นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3191
ความเห็น: 1

ข้าวดอกราย

อาหารท้องถิ่น บ้านสะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา

แม้ว่า โครงการวิถีแห่งสุขภาพ  วิถีแห่งวัฒนธรรม ที่จัดขึ้นบริเวณตลาดเกษตร ม.อ. ระหว่างวันที่ 19-21 มีนาคม 2557  จะผ่านพ้นไปแล้ว

แต่เรายังจำรสชาดของ "ข้าวดอกราย" ที่จัดแสดงและจำหน่ายได้อย่างดี  เป็นอาหารที่ไม่รู้จักและชื่อก็แปลก  

จึงซื้อ 1 จาน  รสชาดใช้ได้เมื่อกินกับปลาทอดแดดเดียวก็อร่อยดี 

ข้าวดอกราย เป็นการนำข้าวเย็นหรือข้าวที่เหลือก้นหม้อมาทำ เป็นวิถีวัฒนธรรมที่ไม่ฟุ่มเฟือยของบ้านสะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา  


หน้าตาของข้าวดอกราย

 

ส่วนประกอบสำคัญ

 

กินกับปลาทอดแดดเดียวและผักพื้นบ้าน

 

ข้อมูล ข้าวดอกราย

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 มีนาคม 2557 13:01 แก้ไข: 26 มีนาคม 2557 15:25 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

รสชาดข้าวดอกรายจะออกเปรี้ยวนิด เผ็ดนิดอร่อยเชียวค่ะ เหมือนที่บ้านก็จะทำข้าวผัดน้ำพริกก็อร่อยอีกแบบนะค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ