นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 871
ความเห็น: 3

VDO โครงการอบรมปฏิบัติการการเขียนคู่มือปฏิบัติงาน 2557 สนล. คณะวทท. ม.อ.ปัตตานี ประกอบเพลง "ความเชื่อ" G16

    จากโครงการอบรมปฏิบัติการการเขียนคู่มือปฏิบัติงาน ของ สำนักงานเลขานุการคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.อ.ปัตตานี ที่เราไปเก็บตัวกัน 3 วัน 2 คืน ณ หาดแก้วรีสอร์ท สงขลา เมื่อวันที่ 2-4 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา ตามที่เคยเล่าไปในบันทึกนี้ และบันทึกนี้

 

     จากการที่ได้เข้าอบรม รู้สึกว่าโครงการแบบนี้ดีมาก หากหน่วยงานไหนอยากให้บุคลากรมีการพัฒนาตนเองอย่างจริงจัง เพื่อเข้าสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น ลองทำดูบ้างครับ ซึ่งทั้ง 14 คนที่เข้าค่ายเก็บตัวครั้งนี้ ได้ผ่านการเข้าอบรมการเขียนคู่มือมาแล้ว และได้เขียนคู่มือเตรียมไว้บ้างแล้วประมาณ 50% ก่อนเดินทางไปเก็บตัว

 

       ตนเองทำ MV ภาพถ่ายและวีดีโอความประทับใจและความมุ่งมั่นของทั้ง 14 คนไว้ ที่ทุ่มเทจนได้ผลงานกลับกันมาคนละเล่ม

 

      วีดีโอนี้นำมาลงในแชร์เป็นที่แรก ให้หลายๆ คนได้ดูคลายเครียด และมีกำลังใจในการงานพัฒนา คู่มือ วิจัย ฯลฯ เพื่อความก้าวหน้าของตนเองครับ

http://www.youtube.com/watch?v=C_kGWXhJ1I8

 

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 กรกฎาคม 2557 20:45 แก้ไข: 30 กรกฎาคม 2557 20:46 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ชอบมากนะครับ

หรอยนะเติ้ล

โว้ โว

อิอิอิ

เราเอง

เป็นความสุข และความชอบที่ได้ทำวีดีโอนี้ ซึ่งต้องเก็บภาพถ่าย และวีดีโอตลอดการอบรม 3 วัน (มีข้อมูลดิบเยอะมาก) ต้องตื่นตี 5 ไปถ่ายภาพทะเล และต้องกลับมาตัดต่อวีดีโออีกนานหลายวันทีเดียว

 

คนทั่วไปอาจดูผ่านๆ ไม่มีอะไร แต่ถ้าเปิดทวนดูหลายๆ รอบ จะเห็นถึงช่วงจังหวะ เนื้อเพลง ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวที่ตั้งใจสานต่อสอดคล้องกันทุกวินาที เหมือน "คนฟังเพลงเป็น" ที่ไม่ได้ฟังเพียงรอบเดียวแล้วชอบเลย แต่มีการเปิดทวนฟังไปมาเป็นสิบๆ รอบ

 

รอบนี้ฟังนักร้อง รอบนี้ฟังกีตาร์ รอบนี้ฟังไลน์เบส รอบนี้ฟังกลอง รอบนี้ฟังเสียงประสาน รอบนี้ฟังเนื้อหาของเพลง ฯลฯ แบบที่รู้ไปเลยว่า เหตุผลของการกรีดสายกีตาร์ตรงช่วงนี้ มีเหตุผลเพื่ออะไร เข้ากับเนื้อร้องอย่างไร

 

วันนี้รู้สึกตัวเองเหมือนเรียนมาผิดสาย เพราะชอบงานศิลปะ สื่อ การตัดต่อ ดนตรีจัง ถ้าวันนี้ไม่ได้เป็นนักวิทยาศาสตร์ คงเดินสายบันเทิง หรือศิลปะไปแล้ว อิอิ

 

เก็บความฝัน และ multi skill มาช่วยเสริมความสุขในการทำงานแทนก็แล้วกันครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.220.31
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ