นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 11 · ผู้ติดตาม: 4

อ่าน: 1807
ความเห็น: 6

เปิดหูเปิดตาที่มาเลเซีย 11-13 พ.ค.53

ความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้น

เขาเขียนกันหลายคนแล้ว ตาเราบ้างล่ะ หลายคนบอกว่าการศึกษาดูงานทางวิชาการนั้น ให้บอกว่าสามารถอ่านได้จากคนที่เขียนก่อนเรา เช่น พี่มอนลี่ พี่มิกกี้ พี่บิวตี้ น้องเปตอง และอีกหลายคนที่เขียนไปแล้ว อิอิ เขาเขียนครอบคลุมแล้ว เดี๋ยวซ้ำกัน 555

เราเลยเขียนที่คิดว่าประทับใจดีกว่า

  • เรื่องความเป็นกันเอง  ทุกคนที่ไปน่ารัก ดูแลช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ทำให้มีความกลมเกลียวกันมากขึ้น จนคนที่ไม่เคยไปกับพวกเราบอกว่า ปีหน้าจะไปด้วยอีก
  • การร่วมมือของกลุ่มย่อย ทางทีมงานหน่วยการเจ้าหน้าที่ได้เตรียมงานได้ดี มีคำถามให้กลุ่มไปค้นหาตลอดการเดินทาง ทำให้ทุกกลุ่ม ๆ ละ 4 คน คอยช่วยกันหาคำตอบ ทำให้ได้รับความรู้ไปด้วยในตัว ขอบคุณทีมงานและน้องปอ หัวหน้าโจรที่ช่างสรรหาเกมส์มาเล่น ทำเอาแต่ละคนไม่กล้าเดินคนเดียว กลัวโดนจับ
  •  การกล้าพูดภาษาอังกฤษ และบางคนพูดภาษาจีน หลายคนกล้าที่จะต่อรองราคาสินค้าเป็นภาษาอังกฤษ หรืออ่านข้อมูลตามป้าย หรือสถานที่ต่าง ๆ ทำให้เราได้ใช้ภาษาอังกฤษกะเค้ามั่ง แม้ว่าพอกลับบ้านเราจะไม่ค่อยได้ใช้ก็ตาม เอาไว้ใช้ปีหน้าอีกเนาะ
  • การจับคู่บัดดี้ ทำให้หลายคู่ได้รู้จักกันมากขึ้น คู่ของต้อยตีวิดคือ น้องรมย์ หน่วยคลัง ซึ่งทำให้ตอนวันสุดท้าย คุยกันไปคุยกันมา ตาแดง ๆ กันทั้งคู่ ซึ้งกันจัง
  • ยังมีความประทับใจอีกหลายเรื่อง ตอนนี้ขอไปหาข้อมูลรายงาน SAR ต่อนะ เพราะ ผศ.เชาวน์  ยงเฉลิมชัย รอข้อมูลอยู่ เขาให้ส่งภายใน 30 มิ.ย. นี้

ท้ายนี้ ไม่ได้ลงรูปเหมือนคนอื่น ๆ ดูเอาจากที่หลายคนลงไปแล้วนะคะ 555

 

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 20 พฤษภาคม 2553 15:01 แก้ไข: 23 พฤษภาคม 2555 15:47 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แวะมาอ่านจ้า น้องต้อยตีวิด.. อิอิ ^_^
  • ลุ้นอยู่เหมือนกันว่า จะมีใครเขียนเล่าเรื่องคู่บัดเดอร์ บัดดี้กันบ้าง  และเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่ซ้ำกัน   
  • เรื่องที่ยังไม่มีใครเขียน คือ  รุ่นน้องได้เรียนรู้อะไรจะรุ่นพี่บ้าง  และอีกเรื่องคือ สิ่งที่รุ่นพี่ต้องการให้รุ่นน้องปฏิบัติอย่างไร 

 เอารูปดอกไม้มาฝากให้ค่ะ พี่โค้ก ค่ะ

ปีหน้าเราไปกันอีกนะคะ ^_^

มาเชียร์ค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.207.100
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ