นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

MoN_Takan
Ico64
นางสาว มนทกานต์ จุฑานันท์
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 2

อ่าน: 1796
ความเห็น: 4

ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์กับงาน HALAL

โดยศูนย์เครื่องมือฯ ออกบูทเพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาล โดยใช้เครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์....

             วันนี้ได้มาเฝ้าบูทของศูนย์เครื่องมือฯที่งานนิทรรศการแสดงผลิตภัณฑ์และอาหารฮาลาล (IMT-GT HAPEX 2012) ณ.หอประชุมนานาชาติ ซึ่งงานนี้มีตั้งแต่วันที่ 11-15 กรกรฎาคม 2555 ซึ่งภายในงานมีการแสดงสินค้าทั้งของประเทศไทย มาเลเซียและอินโดนีเซีย หลายหลายมากมาย กว่า 100 บูท โดยบูทที่มีการจัดแสดงแบ่งออกเป็น บูทหน่วยงานเกี่ยวกับฮาลาล บูทอาหาร บูทเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และบูทผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวกาย 

- บูทหน่วยงาน เช่น สถาบันฮาลาล ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร PSU Innomart และอุทยานวิทยาศาสตร์ จากมอ. และมีสถาบันการเงิน i-bank

- บูทอาหาร มีหลากหลายมาก เช่น นาซิลาแฆ ปลากระป๋องปุ้มปุ้ย โรตีกรอบ หนังปลากระพงกรอบ (อันนี้พี่ขนมผิงซื้อมาให้ทานเมื่อวาน) คลัสเตอร์กล้วย อาหารทะเล อาหารหมักดองทั้งของไทยและมาเลเซีย ผลิตภัณฑ์นมวัวและนมแพะ ข้าวเกรียบ งาดำ งาขาว กะโป๊ะ และอื่นๆอีกมากมาย

-  บูทเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย มีทั้งเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชาย แบบอิสลาม ใครที่ยังไม่มีชุดสวยๆใส่ออกบวช ก็มาหาที่นี่ได้น่ะค่ะ 

- บูทเกี่ยวกับผิวกาย มีทั้งโลชั่น ครีมอาบน้ำ ยาสระผม จากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติหมดเลย นอกจากนี้ก็ยังมี ยาดม ยาลม ยาหม่อง (ซึ่งพี่คิดบวกได้อุดหนุนไปแล้ว)

 โดยศูนย์เครื่องมือฯ ออกบูทเพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาล โดยใช้เครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์.....และการวิเคราะห์อื่นๆที่ทางศูนย์ฯสามารถวิเคราะห์ได้

ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาเดินเที่ยวงานกันหรือยังค่ะ......


หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 กรกฎาคม 2555 16:17 แก้ไข: 13 กรกฎาคม 2555 16:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Kathi Noodee, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อยากไป..แต่..ไม่มีคนพาไปอ่ะ..ช่วงนี้ขับรถไม่เป็น..อิอิอิ

ว้าว แบบนี้ พาแม่ไปงานดีกว่า อยากได้อะไรแม่จะได้จ่ายให้ เนาะ

ไปแน่นอนค่ะ

งานหมดแล้ว....ได้ไปกันบ้างป่ะค่ะเนี๊ยะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.247.75
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ