นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

อ่าน: 1375
ความเห็น: 0

หิวบ่อย ๆ ทำยังไงดี?

หากรู้สึกหิวมาก ๆ อยากกินอาหารมื้อหนัก ๆ ก่อนอาหาร ลองหาเครื่องดื่มที่สามารถช่วยลดความอยากอาหาร และดูดซึมแป้งได้ดี จะช่วยให้คุณอิ่มไปตลอดทั้งวัน

 

 

 

        สาว ๆ หลายคนคงเจอปัญหาอาการ หิวบ่อย ๆ อยากกินนู่นกินนี่ตลอดเวลา จนทำให้รูปร่าง สัดส่วนเปลี่ยนไป ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินกันดูค่ะ

………ลดความอ้วน เมื่อกินอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลมาก ร่างกายจะผลิตอินซูลินออกมามากเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และเมื่อระดับน้ำตาลลดลงอย่างรวดเร็ว ก็รู้สึกอยากกินโน่นกินนี่ขึ้นมาอีก ทำให้เกิดปัญหารูปร่าง ทำให้สาว ๆ มีสัดส่วนที่เปลี่ยนไปอย่างแน่นอน หากรู้สึกหิวมาก ๆ อยากกินอาหารมื้อหนัก ๆ ก่อนอาหารลองหาเครื่องดื่มที่สามารถ ช่วยลดความอยากอาหาร และดูดซึมแป้งได้ดี จะช่วยให้คุณอิ่มไปตลอดทั้งวัน ช่วงระหว่างวันลองหาอาหารที่มีประโยชน์เพิ่อเพิ่มระบบการเผาผลาญให้ร่างกายดูนะคะ ขอแนะนำอาหารที่อุดมด้วยแร่ธาตุและวิตามิน แถมจะมาช่วยลดพฤติกรรมอาการหิวบ่อย ๆ ได้ด้วยค่ะ

1. ข้าวกล้องและธัญพืชไม่ขัดขาว
อุดมไปด้วยโครเมียมที่ช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ มีแมกนีเซียมที่ช่วยปรับระดับอินซูลินแถมด้วยวิตามินบีที่จำเป็นต่อระบบเมแทบอลิซึม

2. อาหารทะเล
ลองหันมากินปลา หอย ปลาเล็กปลาน้อยที่มีซีลีเนียม แมกนีเซียม แคลเซียม และสังกะสี แร่ธาตุเหล่านี้ ช่วยรักษาสมดุลของสารสื่อประสาท ทำให้ไม่หิวบ่อย

3. ถั่ว
ของกินเล่นช่วยให้อารมณ์ดีที่อุดมด้วยวิตามินบี และแมกนีเซียม ช่วยในการปรับระดับอินซูลิน และช่วยการทำงานของระบบประสาท

4. แอปเปิ้ล
มีเส้นใยอาหารมาก ทั้งชนิดที่ละลายน้ำได้ และชนิดที่ไม่ละลายน้ำ กินแล้วอยู่ท้อง รสชาติไม่หวานจัด และเป็นผลไม้ที่ดีต่อร่างกายทุกส่วน

5. ลูกพรุน
อุดมด้วยโครเมียม กินครั้งละน้อย ๆ จะช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ได้

6. ลูกเกด
กินเป็นของว่าง ทำให้ไม่คิดถึงขนมขบเคี้ยว ลูกเกดมีแมงกานีสที่ช่วยในกระบวนการเผาผลาญพลังงาน ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ ช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดอย่างช้า ๆ ทำให้ไม่หิวบ่อย
 

ที่มาจาก Trueslen coffee

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 สิงหาคม 2555 15:16 แก้ไข: 23 สิงหาคม 2555 15:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.220.31
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ