นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ServiceMan
Ico64
Sathaya Bunratchoo
Engineer
Scientific Equipment Center, PSU
Network
Members · Following: 3 · Followed: 2

อ่าน: 2511
ความเห็น: 7

หยบร้อน ไปร้อนชื้นที่มะละกา#1

เที่ยวมะละกา

     ท่ามกลางความร้อนแรงของอากาศต้นเดือนพฤษภาคม แม้ฝนจะโปรยลงมาให้ชุ่มบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับฉ่ำ เพียงแค่บรรเทาความร้อนแรงลงเพียงเล็กน้อย อย่ากระนั้นเลย ServiceMan พร้อมด้วยเพื่อนพ้องน้องพี่ จึงร่วมก๊วนกันไปผจญภัย ณ ต่านแดนกันดีกว่า เกริ่นมาซะยืดยาว จริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าได้จองตั๋วเครื่องบินแบบต้นทุนต่ำไว้ ก็เท่านั้นเอง จะไม่ใช้ให้คุ้มค่าก็กระไรอยู่ รอบนี้ขอยกความชอบให้แก่ หนูณิชน์ และ DaDa ทั้งการจองตั๋วและที่พัก ServiceMan ทำได้เพียงตากล้องกับคบเฝ้ากระเป๋า 555
     เราเริ่มต้นการเดินทางจาก สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ ผ่านพิธีศุลกากร ออกจากประเทศไทยสูงสนามบิน LCCT KL หลังจากลงเครื่องก็ต้องเดินกันพอเหนื่อยเพื่อเข้าสู่ตัวอาคาร LCCT (ขอบอกว่าเดินไกลมาก แถมร้อนอีกต่างหาก) มารอบนี้ผ่าน ตม. มาเลเซียโดยไม่ต้องกรอกเอกสารใดๆ ก็งงอยู่เหมือนกัน ตม. ก็ถามว่าพักที่ไหนกี่วันแล้วไปไหนต่อ สแกนลายนิ้วมือ (บางคนก็ไม่ต้อง) ประทับตราแล้วปล่อยไปเลย งง กลัวว่าจะออกประเทศไม่ได้ ออกจาก LCCT ก็มองหารถบัสเพื่อไปมะละกาต่อ ซึ่งถามเฮียกู มาแล้วว่าเร็วสุดเที่ยวบ่าย 16.00 (หลังจากลงเครื่องประมาณ 15.00น) แล้วซื้อตั๋วตรงไหนหว่า รู้เพียงแค่ รถบัสจะจอดข้าง Food Garden ตรง Platform 4

เมื่อไปถึงปรากฏว่าต้องไปซื้อตั๋วภายในตัวอาคารผู้โดยสารใกล้ทางออก แต่ออกมาแล้วเข้าทางนี้ไม่ได้ แต่ก็ยังโชคดีที่ส่งสาวๆ ไป เจ้าหน้าที่สนามบินยอมอนุญาตให้ย้อนเข้าไปได้เพียงคนเดียวเพื่อไปซื้อตั๋ว ไม่อย่างนั้นต้องเดินย้อนกลับไปทางเข้าอีกไกล เมื่อได้ตั๋วมาก็กินข้าวห่อที่ตียมมาจากไทย เพราะอีกแค่ยี่สิบนาทีรถก็จะออกแล้ว

กินเสร็จขึ้นรถ รถก็ออกพอดี สุดสายปลายทางที่ Melaka Sentral ก็ประมาณหมอชิตประมาณนั้น

วางแผนว่าจะพักมะละกา สองคืน และจะไปต่อ Singapore ดังนั้นก็ต้องซื้อตั๋วไว้ก่อน สาวๆ ทำหน้าที่เหมือนเดิม แล้วเราก็ได้ตั๋วมา ของ DELIMA เที่ยว 09.00น สุดสายที่ City Plaza Singapore

เสร็จภารกิจก็เรียก Taxi ต้องแยกเป็นสองคันตกคันละ 20 RM ก็ไม่ถูกไม่แพง (Taxi ซิ่งได้ใจ ไม่ต่างจากไทยเลย) ส่งตรงถึงที่พัก Cafe 1511
      ที่พักน่ารักดีครับ แต่ไม่ดีตรงที่มาถึงช้าไปหน่อย เจ้าของ Hostel ไม่อยู่ซะแล้วแขวนป้ายหากต้องการเข้าพักให้โทรหาตามเบอร์ที่ให้ไว้ แล้วจะโทรยางงายหว่า เลยต้องเสี่ยงดวงว่ามือถือใครโทรออกได้บ้าง กดไปกดมาของ ServiceMan ตอนแรกก็โทรไม่ได้เพราะกดเลขซะเต็มเลยคือ รหัสประเทศ 60 ตามด้วยเบอร์โทร ผลคือโทรไม่ได้ ที่แท้อยู่ประเทศเค้าก็กดเบอร์ได้เลย ก็เลยได้เข้าที่พัก ที่พักน่าประทับใจแม้จะแคบที่ก็ไม่อึดอัด แถมรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ไกลบ้านเลยเมื่อมาเจอภาพนี้ น้ำตาจะไหล


ภาพนี้ติดไว้ตรงห้องนั่งเล่น เสียดายที่ไม่ได้ถามเหตุผลที่เจ้าของติดไว้ แค่เห็นก็รู้สึกอุ่นใจ

เข้าที่พักสำรวจห้องหับ แล้วเราก็ออกเดินท่องราตรีตรงถนน JONKER (JONKER WALK) ก็คล้ายๆ ถนนคนเดินบ้านเราซึ่งจะปิดถนนขายของในยามค่ำคืน

มีของขายของฝากมากมาย ของกินที่ไม่คุ้นเคยก็มีมาก ที่คล้ายๆ ของไทยก็มี แต่รสชาติ แตกต่างไปบ้าง เห็นมีผัดปีนัง หน้าตาเหมือนผัดไทย (อันนี้ไม่ได้ลองชิมว่ารสชาติเป็นเช่นไร) เดินจนสุดถนนแล้ววกกลับอีกทางเพื่อกลับที่พัก คืนนี้ดึกแล้วพอแค่นี้ก่อน กลับที่พัก เพื่พักเอาแรงกันก่อน

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 12 May 2012 11:10 Modified: 12 May 2012 11:14 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 DaDa, Ico24 Ikkyu, and 11 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
DaDa (Recent Activities)
12 May 2012 13:27
#77163

ประทับใจทุกการเดินทางทุกที่ที่ได้ไป....

ภาพสวยมาก เพิ่งรู้นะเนี่ย กล้องดี บวกฝีมือดี มันจะเป็นรูปที่สวยขนาดนี้

แต่ที่ดีที่สุด ทริปนี้หนูณิชน์ ได้เป็นนางแบบเข้ากล้องเพราะ พี่เซอฯ เป็นตากล้องตลอดทริป

แสนจะสุขใจ

รู้สึกบันทึกนี้ อ่านแล้ว ยิ้ม ๆ ยังไงไม่รู้ คิดถึงซะแล้วเพิ่งกลับมาไม่กี่วันเอง

Ico48
ServiceMan (Recent Activities)
13 May 2012 10:54
#77184

ชอบถ่ายภาพตอนเกือบเผลอ คือรู้ตัวก็มีกล้องพร้อมถ่ายอยู่แล้ว เจ้าตัวก็จะได้แต่ยิ้ม ภาพที่ได้จะดูมีชีวิตและเป็นธรรมชาติ

ได้รู้จัก ฉายาใหม่ "พี่เซอ"

....อิ..อิ...น่ารักดี

น่าสนุกนะคะ

Ico48
tiny apple (Recent Activities)
14 May 2012 08:52
#77201

ไอ้ย่ะ แมน ให้ผู้หญิงเดินกลับไปซื้อตั๋ว

แร๊งส์ นะ ไอ้เจ้า แอปเปิ้ลเล็ก ๆ

Ico48
Ikkyu (Recent Activities)
17 May 2012 16:22
#77285

ทำเนียนๆ ถ่ายแต่รูปน่ะครับคุณพี่ เรื่องออกแรงใช้กำลงวิ่งซื้อตั๋ว หาสถานที่ งานนี้ยกให้สาวๆ เต็มเลย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.207.100
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ