นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Kanom Phing
Ico64
Wandee Chaiwong
ผู้จัดการคุณภาพ & นักประชาสัมพันธ์และการตลาด & หัวหน้าฝ่ายประกันคุณภาพ
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 830
ความเห็น: 0

มาดื่มน้ำเปล่ากันเถอะ

     9 สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคุณไม่ดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่นนอกจากน้ำเปล่า มาดูว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ

 1. น้ำหนักของคุณจะลดได้อย่างรวดเร็ว  การดื่มน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว เป็นเวลา 9 วัน จะสามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี พอ ๆ กับการวิ่งในระยะทาง 8 กิโลต่อวัน

2. ระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณจะดีขึ้น แค่คุณดื่มน้ำเปล่าปริมาณ 500 มิลลิลิตรในตอนเช้า จะช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญได้ดีขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์

3. การทำงานของสมองจะมีประสิทธิภาพดีขึ้นในสมองของคุณมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 75 – 85 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นการดื่มน้ำเปล่าจะช่วยให้คุณมีสมาธิและจดจ่อกับงานมากยิ่งขึ้น

4. คุณจะรู้สึกไม่ค่อยอยากอาหาร น้ำเปล่าจะช่วยให้คุณรู้สึกอยากอาหารน้อยลง ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนักค่ะ

5. ร่างกายจะขับถ่ายของเสียได้รวดเร็วยิ่งขึ้น น้ำเปล่าจะเข้าไปช่วยล้างสารพิษที่เป็นอันตรายในร่างกายของเรา ทั้งยังช่วยชะลอไม่ให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายของเราเสื่อมก่อนวัยอีกด้วย

6. น้ำเปล่าช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคได้ การที่เราดื่มเปล่าเป็นประจำสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคบางโรคได้ เช่น ความดันโลหิตสูง, กระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือแม้กระทั่งมะเร็งลำไส้

7. หัวใจของคุณจะทำงานได้ดีขึ้น เพียงแค่คุณบริโภคน้ำเปล่า 5 แก้วต่อวัน สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้มากถึง 41 เปอร์เซ็นต์

8. ผิวพรรณของคุณจะเนียนใสขึ้น น้ำเปล่าจะเข้าไปดูแลผิวพรรณของคุณจากภายใน และช่วยหล่อเลี้ยงผิวให้คุณสวยใสจากภายในสู่ภายนอก

9. ช่วยคุณประหยัดเงิน เป็นที่รู้กันว่าราคาของน้ำเปล่า มีราคาถูกกกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่น หากคุณกินแต่น้ำเปล่าจะสามารถช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้อย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: http://www.goodlifeupdate.com/57971/healthy-body/9drink-water/

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 พฤษภาคม 2560 14:08 แก้ไข: 20 พฤษภาคม 2560 14:08 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.59.154
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ