นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1252
ความเห็น: 4

ผลผลิตในวิชาพืชผักสวนครัว

กินทั้งคนกินและคนปลูก

ตามบันทึกผักสวนครัว ตอนที่ 1  ตอนที่ 2  และตอนที่ 3

 

สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่ผลผลิตได้ออกสู่ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ แล้ว  กินได้สนิทใจ เพราะปลอดภัย  นักศึกษาปี 1 ลงแรงปลูก ใส่ใจดูแลทุกขั้นตอน  ประโยคที่ว่า คนกินไม่ได้ปลูก คนปลูกไม่ได้กิน ต้องลบทิ้งแล้ว


 ต้องใช้คำว่า กินทั้งคนกินและคนปลูก

 

โดยเฉพาะปีนี้ผลผลิตออกมาแล้วสมบูรณ์มาก  โดยเฉพาะกะหล่ำปลี ใหญ่กว่าหน้านางแบบซะอีก

 

 

 

 

สำหรับคุณภาพ น้องเปตอง Ico64   ผัดกะหล่ำปลีแล้ว  ยืนยันว่า หวานกรอบอร่อยค่ะ 

 

เมนูง่าย ๆ สำหรับกะหล่ำปลี คือ เมนูกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา 



 

ขอบคุณภาพ จาก  http://cooking.kapook.com/view71341.html

 

ผลผลิตของนักศึกษาจำหน่ายอยูู่บริเวณ ตรงข้ามแปลงผัก  
(ก่อนถึงคณะอุตสาหกรรมเกษตร)

 

อย่าลืมแวะ...และช่วยอุดหนุน เป็นกำลังใจให้นักศึกษาค่ะ

 



Sections: PSU.Quality Work Life
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 20 March 2015 15:59 Modified: 24 March 2015 17:14 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 G Goy, and 7 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

เย็นนี้ได้หม่ำแน่

ปีนี้เป็นโอกาสดีที่อากาศเย็นตอนช่วงลงแปลงปลูก ทำให้ผักเจริญดี รสชาติดี

อร่อย หวาน กรอบ เมื่อวันศุกร์ซื้อไปฝากญาติ เขาชื่นชมว่า เด็กเก่งจัง และได้หัวใหญ่ด้วย

Ico48
เปตอง (Recent Activities)
23 March 2015 09:53
#102408

ผัดแล้วหวานกรอบอร่อยค่ะ....ชอบฟินเวอร์

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.204.251
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ