่งใดนั้นคือ การที่ได้รู้และตระหนักถึงหน้าที่ของตนเองครับ
  • แล้วจะมีภาพตากล้องได้ง้ย.....น้องเฟก
  • แต่งานนี้เขาบอกว่าถ่ายเฉพาะคนสวยและคนหล่อเท่านั้นจ้า อิ อิ อิ
  • เป็นโครงการพัฒนานักศึกษาที่ดีอีกโครงการหนึ่งคะ ที่ท่านอธิการบดีให้ความสำคัญ ขอให้จัดต่อไปๆๆๆนะคะ
  • ขอขอบคุณมากค่ะคุณอิ๊ดP ปีหน้าชวนคุณอิ๊ดด้วยนะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.160.19.155
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ