นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2219
ความเห็น: 2

Desperate Housewive Season 1

ดูแล้วจะเข้าใจความรู้สึกของคนชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน และนิสัยแปลกๆ ของพวกเค้า ...หนังเรื่องนี้เป็นหนังตลก+ลึกลับ+ชีวิต

แนะนำ แนะนำเลยค่ะเรื่องนี้ Desperate Housewive สมาคมแม่บ้านหัวใจเปลี่ยว

 

ดูตอนแรก นึกว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับแม่บ้าน แต่ที่ไหนได้ กลับเป็นการนำเสนออีกมุมมองหนึ่งที่น่าสนใจของคนที่ได้ชื่อว่าเป็น "แม่บ้าน" ที่จริงๆ แล้วเธอมีหลายอย่างที่หาเหตุผลไม่ได้

เรื่องราวจะเกี่ยวกับแม่บ้านสุดฮอต 4 คน ที่มีบุคลิกต่างกันอย่างสิ้นเชิง อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ทั้ง 4 คนจะต้องรับมือกับปัญหาต่างๆ ของสมาชิกภายในบ้านของตัวเอง และต้องคอยสร้างภาพที่ดีแก่บ้านใกล้เรือนเคียงที่คอยสอดรู้สอดเห็นในทุกเรื่อง

ตัวแสดงหลักๆ ของเรื่อง

บนซ้าย ซูซาน เมเยอร์ ... เรื่องราวของซูซานเริ่มต้นด้วยการหย่ากับสามี และมีลูกหนึ่งคน นิสัยเป็นคนโก๊ะๆ แต่มองทุกอย่างในแง่ดี มีค่อยมั่นใจในตัวเอง มีลูกอยู่ในช่วงวัยรุ่น และลูกดูเหมือนจะเป็นผู้คอยให้คำปรึกษากับแม่ ทั้งในเรื่องสร้างกำลังใจและความมั่นใจในการจีบผู้ชาย ...555 ซูซานหุ่นดีมากๆ ชอบตอนเธอใส่กางเกงยีนสื ...ขาเงี้ยยาวเชียะ

บนขวา เลนเนต สกาโว...เธอเป็น working woman เป็นผู้หญิงเก่ง ทำงานในระดับบริหาร ที่ต้องเสียสละงานที่รัก เพื่อมาตั้งท้องทำหน้าที่แม่ และแม่บ้าน ที่แค่คิดว่า อาจจะแค่ปีสองปี.. แต่กลายเป็นว่า เธอท้องเอาท้องเอา ...555 ปัญหาของเลนเนตคือเธอมีความสามารถมากกว่าสามี แต่เธอต้องมาทำงานบ้าน และเลี้ยงลูกที่ซนมากๆๆๆๆ ทั้ง 3 ของเธอ ในขณะเดียวกันก็อดไม่ได้ที่จะแสดงความคิดเห็นในงานของสามี และก็ได้รับความสำเร็จเสียด้วย เท่ากับเธอทำงานดับเบิ้ล

ล่างซ้าย คนนี้้เป็นแม่บ้านขนานแท้ บรี แวนดีแคมป์ แม่บ้านสุดเพอร์เฟค ทุกอย่างเนีียบหมด ไม่มีแม้แต่ไรฝุ่น บ้านเธอหรูหรา สะอาด เรียบร้อย เธอมีตารางกิจวัตรประจำวันที่ตายตัว เช่น เช็ดช้อนซ้อมที่ไม่ได้ใช้งานทุกบ่ายวันพุธ เป็นต้น ปัญหาของบรี คือ เธอเจ้าระเบียบเกินไป ทุกอย่างต้องเนียบ ในขณะที่สามีของเธอกลับมาบ้านก็ต้องทำตามระเบียบของบ้านทุกอย่าง สามีห่างเหินเธอ แต่บรียังคงมีความมั่นใจและวางตัวเองอยู่เหนือเพื่อนบ้านตลอดเวลา

ล่างขวา  คนนี้ฮามาก เกเบรียล โซลิส ชีเป็นอดีตนางแบบสาวที่หันหลังให้วงการ เพราะได้สามีรวย และอยากให้เธออยู่บ้านเพื่อเค้ากลับมาจะได้เจอตลอดเวลา ...เกเบรียล เป็นคนโผงผางและพูดจาตรงๆ เธอจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอย่างมากกับเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ปัญหาของเกเบรียลคือ สามีไม่ค่อยอยู่บ้าน ทำให้เธอมีความสัมพันธ์ลับๆ กับเด็กหนุ่มหน้าใสที่จ้างให้มาทำสวน...ฟังแล้วอาจจะดูเหมือนละครชีวิต แต่การเล่าเรื่องจะเป็นฉากฮาๆ ของการแอบๆ ซ่อนๆ และการโกหกที่แบบตลกๆ ขอไปที

อีกคนหนึ่งถือเป็นตัวละครหลัก แต่คนละขั่้วกับ 4 สาว คือ อีดี้ บรีท...แม่ม่ายสาวพราวเสน่ห์มีอาชีพเป็นนายหน้าขายบ้าน ที่แสดงตัวอย่างชัดเจนว่า ชั้นเร่าร้อนและไม่สนว่าผู้ชายคนนั้นจะเป็นสามีของเธอหรือไม่ก็ตาม...ถ้าดูไปเรื่อยๆ จะเห็นว่าอีดี้เป็นคนที่อยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงมากที่สุด...แต่สังคมไม่ค่อยยอมรับเธอสักเท่าไหร่

undefined 

ซีซั่น 1 เริ่มเรื่องจากการเสียชีวิตของเพื่อนบ้านที่ทั้ง 4 คนสนิทด้วย แมรี่ อลิซ (ซึ่งเรื่องทั้งหมดในซีซั่นนี้ถึงซี่ซั่น 3 ส่วนใหญ่จะเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านแมรี่) ภาคนี้จะเป็นการค้นหาความลับว่าทำไม แมรี่ อลิซ ถึงยิงตัวตาย ทั้งๆ ที่ไม่มีมูลเหตุอะไรเลย

แกนของเรื่องในซีซั่นนี้ จะเป็นการเปิดตัวของไมค์ ช่างซ่อมท่อประปา ที่เข้ามาอยู่ในหมู่บ้านหลังจากที่แมรี่ อลิซ ตายไม่นาน และทำตัวลึกลับน่าสงสัย

 

อย่างไรก็ตามมีสองสาวที่ไม่สงสัยในตัวไมค์ เพราะหลงรักหนุ่มคนนี้ คือ ซูซานและอีดี้ ...จึงเกิดศึกเรื่องฮาฮาของการแย่งซีนกัน

เกเบรียล หรือแก๊บบี้้ ต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ แบบฮาๆ ไม่ให้คาลอส ผู้เป็นสามีจับได้ ขณะเดียวกันต้องตะโกนประโยคต่างๆ เพื่อเบี่ยงเบนประเด็นไม่ให้เพื่อนบ้านและเพื่อนสนิทสงสัย 

บรี ต้องทำทุกอย่างเพื่อรักษาภาพลักษณ์ที่เพอร์เฟคของครอบครัว และเสแสร้ง ว่าครอบครัวตัวเองเป็นครอบครัวแบบอย่าง จนในท้ายที่สุดเธอก็ต้องยอมรับกับความจริง ทั้งเรื่องลับๆ ของสามี และปกป้องเรื่องความผิดพลาดของลูกชาย อันเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต  ....ซีซั่นนี้ดูเหมือนว่า บรี จะได้บทเด่นและน่าติดตามมาก

เรื่องราวเล็กๆ หลายๆ เรื่องของตัวละคร ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ไม่ได้สงบอย่างที่ควรจะเป็น

 


5 สาว ตัวละครหลักของเรื่อง                        แก๊งส์ 4 สาว สุดซ่าส์

 

สมาคมที่ๆ พวกเธอชอบไปนั่งอัพเดทข่าว               สองสาวที่แย่งผู้ชายคนเดียวกัน แต่ในบางเรื่องพวกเธอกลับกอดกันได้

desperate-housewives

ดูพวกเธอเสียก่อน ไม่ธรรมดา และซี่รี่ส์นี้ก็ไม่ได้ธรรมดาด้วยเช่นกัน

ซีซันนี้จบด้วยการแก้ปมการตายของแมรี่ อลิซ...แต่ก็มีการผูกเรื่องอื่นๆ ที่น่าค้นหาตามมาด้วยอีกเช่นกัน

ส่วนตัวแล้ว ภาคนี้ ชอบบรี และคนแก่ๆ ทั้งหมดในหมู่บ้าน 

แต่ภาคต่อมา กลับชอบคนอื่นเสียนี่???? ต้องชมคนเขียนบทที่ทำให้เราไม่ติดกับตัวละคร แต่อยู่ที่เนื้อหาในตอนนั้นๆ มากกว่า 

มีเวลาก็หาดูนะคะ ตอนนี้ดูจบซี่รี่ส์ 5 แล้ว สนุกค่ะ ไว้มีเวลาจะมาเล่าให้ครบทุกซีซั่นละกัน 

ู^___^ 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 18 กันยายน 2552 15:49 แก้ไข: 18 กันยายน 2552 15:58 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่เคยดูซีรีส์นี้เลย ดูแต่

CSI, House, Numbers ครับ

หายไปนานทีเดียว

ไม่ได้ดูเช่นกันครับ ซีร่งซีรี่ย์ ทั้งหลาย

ถึงไม่ใช่ซีรี่ย์ พอตั้งตาดู ก็ตาค้างเช่นกัน

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.218.187
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ