นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3455
ความเห็น: 4

Walk Rally กับRC ที่หายไป กลุ่มเป็นต่อ B

Walk Rally กับ RC ที่หายไป

Walk Rally กับ RC ที่หายไป กลุ่มเป็นต่อ B

    เช้าวันที่26 เมษายน 2555 เป็นเช้าที่ชาวคณะทรัพยากรธรรมชาตินัดหมายกันไปร่วมประชุมสัมมนา ในโครงการสัมมนาบุคคากร "การนำแผนสู่การปฏิบัติ 26-27 เมษายน 2555 ที่อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา กิจกรรมแรกคือWalk Rally คือ ที่อุทยานประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ พวกเรากลุ่ม 3 ตั้งชื่อกลุ่มว่าเป็นต่อ ภายในกล่มแบ่งเป็น 2 กลุ่มย่อยคือเป็นต่อ A และ เป็นต่อ B กลุ่มเป็นต่อ B ได้รับภารกิจ Walk Rally โดยเริ่มต้นที่ศาลาโกงกาง สิ้นสุดที่จุดขายตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ สมาชิกกลุ่ม 9 คน เริ่มภาระกิจหา RC ที่สวยป่าชายเลน ได้สัมผัสธรรมชาติที่เราไม่ค่อยได้สัมผัสบ่อยนัก พร้อมทั้งพันธุ์ไม้ชื่อแปลกๆเช่น ฝาดดอกขาว ขลู่ ถอบแถบน้ำ

      คำว่า Walk Rally คือกิจกรรมกลุ่มที่กระทำควบคู่กับการสัมมนาเพื่อพัฒนาบุคคลากรและองค์กรให้เหมาะสมกับบุคลากร วัฒนธรรมองค์กร และสภาพเศรษฐกิจ สังคมในยุคปัจจุบัน โดยเน้นให้ผุ้เข้าร่วมกิจกรรมอาศัยทักษะ และศักยภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกัน มีความคิดสร้างสรรในการทำงาน หรือสร้างผลงานให้เป็นที่ต้องการให้ดียิ่งๆ ขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อองค์กร ทำให้บุคคลากรมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ลักษณะของกิจกรรม walk Rally จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีการสื่อสาร 2 ทางมีมุมมองวิสัยทัศน์ที่แตกต่างออกไป และผสมผสานความสนุกสนาน ตื่นเต้น ท้าทาย ความสามัคคี และมนุษยสัมพันธ์ ด้วยกิจกรรมทดสอบทักษะ ไหวพริบ และทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายเข้าไว้ด้วยกัน การจัดกิจกรรมนี้นอกจากการดำเนินกระบวนการวิชาการและทำกิจกรรมละลายพฤติกรรมของผู้ร่วมสัมนาแล้ว กิจกรรมดังกล่าวยังจำเป็นต้องมีฐานกิจกรรม เพื่อสร้างทักษะ และเพิ่มศักยภาพของร่างกายและจิตใจไปพร้อมกันอีกด้วย...

       ในกิจกรรม Walk Rally ครั้งนี้กลุ่มที่ 3 เป็นต่อ B ได้สัมผัสถึงบรรยากาศดังกล่าว การพยายามหา เสมือนว่าเราต้องมุ่งมั่น พยายาม วิเคราะห์โจทย์ เพื่อตามหาให้เจอ แต่ครั้งนี้ RC ของกลุ่มเรามันหายไป สมาชิกในกลุ่มลงมติกันว่าน่าจะเป็น RC ตามคำใบ้ที่อยู่บริเวณสะพานไม้ผุพัง อิอิ ^_^ ถึงแม้จะหายไป แต่กลุ่ม 3 เป็นต่อ B ก็สามารถไขคำใบ้ได้ และบทสรุปของ RC คือ ...STRATEGIC PLAN

       ดังนั้นคงจะไม่ผิดหากจะเปรียบการ Walk Rally หา RC กับการตามล่าหาจจุดมุ่งหมายของชีวิต ต่างกันเพียงแค่ RC ในกิจกรรมนั้นมีคำใบ้ แต่ RC ชีวิตที่ทุกคนต้องเผชิญนั้นไม่มีคำใบ้ แต่หากเราทุกคนหา RC ที่หายไปของชีวิตเจอ ความหายของ RC เหล่านั้นก็คือ ความสำเร็จและคุณค่าของชีวิตนั่นเอง........

 

                                                          By.... กลุ่ม 3 เป็นต่อ B

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 พฤษภาคม 2555 15:46 แก้ไข: 02 พฤษภาคม 2555 11:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอต้อนรับสมาชิกน้องใหม่ใน share psu

ยินดีต้อนรับน้องใหม่ค่ะ  สำหรับ กลุ่ม 3 เป็นต่อ B ส่งการบ้านแล้ว

 

นำภาพมาฝากค่ะ

 

 

เวรกรรม เอ๊ยไม่ใช่ Welcome น้องโบว์จ้า กลุ่มเป็นต่อ สามัคคีกันดีมาก ดูการแต่งกายซะก่อน นัดกันมาเลยกางเกงขาสามส่วน หมวกพร้อม

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ