นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 863
ความเห็น: 1

บิงซู [C]

น้ำแข็งไสเกาหลี

เมนูบิงซู หรือ น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีเป็นเมนูยอดฮิต ในยุคนี้
แม้บิงซูราคาแพงแต่ก็ยอมจ่ายเพื่อกินคลายร้อนแบบจุใจ

ไปเมืองหลวงเมื่อปลายปี 2559 หลานชายพาไปเลี้ยงบิงซูที่เซ็ลทรัลพลาซ่า เวสเกต  ราคาน่าตกใจค่ะถ้วยละ 300 กว่าบาท
(คิดถึงน้ำแข็งใสบ้านเราประมาณ 25 บาทเอง) แต่ก็เป็นความเหมือนที่แตกต่าง

 
ไม่น่าเชื่อว่าราคาแพงแล้วจะต้องเข้าคิวเพราะไม่มีโต๊ะนั่ง ต้องแจ้งชื่อและจำนวนผู้ที่มา แล้วรอเรียกเมื่อโต๊ะว่าง แต่ก็ไม่นานเกินรอประมาณ 5 นาที มีการบริหารจัดการที่ดี

บิงซูที่ทานเป็นเลม่อนทั้งลูก ชื่อ Rele Tong Tong Melon และ เป็นสตอเบอร์รี่ มีคล้าย ๆ โยเกิรต์อยู่ใต้น้ำแข็งไส ชื่อ Fresh Strawberry Suibing เป็นการเพิ่มมูลค่าราคาน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี  2 ถ้วยนี้จ่ายไป 755 บาท 4 คน เหมาะกับโอกาสพิเศษ  รับประทานนาน ๆ ครั้ง

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 มีนาคม 2560 13:56 แก้ไข: 24 กรกฎาคม 2560 09:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 เปตอง.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ก็ยังชอบน้ำแข็งใสไทยๆ ใส่น้ำกะทิ อร่อย หอม หวานค่ะ

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น