นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1483
ความเห็น: 3

เชิญชวนทำบุญ [share.psu]

   เที่ยงวันนี้ แดดร้อนๆ หลังทานข้าวเที่ยงเสร็จ โทรศัพท์คุยกับแม่เรื่องสุขภาพของแม่ ที่แม่มีอาการมึนงงเวลาตื่นนอนตอนเช้า วางโทรศัพท์เสร็จ เลยนั่งหาข้อมูลใน google ที่เราสนใจต่อ ด้วยการใส่ Key word ว่า "เบาหวาน หายได้" ก็เจอบันทึกนี้ ของพี่โอ๋ ในโกทูโนวขึ้นมาให้อ่านครับ ซึ่งถือว่าเป็นบทความที่มีประโยชน์สำหรับตนเองมาก ที่สำคัญ เป็นบทความที่มาจากคนรู้จักด้วย ในโลกอินเตอร์เน็ตที่กว้างใหญ่ น่าตื่นเต้นขึ้นมาอีกขั้นครับ

 

      วันนี้จึงอยากมาบอกเล่าและบอกบุญเสียหน่อยว่า บันทึกของทุกคนมีคุณค่าครับ ทั้งบันทึกที่มี impact สูง มีผลต่อผู้คนหลายร้อยหลายพัน หรือ บันทึกที่มีค่ามีความหมายเพียงใครบางคน เพราะบางบันทึกมันอาจมีค่าเมื่อถึงเวลาของมัน และอาจทำให้คนที่หาทางออกไม่เจอในชีวิต ได้พบทางออกได้โดยง่าย ผ่านทางบันทึกของคุณเอง

 

   ดังนั้น จึงขอเชิญชวนทุกท่าน มาเขียนบันทึกกันเถอะครับ ถือว่าเป็นธรรมทาน เป็น วิทยาทาน เป็นบุญที่อาจทำให้หลายๆ คนบรรลุผล หรือ ผ่านปัญหานั้นๆ ไปได้ ในบางเวลาที่ไม่อาจหาทางออกได้ด้วยตนเอง

 

   โดยเฉพาะ ถ้าเป็นเรื่องราวที่คุณค้นพบ หรือ เกิดจากประสบการณ์ตรงเองด้วย หรือ เป็นเรื่องราวที่ไม่มีการบอกต่อในภาษาไทย มันจะมีคุณค่ากับผู้อื่นเป็นอย่างมาก

 

     และถ้าคุณเคยเป็นคนที่ได้ทางออกดีๆ จากการค้นหาในกูเกิ้ล หรือโลกอินเตอร์เน็ต มันคงถึงเวลาแล้ว ที่เราจะได้ทำอะไรดีๆ ตอบแทนให้กับโลกและคนอื่นๆ บ้าง

 

ให้โลกนี้สมดุล และสมบูรณ์ขึ้น เมื่อเราได้เป็นทั้งผู้รับและผู้ให้ ไปพร้อมกัน

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 เมษายน 2557 21:08 แก้ไข: 09 เมษายน 2557 08:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 Poonim, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สาธุ สาธุ สาธุ

มาเร็วมาพวกเรามาร่วมกันทำบุญ

อิอิอิ

เราเอง

ต๊กกะใจที่โผล่เข้ามาเห็นหน้าคุ้นๆค่ะ อิ อิ เชิญชวนได้น่ารักมากค่ะ

สาธุ ๆๆ เป็นการทำบุญที่เยี่ยมยอดค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.8.80
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ