นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

กุศล แจ่มประเสริฐ
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 6312
ความเห็น: 2

โครงการสุขภาพดี ชีวีมีสุข

เปิดตา เปิดใจ ไปกับสวนสายน้ำ

      ต้องขอขอบคุณ ม.อ. เป็นอย่างมาก ที่ได้จัดโครงการ สุขภาพดี ชีวีมีสุข ให้กับบุคลากรของ ม.อ.หลายรุ่นแล้ว   เดี๋ยวค่ะ  อย่าเพิ่งงง ดิฉันได้ไปที่สวนสายน้ำ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.พะตง อ.หาดใหญ่  ซึ่งอยู่ไม่ไกล ห่างจาก ม.อ.ประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร เอง  จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26-27 ธ.ค.50  แต่ขอบอกตรงนี้เลยว่า ...สุดยอดจริงๆ  คิดได้ยังไง บรรยากาศดีๆ 

       เห็นว่าทุกคนทำงานเหน็ดเหนื่อย  จัดโครงการแบบนี้ ดีมากจริงๆ แทบจะบรรยายไม่ถูกเลยว่า ได้อะไรบ้างจากโครงการดังกล่าว  แต่อยากให้ กองการเจ้าหน้าที่ ม.อ.จัดให้บุคลากรท่านอื่นๆ อีกที่ยังไม่ได้ไปสัมผัสด้วยตนเอง   ไปสัมผัสบรรยากาศที่ดีๆ  หลายคนอาจตื่นตะลึงดื่มด่ำกับความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ในขณะที่อีกหลายคนอาจชื่นชมความเงียบสงบ และบางคนอาจรู้สึกเหมือนได้รับการเยียวยาจากธรรมชาติ แต่ทุกคนที่มาเยือนล้วนแล้วแต่กลับมาพร้อมความรู้สึกพิศวงงงงวย ประหลาดใจหรือบางครั้งอาจจะหลงเสน่ห์ในงานของกฤษณมูรติที่พวกเขา พร่ำสอนให้บุคลากรที่ไปคราวนี้ได้ทราบ

         ฉันคิดว่า เราจำเป็นที่จะต้องมีช่วงเวลาที่อยู่กับตัวเองเงียบๆ ปลีกวิเวก หยุดทุกสิ่ง ยุติความเชื่อ........โดยสิ้นเชิง และมองเข้าไปที่สิ่งเหล่านั้นด้วยความสดใหม่....ปล่อยให้อากาศบริสุทธิ์เข้าไปในจิตใจของเราบ้างไม่ใช่หรือ และสำรวจดูสิว่าอะไรเกิดขึ้น  ลองทำดูเถอะ...แล้วจะพบกับความสุข.... 

         

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 02 มกราคม 2551 17:04 แก้ไข: 02 มกราคม 2551 17:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

     การเดินทางไปครั้งนี้ นู๋ตาลก็ไปด้วย ได้เจอกับพี่กุศลด้วย แต่ไม่ได้ทักทาย เพราะยังไม่รู้จัก แต่ตอนนี้รู้จักแล้ว ก็สวัสดีปีใหม่ ปี 2551 พี่กุศลด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขกับการค้นพบตัวเองจากการไปสวนสายน้ำในครั้งนี้

     สำหรับนู๋ตาล ประทับใจต้องความเงียบสงบมากๆ รองลงมาก็คือสถานที่ที่น่าสนใจคะ

     @^_^@  ขอใหโลกสงบสุข

พี่กุศล ยอดเยี่ยมเลยค่ะ  ไปแล้วเราก็ต้องมาเล่าให้คนที่ไม่ได้ไปฟัง จะได้แลกเปลี่ยนกัน  ทุกคนจะเก็บได้ไม่เหมือนกัน  สู้สู้ค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.80.6.131
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ