นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

อ่าน: 1004
ความเห็น: 0

ลุงกลัวโดนจับ

เพื่อนที่ขับรถสวนทางมาบอกว่าตำรวจตั้งด่านจับหมวกกันน็อคอยู่ข้างหน้า

 

 

         เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้เผยแพร่คลิปวิดิโอความยาว 48 วินาทีทางเฟสบุ๊คอย่างกว้างขวางจากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จับกุมลุงอายุประมาณ 60 ปีคนหนึ่งสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีครีม กรณีขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนนทางหลวงไม่สวมหมวกนิรภัย และเชิญตัวมาสอบถามในศาลาที่พักผู้โดยสารข้างถนนร่วมกับคนอื่น ๆ ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย

        ทั้งนี้ ชายดังกล่าวแจ้งว่า ได้นำหมวกนิรภัย (หมวกกันน็อค) มาด้วยจริงพร้อมกับได้ย้อนกลับไปเอาหมวกกันน็อคที่ซ่อนไว้ใต้สะพานมาเป็นหลักฐานให้ตำรวจดู จึงได้บันทึกประวัติไว้

        ลุงเล่าให้ตำรวจฟังว่า ผมขับรถจักรยานยนต์มาสวมหมวกกันน็อคเรียบร้อย  แต่เพื่อนที่ขับรถสวนทางมาบอกว่าตำรวจตั้งด่านจับหมวกกันน็อคอยู่ข้างหน้า ผมเลยเอาหมวกไปซ่อนไว้ใต้สะพาน  เพราะกลัวว่าหากสวมหมวกกันน็อคมาด้วยจะถูกตำรวจจับเอาหมวกกันน็อค  กลัวเหมือนที่ตำรวจจับอาวุธปืนแล้วจะพกปืนไปให้ตำรวจจับได้อย่างไร  จึงรีบนำหมวกไปซ่อนไว้   ซึ่งขณะที่ลุงเล่าเรื่องได้เรียกเสียงฮาจากตำรวจและประชาชนคนอื่น ๆ ที่ถูกตำรวจจับกุมข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อคเช่นกัน

       ข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.เกียรติพงศ์  ขาวสำอางค์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี มีนโยบายรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรถจักรยายนต์สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อลดการบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยระยะแรกมีการตักเตือนนำผู้ไม่สวมหมวกไปอบรมกฎจราจร และมีการรณรงค์จับกุมจริงปรับจริงในระยะต่อมา

 

ที่มาและคลิป  http://talung.gimyong.com/index.php/topic,314307.0.html

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 กันยายน 2557 20:28 แก้ไข: 13 กันยายน 2557 21:58 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.117.38
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ