นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

อ่าน: 3249
ความเห็น: 3

ต้มไข่ให้ปอกง่าย

เคล็ดลับปอกไข่ง่าย ให้เลือก 2 วิธีคือ เกลือ และ น้ำเย็นจัด

 

 

                          

 

"ไข่ต้ม” อาหารที่หลาย ๆ คนชอบรับประทาน และสามารถทำได้เองง่าย ๆ ส่วนมากทำมาจาก ไข่ไก่ และไข่เป็ด นำไปต้มกับน้ำเดือด ไม่กี่นาทีก็เสร็จพร้อมรับประทาน นิยมรับประทานร่วมกับ กับข้าวชนิดอื่น เช่น แกง และน้ำพริก

แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลาย ๆ คนต้องเจอเวลาต้มไข่ คือ การปอกเปลือกไข่ วันนี้ Food Tips จะนำเสนอวิธีการต้มไข่ง่าย ๆ ที่ทำให้เปลือกไข่ไม่ติดกับเนื้อไข่ และปอกได้ง่าย

***มีเคล็ดลับปอกไข่ง่าย ให้เลือก 2  วิธีคือ  ”เกลือ” และ “น้ำเย็นจัด”

ขั้นตอนการทำ

        - เตรียมหม้อไว้สำหรับต้มไข่ โดยใส่น้ำเปล่าลงไปพอประมาณให้ท่วมไข่
        - นำไข่ใส่ลงไปในหม้อ หลังจากน้ำเริ่มเดือด ให้เราเติมเกลือลงไปเล็กน้อย
        - โดยระยะเวลาในการต้มขึ้นอยู่กับชนิดของไข่ ถ้าต้องการ ไข่ต้มยางมะตูม ไข่ไก่ ต้มประมาณ 7-8 นาที ไข่เป็ด ประมาณ 9-10 นาที ถ้าต้องการให้ไข่สุก ต้องต้มไปประมาณ 10-12 นาที

        - หรือหากเราไม่ใส่เกลือลงไปขณะต้ม ให้เรารีบนำไข่ที่ต้มสุกใหม่ ๆ ใส่ลงไปในน้ำเย็น ทันทีก็ได้ครับ

เท่านี้เราก็จะได้ ไข่ต้ม ที่ปอกง่าย น่ารับประทานแล้ว

ขอบคุณ : ISNHOTNEWS
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 มกราคม 2556 15:34 แก้ไข: 31 มกราคม 2556 15:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แถมวิธีวิธีปอกเปลือกไข่ง่ายๆที่อ่านมาแล้วทำได้จริงๆค่ะ คือใส่ในหม้อใส่น้ำเล็กน้อยพอขลุกขลิกปิดฝาให้แน่นแล้วก็เขย่าๆ (ท่าไหนก็ได้ค่ะ) สักพัก เปลือกไข่ก็จะล่อนออกมาจากตัวไข่ให้เราหยิบไข่ออกมาได้สบายๆ (แต่ต้องเป็นไข่ต้มแข็งนะคะ ถ้าเป็นยางมะตูมอาจมีทะลักทลาย)

ปกติ ก็เซียนไข่ต้มคะ...ต้มกินหมดแผงใน 2 วันยังทำมาแล้ว

แต่พอเจอ คลอเรสเตอรอสในเลือดสูงเกิน ไปมาก เลยต้องงด

อดกินไข่ กินได้ทีละน้อย ๆ จะขาดใจตายให้ได้ ฮ่า ๆๆๆ

ปอกกล้วยกับปอกไข่ อะไรง่ายกว่ากัน

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.26.176.182
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ