นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1600
ความเห็น: 2

เตรียมรับสถานการณ์น้ำท่วมอย่างไร

ติดตามสถานการณ์น้ำ เก็บของไว้ที่สูง ป้ายประชาสัมพันธ์ ยาสามัญ

หลายวันมานี้ต้องเตรียมรับสถานการณ์น้ำท่วม จึงหายหน้าจากวงแชร์สีชมพู

เพื่อความไม่ประมาทที่บ้านได้กั้นกระสอบทรายไว้หน้าบ้านแล้ว แต่มิใช่ว่า"น้องน้ำ"จะไม่เข้า...ก็เข้าค่ะ แต่เราจะได้กีดกันพวกขยะและโคลน..ไม่ให้เข้าในบ้านมากนัก...เมื่อน้ำลดสามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

ปีนี้ทางเทศบาลพะตงในเขตบ้านที่อาศัยได้เตรียมตัวล่วงหน้าเพื่อรับน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้น...เมื่อวันอังคารที่ 21 พ.ย. 54 ช่วงเย็น  มีรถของเทศบาลวิ่งแจ้งเตีอนให้เก็บของขึ้นที่สูง...มีการเฝ้าระวังน้ำอย่างเป็นระบบมากขึ้น...มีป้ายประชาสัมพันธ์สถานที่อพยพ  สถานที่นำรถยนต์ไปจอด...แจกชุดยาสามัญ (ไว้ก่อน) ส่วนใหญ่จะเป็นยาสามัญที่มีประโยชน์ใช้ได้ทุกสถานการณ์ คือ ยาพาราเซตตามอล  ยาแก้แพ้(เม็ดสีเหลือง) ยาทาแก้น้ำกัดเท้า   พลาสเตอร์ยา  ยาทำความสะอาดแผล  สำสี

ที่ลือ ๆ กันว่า...มาเลย์ปล่อยน้ำ....ก็ต้องพิจารณาให้ถ่องแท้ก่อนค่ะ....นอกจากเราจะดูปริมาณน้ำฝนที่ตกในตำบลที่เราอยู่แล้ว...ยังต้องชัดเจนว่าในหมู่บ้านด้านในหรือในป่ามีฝนตกเยอะหรือเปล่า....บางครั้งตำบลที่เราอยู่ตกน้อย  แต่ในป่าตกเยอะก็มีผลมาถึงเราเหมือนกัน.............เรื่องน้ำท่วมก็มีการพูดถึงกันว่า..."ถ้าน้ำจะมาก็ปล่อยให้น้ำไปเป็นธรรมชาติ อย่าขวางกั้น  อย่ากักขังหน่วงเหนียวไว้ จะได้มาเร็วไปเร็ว"

รอบปลายเดือนพ.ย. 54 คงผ่านพ้นไปได้ รอบหน้าต้นเดือนธ.ค.54 เตรียมตัวอีกรอบค่ะ

 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 25 November 2011 13:38 Modified: 29 November 2011 14:17 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Monly, Ico24 เปตอง, and Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
เปตอง (Recent Activities)
25 November 2011 14:46
#72251

ที่บ้านเตรียมข้าวสาร 2 กระสอบเล็ก มาม่า 1 ลัง ไข่ไก่ 2 แผงแล้ว ขนมอีกเพียบ จนตอนนี้ต้องไปซื้อมาเตรียมพร้อมใหม่ค่ะ เพราะว่ายิ่งเตรียมของกินมากก็ยิ่งกินมาก ฮิฮิ

Ico48
anni (Recent Activities)
25 November 2011 19:44
#72264

เตรียมแล้วหมดแล้ว เตรียมใหม่อีก

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.173.111
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ