นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

หนุ่มหน้ามน
Ico64
นาย สรวิศ ขาวเรือง
เจ้าหน้าที่โครงการ
ฝ่ายบริการวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 5569
ความเห็น: 2

9 แฟชั่น ชุดทำงาน ต้องห้ามในออฟฟิศ

คนทำงานนั้นมักจะวิ่งตาม แฟชั่น ใส่ ชุดทำงาน เพื่อให้ตัวเองดูทันสมัย แต่ แฟชั่น ชุดทำงาน บางอย่าง นั้นก็ไม่เหมาะกับการทำงานในออฟฟิศ

ลองดูสิครับ....ว่าคุณแต่งตัวไปทำงานแต่ครั้งหรือแต่วันไปทำงานนั้น มีจุดเด่นจุด้อยหรือสิ่งที่ไม่ควรแต่งอย่างไรบ้าง..บังเอิญผมไปอ่านหนังสือเจอ 9 แฟชั่นต้องห้ามในออฟฟิศ มาเล่าสู่กันฟังน่ะครับ...ทั้งนี้ทั้งนั้นข้อห้ามดังกล่าวเป็นเพียงสิทธิส่วนบุคคลน่ะครับที่ใครพึ่งกระทำหรือไม่ก็ได้น่ะจ้า......

           แฟชั่นชุดชั้นใน

     เห็นกันเกลื่อนเมืองกับแฟชั่นโชว์บรา ตั้งแต่โชว์สายบราสีสวย ไปจนถึงโชว์หน้าอกหน้าใจกันเห็นๆ จะว่าไปแต่งตัวแบบนี้ไปเที่ยวนั้นก็ล่อแหลมอยู่แล้ว ถ้าคุณกล้าขนาดใส่ไปทำงานยิ่งแล้วใหญ่ แน่นอนว่ามันจะทำให้คุณดูเป็นแม่สาวเซ็กซี่ในสายตาหนุ่มๆ แต่พวกเขาก็จะมองว่าคุณก็แค่สาวเซ็กชี่ไร้สมองนั่นแหละ ดังนั้นถ้าอยากได้รับการนับถือ ก็เลิกซะเถอะ

 สั้นระเบิดเถิดเทิง 

          รู้ค่ะว่าปีนี้เทรนด์สั้นมาแรง แต่ลองคิดตรองดูง่ายๆ ก็จะรู้ว่าแฟชั่นมันโก้เก๋ดีสำหรับโชว์เท่านั้นแหละ แต่ถ้าคุณนุ่งสั้นมาทำงานแล้วมันจะสะดวกสักแค่ไหน คนทำงานมักต้องลุกนั่งบ่อยครั้ง เดินไปมาทั้งวัน จะดีหรือที่คุณจะใส่กระโปรงสั้นกุดล่อสายตารอบกายให้คอยลุ้นระทึกว่าอะไรต่ออะไรมันจะโผล่มาโชว์หรือไม่

 รอยสักสุดเก๋า

          ใครๆ ก็บอกว่าการสักเป็นสิทธิส่วนบุคคล และเป็นดั่งงานศิลปะชั้นสูง แต่ถ้าคุณริจะทำงานในออฟฟิศแล้วล่ะก็ คุณก็ควรจะนึกถึงใจนายจ้างและเพื่อนร่วมงานด้วยว่าพวกเขาจะคิดเช่นไร และคุณควรคิดให้ดีถึงตำแหน่งที่ตั้งของรอยสัก ควรเป็นจุดที่คุณสามารถปกปิดได้ด้วยเสื้อผ้า เพราะวันใดที่ต้องไปงานแบบเป็นทางการแล้วคุณจะสามารถซ่อนมันเอาไว้ได้

 ทรงผมเปรี้ยวซ่า

          คุณสามารถตามแฟชั่นผมได้อย่างเต็มที่แต่ควรระลึกถึงกาลเทศะไว้เป็นสำคัญด้วย อย่าให้ถึงขนาดทำผมสีแดงจ้า ทำไฮไลท์สีรุ้งเจ็ดสี หรือทำผมพังค์ชี้ไปมาทุกทิศทาง เลือกทรงผมให้อินเทรนด์ในระดับที่คนทั่วไปรับได้ และเลือกสีสันให้เหมาะสม พร้อมจัดทรงให้ดูเป็นผู้เป็นคนหน่อยในวันทำงาน  
  
 ตกถังน้ำหอม
 
          การรักษากลิ่นกายให้หอมอยู่เสมอเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับบุคลิกภาพ แต่ควรจะหอมละมุนแบบอ่อนๆ ในลักษณะชวนให้รื่นรมย์ไม่ใช่ประโคมใส่น้ำหอมราวตกถังน้ำหอมจนคนรอบตัวฉุนจนมึนหัว เลือกกลิ่นหอมเย็นๆ แนวสปอร์ตสำหรับผู้ชาย และผู้หญิงอาจเลือกกลิ่นที่ออกแนวหวานใสๆ โดยแตะน้ำหอมแต่เพียงน้อยเพื่อเสริมบุคลิกให้ดีมากยิ่งขึ้น

 ก๋ากั่นเล็บแฟนซี

          ความสะอาดเรียบร้อยของเล็บเป็นเรื่องจำเป็น คุณจะต่อเล็บหรือทาสีเปรี้ยวแค่ไหนก็ไม่มีใครว่า ตราบเท่าที่คุณไม่ได้ต่อเล็บจนยาวเกะกะสายตา หรือทาสีดิบเถื่อนชวนให้ผวา ลองคิดดูว่าถ้าคุณใช้นิ้วซึ่งมีเล็บสุดแฟนซีในการชี้ข้อมูลในการประชุม ใครเล่าจะสามารถตั้งใจฟังการพรีเซนต์ของคุณได้ร้อยเปอร์เซนต์ เชื่อสิว่าใครๆ ก็จะคอยนั่งจ้องเล็บของคุณมากกว่า 

 หนวดเครารกเฟิ้ม

          หนวดเคราหลากหลายรูปแบบที่ผู้ชายนิยมไว้กันนั้น อาจชวนให้สาวบางคนเคลิ้มฝันได้ แต่จะบอกให้ว่าคุณจะดูสะอาดกว่าถ้าโกนหนวดเคราให้เกลี้ยงเกลา แต่หากดึงดันจะไว้แล้วล่ะก็ ขอให้รักษามันให้ดีด้วยการเล็มให้เป็นทรง อย่าให้ยาวรกราวกับป่าดงดิบจะดูสกปรกแถมยังน่ากลัวอีกต่างหาก

 แม่สาวนักโชว์

          เคยเห็นบ่อยทีเดียว สาวสมัยนี้ชอบโชว์เสียเหลือเกินไม่รู้เป็นอะไร ใส่เสื้อซีทรูก็ไม่ยอมใส่เสื้อทับ ใส่เสื้อคอลึกจนเห็นถึงสะดือก็ไม่สน จำไว้เลยว่าผู้ชายน่ะสายตาเอ๊กซ์เรย์สุดๆ ขนาดเราใส่ปิดมิดพวกเขายังมองลอดเข้าไปได้แล้ว ถ้าคุณใส่ขนาดนี้พวกเขาจะคิดกันไปถึงไหน ถ้าชอบโชว์นักเก็บไว้ไปโชว์ยามคุณอยู่นอกที่ทำงานจะดีกว่า

 หนุ่มสาวนักเจาะ 

          คนสมัยนี้นิยมการเจาะกันมากขึ้น จากแต่ก่อนซึ่งเจาะแค่หู ต่อมาก็มีเจาะจมูก เจาะสะดือ เจาะคิ้ว เจาะลิ้นกันเต็มไปหมด ถ้าคุณทำงานเป็นนักร้อง จะเจาะทั่วตัวก็คงไม่มีใครว่า แต่ว่าคนปกติในสังคมรับกันไม่ค่อยได้หรอก แถมยังมีการศึกษามาแล้วด้วยว่า คนที่เจาะตัวมากกว่า 2 จุดขึ้นไป มีแนวโน้มจะไม่ได้รับเลือกเข้าทำงานมากกว่าคนที่ไม่มีการเจาะตามร่างกาย

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คณะวิศวกรรมศาสตร์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 02 กุมภาพันธ์ 2552 12:50 แก้ไข: 02 กุมภาพันธ์ 2552 12:50 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
ผู้หญิงคนหนึ่ง [IP: 192.168.100.112]
02 Febuary 2009 15:30
#40652
  • เห็นแล้วผู้หญิงบางคน แต่งตัวไม่ค่อยรู้กาละเทศะ สงสัยคงดูละครทีวีมากไป เลยไม่ค่อยได้คิดอะไร คิดว่าในทีวีคงทำถูกต้องไปทุกเรื่อง
  • หัดแยกแยะแบบที่ว่าบ้างก็ดีเหมือนกันนะ จะได้เหมาะกับสถานที่ศึกษา เพื่อจะได้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กะเด็ก ๆ ต่อไป
  • เป็นห่วงสังคมสมัยนี้เหลือเกิน
Ico48
... [IP: 192.168.100.112]
02 กุมภาพันธ์ 2552 15:47
#40654
  • อืม...ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำจริงๆ...
  • การออกมาเตือนคนที่ทำพลาดไปก็เป็นสิ่งที่ดี ให้เค้าปรับปรุงตัว (แต่ถ้าเตือนคนอื่นแล้วเจ้าตัวกลับทำเองนี่ซิ...)
  • ความลำเอียงก็มีเกิดขึ้นในสังคมนี้...คนนึงโดนตักเตือน แต่อีกคนกลับไม่เป็นอะไร ทั้งๆที่กระทำเหมือนกัน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.102.38
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ