นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 1804
comment: 1

แผนกลยุทธ์คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ สัปดาห์ที่ 2

"ได้อะไรเพิ่ม...ในสัปดาห์ที่ 2 ของการระดมความคิด"

     สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน  ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความก่อนหน้านี้   ดิฉันรู้สึกปลื้มใจมากที่อย่างน้อยการประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนทราบในสิ่งที่วิทยาเขตกำลังดำเนินการทำอะไร  มักมีคำถามเสมอว่า วิทยาเขต , คณะ ทำอะไรกันบ้างหลังจากการปรับโครงสร้าง  ดิฉันมักจะเก็บเกี่ยวเรื่องที่ได้เข้าไปอยู่ในกระบวนการต่างมาเล่าให้ฟัง   ก็ดีใจค่ะที่ทำให้บางท่านรู้สึกดีขึ้น  ว่ายังมีการดำเนินงานกันอยู่อย่างต่อเนื่อง               

     สืบเนื่องจากบทความฉบับที่แล้วได้เล่าบรรยากาศของการเริ่มต้นการจัดทำแผนกลยุทธ์ของคณะศิลปศาสตร์และวิทยาการให้ฟัง  เพื่อไม่ให้เป็นการขาดตอนการนำเสนอวันนี้จึงมาเล่ากระบวนการและผลลัพธ์ของการระดมความคิดในเสาร์ที่ 2 ค่ะ    ขอออกตัวก่อนค่ะว่าครั้งที่ 1 เป็นการเริ่มต้น  อย่างที่บอกค่ะเป็นการเรียกน้ำย่อย  แต่ใช่ว่าในครั้งนั้นจะไม่มีสาระน่ะค่ะ  มีค่ะ  ลองดู   มากมายเลยค่ะ           

      ครั้งที่ 2 จัดเมื่อวันเสาร์ที่ 4 ต.ค.52 ทั้งวันเหมือนเดิม  ตามแผนจะมีอีก 1 เสาร์ค่ะ (11 ต.ค.52)  จากนั้น  เราจะไปสัมมนานอกสถานที่กันค่ะ (30 ต.ค.-1 พ.ย.52)  น่าสนุกนะค่ะ  อาจารย์คณะศิลป์ฯ โปรดเตรียมความพร้อม  มาเข้าช่วงวิชาการกันดีกว่าหรือ ช่วงเครียด เริ่มต้นตอนเช้าก็ทบทวนสิ่งที่เราได้ทำกันเมื่อเสาร์ที่แล้ว  ส่วนหนึ่งคนเขียน Blog ก็เล่าบรรยากาศให้อาจารย์ที่เข้ามาใหม่ฟังค่ะ  ท่านวิทยากร (อ.สุวิต) ก็สรุปประเด็นสำคัญ   สาระ   ที่ได้ให้ฟังค่ะ  จากครั้งที่แล้วไม่คิดเลยว่าจะออกมาเป็นร่างวิสัยทัศน์  และ Keyword ที่เราอยากให้คณะเห็นคณะในอนาคต   สิ่งที่นำเสนอในวันนี้ยังไม่ใช่ข้อสรุปสุดท้ายน่ะค่ะ  เป็นเพียงแนวทางที่ระดมความคิดกัน  อาจมีปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม  ฉบับหน้าจะสรุปรายละเอียดมาให้อ่านค่ะ  รอบนี้ยังไม่ได้ทบทวนสิ่งที่ได้   เนื่องจากได้รับเกียรติจาก อ.ไพศาล  เป็นเลขาบันทึกการระดมความคิดแบบสดๆ  ฉายขึ้นจอให้ทุกคนได้เห็นในตอนนั้น  ดิฉันเลยทำหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีในครั้งนี้  และแอบเสนอความคิดเห็นบ้าง  แบบว่าอย่างมีส่วนร่วมน่ะค่ะ  เก็บภาพมาฝากเล็กน้อยค่ะ

ภาพที่ 1  ท่าน อ.สุวิต  สรุปประเด็นที่ได้จากสัปดาห์ที่แล้วค่ะ

ภาพที่ 2 ท่าน อ.ไพศาล  ทำหน้าที่เลขานุการบันทึกการประชุมในครั้งนี้

ภาพที่ 3 บรรยากาศโดยรวมของการระดมความคิด

 เจอกันฉบับหน้าต่อค่ะ

created: 06 October 2009 14:00 Modified: 06 October 2009 14:39 [ Report Abuse ]
Flowers
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

click เข้าไปดู สาระ แล้ว น่าสนใจมาก

เอาแต่เนื้อๆ เน้นๆ อย่างนี้น่าจะดีนะครับ

ตามเชียร์อยู่ที่หาดใหญ่ครับ

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 34.239.179.228
Message:  
Load Editor
   
Cancel or