นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1536
ความเห็น: 1

ซี่รี่ส์...ที่กล่าวถึงเมืองไทย

ว่าจะ ว่าจะ ว่าจะ ...ทุกที .... แล้วก็ลืม

จนคิดว่าต้องเริ่่มสักที...ดูซีรี่ส์ก็หลายเรื่อง หลายตอนกล่าวถึงประเทศไทยของเรา เมื่อคืนได้เรื่อง Bones ซีซั่น 4 มา เปิดแผ่นที่ 2 ก็เจอตอนที่กล่าวถึงไทยอีกแล้ว

บันทึกเลยละกัน สำหรับซี่รี่ส์ที่กล่าวถึงไทย

ฺ*****************

 

ฺBONES4 Ep.03

เจอโครงกระดูกมนุษย์ในบ่อส้วม แองเจลล่าใช้ความสามารถในการวาดภาพจากโครงกระดูกจนสามารถระบุตัวเหยื่อได้ว่าเป็นพิธีกรรายการดัง ที่ชอบแอบไปถ่ายวีดีโอการนอกใจของสามี ดร.เบรนเนน หรือโบนส์  สืบสาวราวโดยใช้หลักฐานและสารตกค้างที่เจอบนโครงกระดูกและภาพถ่ายที่ถูกยัดไว้ในช่องปากของผู้ตาย เชื่อมโยงเรื่องราวไปผูกมัดตัวคู่นอนของผู้เคราะห์ร้าย ที่เจาะหมุดไว้ที่ลิ้น สารที่หมุดและเชื้อโรค จึงเป็นหลักฐานว่าคู่นอนคนนี้อยู่กับผู้ตายก่อนเกิดเหตุ แต่หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ไม่ได้สนับสนุนแรงจูงใจในการฆ่า จึงต้องใช้ความสามารถในการวิเคราะห์แรงจูงใจจากบูธ (พระเอก คู่หูของโบนส์) เจ้าหน้าที่พิเศษจากFBI จนสามารถจับคนร้ายที่แท้จริงได้

 

ในTheme เรื่องส่วนตัวของ Bones ใน Ep นี้ ได้คบกับผู้ชายพร้อมๆ กัน 2 คน ทำให้บูธค่อนข้างจะเป็นห่วง และได้นำปัญหานี้เป็นประเด็นในการบำบัดทางจิตวิทยา (ของการเป็นคู่หู) หมอสวีท ได้พยายามจูงใจให้คนทั้งคู่เปิดอกคุยกัน สุดท้ายทั้งคู่ก็เหมือนจะคิดอะไรได้ (แต่ในหนังไม่ได้บอก) แล้วตกลงจะไปกินอาหารกันดีกว่ามานั่งบำบัดเป็นชั่วโมง บูธเสนอตัวเลี้ยงอาหารจีนให้กับโบนส์ (เพราะผู้ชายทั้ง 2 คน รับไม่ได้ที่โบนส์คบทีละ 2 คน) แต่โบนส์บอกว่าตัวเองชอบอาหารไทยมากกว่า......

 อืมส์ อย่างน้อย ตอนนี้ก็พูดถึงไทยในแง่บวก..อาหารไทย Thai Food..

 

 

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 07 October 2009 09:17 Modified: 07 October 2009 09:17 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
ritcha [IP: 194.5.49.12]
28 มกราคม 2563 11:37
#111095

วิธีหาเงินใช้ง่ายๆ ได้แน่นอนปรึกษาเราสิค่ะ>> slotxo

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.214.224.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ