นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เอสเค
Ico64
สมเกียรติ ทองรักษ์
นักวิชาการเกษตรชำนาญการพิเศษ
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 2000
ความเห็น: 0

iTunes โปรแกรม ดูหนัง ฟังเพลง ที่น่าสนใจ

iTunes โปรแกรม ดูหนัง ฟังเพลง ที่น่าสนใจ

          iTunes 10.3.1 สำหรับ PC ทีมีทั้งคุณภาพและประสิทธิภาพ คุณภาพคมชัด   เต็มรูปแบบทั้งเสียงและภาพ เป็นโปรแกรมที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้น iTunes 10.3.1จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง ถ่ายโอนเพลง สามารถแปลงเพลงที่อยู่ในแผ่น CD เพลง ที่เป็น AudioCD มาเป็น Mp3 ที่สามารถเลือก Bit rate ได้สูงถึง 320 kbps ซึ่งได้เสียงที่มีคุณภาพดี  มีฟังชั่นให้เลือก เป็นโปรแกรม Multimedia ที่ดี หรูหรา มีสไตล์ อีกโปรแกรมหนึ่งจากค่าย Apple
          การทำงานของ iTunes จะทำงานในรูปแบบฐานข้อมูล คือจะใช้ iTunes ดูหนังฟังเพลงได้ เราจะต้อง import ไฟล์ media ที่เราต้องการเข้าไปใน Library ของ iTunes ก่อน จากนั้นถึงจะจัดการกับไฟล์ต่าง ๆ ได้ครับ
ความสามารถของ iTunes

  • เล่นเพลง, หนังที่เรามีอยู่ในเครื่องได้ : เพลงที่เล่นได้ทั่วไปมี format เป็นแบบ mp3 หรือว่า AAC ส่วนหนังแบบ mp4 หรือ H.264
  • ฟัง audiobook หรือหนังสือเสียงได้ : จะซื้อจาก ITMS( iTunes Music Store) หรือว่าซื้อจาก 3rd party ก็ได้ เช่นจาก audioble.com
  • ฟัง, ดู รายการ podcast ได้ : ส่วนใหญ่สามารถโหลดจาก ITMS ได้ฟรี ในหัวข้อต่าง ๆ กัน มีทั้งแบบเสียงอย่างเดียว และไฟล์ video ครับ
  • แปลงไฟล์เพลงได้ : เช่น จาก mp3 เป็น aac
  • burn CD เพลงได้ : ทั้งแบบ audio CD สำหรับเครื่องเล่นเพลงทั่วไป และแบบ mp3 สำหรับฟังจาก Computer หรือว่า MP3 Player ครับ
  • เป็นต้นฉบับของเพลง, หนัง หรือว่า media อื่น ๆ ที่เรา sync เข้า iPod, iPhone : รายการ playlist หรือว่ารายละเอียดเกี่ยวกับ media ต่าง ๆ ทั้งหมดบน iTunes จะถุก sync เข้าไปไว้ใน iPod, iPhone หรือพูดให้ง่ายเข้าคือ อะไรที่ iTunes บนเครื่องเรามี ก็จะไปอยู่ใน iPod, iPhone เราตอน sync ครับ

ขนาดไฟล์     76.96MB

รองรับ OS      Windows XP / 2003 / Vista / Windows7

รองรับด้านภาษา Multiple languages

License:  ฟรีแวร์

Down Load คลิกที่นี่

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 กรกฎาคม 2554 09:33 แก้ไข: 02 สิงหาคม 2554 10:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 52.3.228.47
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ