นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

HS8JMT
Ico64
ธีรพัฒน์ อังศุสิงห์
นักวิชาการอุดมศึกษา
งานทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1581
ความเห็น: 0

"มิตรภาพ" ของคนงานทะเบียนฯ

เครือข่ายระบบงานทะเบียนนักศึกษา ม.อ.

7-8 กรกฎาคม 2555 ผมได้มีโอกาสไปสัมมนาเครือข่ายระบบงานทะเบียนนักศึกษา ม.อ. ครั้งที่ 1 โดยเดินไปที่ วิทยาเขตหาดใหญ่ในช่วงเช้าและเดินทางไปที่จักรพรรดิ์รีสอร์ท อ.สะเดา จ.สงขลา ในช่วงบ่าย ต้องเรียกว่ากรสัมมนาในครั้งนี้ ผมได้เจอพี่ๆน้องๆ ชาวทะเบียนนักศึกษาทั้ง 5 วิทยาเขต รวมถึงเจ้าหน้าที่ของคณะต่างๆ ที่ดูแลงานด้านงานทะเบียน จากการที่พวกเราได้สัมมนาร่วมกันนั้นทำให้ทราบถึงปัญหาต่างๆ มากมายเกี่ยวกับระบบงานทะเบียน ส่วนใหญ่จะมาจาก ระบบงาน หลักสูตร ระเบียบฯ อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา ต่างๆ ซึ่งปัญหาต่างๆ นั้นมีลักษณะคล้ายกันทั้ง 5 วิทยาเขต พวกเราเลยค้นหาแนวทางแก้ไขปัญหาดยช่วยกันระดมความคิดเห็น วิธีแก้ไขต่างๆ สรุปออกมาเป็นประเด็นๆ โดยท้ายสุด ทางกองทะเบียนและประมวลผล จะดำเนินการทำบทสรุปแล้วเเจ้งทุกฝ่ายผ่านทางเว็บไซต์กองทะเบียนและประมวลผล โดยผมจะนำมาแจ้งให้ทางวิทยาเขตสุราษฎร์ธานีได้รับทราบต่อไป

แต่สิ่งอื่นใดจากการสัมมนาใครครั้งนี้คือการได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิเห็น ทำกิจกรรมร่วมกัน จนทำให้เกิด "มิตรภาพ" ซึ่งสำหรับผมในการทำงานร่วมกันโดยมี "มิตรภาพ" จะทำให้เราทำงานงานขึ้น ในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันพี่ๆนองๆ บางคนผมไม่เคยได้เห็นหน้าตา ทำได้เพียงประสานงานทางโทรศัพท์ แต่มาคราวนี้เราได้พบเจอกันตัวเป็นๆ ทำให้ยิ่งรู้จักกันมากยิ่งขึ้น ขอบคุณกองทะเบียนแลประมวลผลที่จัดโครงการดีๆ ให้กับชาวงานทะเบียนได้พบเจอแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทำกิจกรรมร่วมกัน จนเกิดคำว่า "มิตรภาพ"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 กรกฎาคม 2555 11:12 แก้ไข: 11 กรกฎาคม 2555 13:43 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 panyarak, Ico24 คนธรรมดา, และ Ico24 เมตตา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.216.79.60
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ