นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1416
ความเห็น: 0

วันประชุม R2R Expo

R2R Expo

บันทึกเรื่องนี้เขียนที่สนามบินดอนเมือง

เนื่องจากมีเวลานั่งรอเครื่องบินนานค่ะ ซึ่งวันนี้ได้ไปร่วมประชุมสัมมนา กิจกรรม R2R 2014 ณอาคารมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายาค่ะ

 เป็นอาคารเพิ่งเปิดใช้ปีนี้ค่ะ สวยงาม ในงานมีผู้เข้าร่วมจำนวนมากเป็นร้อย คนค่ะ

กิจกรรมในงานจะมีนิทรรศการ หน่วยงานจัดบอร์ด เริ่มเปิดงานเวลา 9.00 แต่ว่าดิฉันและทีมงานมาถึงงานเวลา 7.30 ค่ะ คือมาช่วยเค้าจัดบอร์ด (ล้อเล่นน่ะค่ะ มาก่อนเนื่องจากกลัวรถติดน่ะค่ะ) ท่านรองอธิการบดีกล่าวเปิดงาน ต่อมาเป็นบรรยายจากนายแพทย์ชาญวิทย์ ผู้อำนวยการ สสส. ใครที่เคยฟังท่านพูดจะรู้ดีเลยว่าท่านคุยสนุกมาก ไม่น่าเบื่อเลยค่ะ ไม่ง่วงชวนให้ติดตามตลอดค่ะ คนสวยยืนยัน

กิจกรรมมีทั้งการส่งเสริมให้หน่วยงานพัฒนาลดการใช้พลังงาน

ไม่ว่าจะเป็นการลดการใช้พลังงาน เช่นกระแสไฟมีการใช้โซล่าเซลบางส่วน การใช้ไฟกระตุก การประหยัดกระดาษประชุมโดยใช้คอมพิวเตอร์แทนเอกสารประชุมเล่มหนาๆ

กิจกรรมที่สำคัญอีกอย่างคือกิจกรรมเกี่ยวกับงานวิจัย จาก R2R ของหน่วยงานสนับสนุนน่ะค่ะ มีหหลายเรื่องค่ะ ทั้งสาขาวิทยาศาสตร์ เช่น แนวทางการควบคุมคุณภาพภายในเพื่อการพัฒนางานทางโลหิตวิทยา การศึกษาความดันเลือดในหนูแรทสายพันธุ์ ความดันเลือดสูง ของศูนย์สัตว์ทดลองแห่ง

นอกจากนี้งานวิจัยจากงานประจำทางสายสังคมมีเสนอผลงานจำนวนมากค่ะ เช่น หมอนหนุนคลายความกังวล ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานสายสนับสนุน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล หรือการจัดการทางด้านการเงิน

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยจากนวตกรรมเสนอผลงาน เช่นเรื่อง การพัฒนาระบบซ่อมบำรุงออนไลน์ คณะวิทยาศาสตร์  การปนเปื้อนจุลินทรีย์ในน้ำดื่มที่ให้บริการในคณะเภสัชศาสตร์ ซึ่งให้ความสัมคัญเกี่ยวกับความคิดที่ว่า ถ้าคนในที่ทำงานมีความสุข งานพัฒนาองค์กรก้าวหน้า โดยทุกคนอยากที่จะทำงาน มีผลงานนำงานที่ทำประจำจากประสบการณ์ สู่งานวิจัยแล้วเอางานวิจัยมีพัฒนางานประจำ คือมุ่งเน้นความสุขในองค์กร ค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 กันยายน 2557 23:50 แก้ไข: 22 กันยายน 2557 23:50 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.254.197
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ