นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1716
ความเห็น: 1

เครื่อง Protein sequence เสีย

Protein sequence

                       น้องโปรตีนป่วยเสียแล้ว

      ประมาณสัก 2-3 อาทิตย์แล้วที่น้องโปรตีน ที่พูดถึงก็คือเครื่อง Protein Sequencer ป่วย เจ็บออดๆแอดๆมา อาการน้องมีหลายอาการที่น่าปวดหัว อย่างเช่น Pump รั่ว คุณฮัม(iHum) ก็มาเปลี่ยนไปแล้ว คิดบวกลองทดสอบใช้ Standard น้องโปรตีนก็แยกได้มิมีอาการอะไร พอลองวิเคราะห์ตัวอย่างปรากฏว่า reagent not detected หลายตัว หมายถึงสารเคมีที่ใช้ในแต่ละรอบของปฏิกิริยาสำหรับโปรตีนมีหลายอย่างซึ่งเมื่อเครื่องฟ้องว่า not detected อาจหมายความว่า เกิดการอุดตัน หรือ sensor มีปัญหา หรือระบบ gas ไม่ flow ผ่าน หรือเกิดการ Leak หรือแงงงงงงงง ( เสาร์ที่ผ่านมา ลองทำนั้นทำนี่แล้ว น้องโปรตีนอาการยังไม่ดีขึ้นเลย)

                ดิฉันพยายามทำใจดีๆ ปลอบใจตัวเองไม่เป็นไร เรามีนายช่างใหญ่ อะไรๆ พี่แกก็ซ่อมได้ คือคุณทดแทนนั้นเอง เมื่อวานครึ่งวันเช้าเราก็ดูอาการน้องโปรตีนกัน เริ่มด้วยให้ทดสอบการ Leak ทั้งระบบ ดิฉันก็ทำ พบว่าระบบ Waste system leak ก็ต้องไล่ดูจากอะไร วันนี้ดิฉันก็มีนัดกับนายช่างใหญ่ และคุณชนธัน ว่าจะให้เวลากับน้องโปรตีนให้เต็มที่เผื่อจะเยียวยาได้

                นโมตัสสะ เพี้ยงๆๆ ของให้เครื่องซ่อมได้ทีเถิด

หมวดหมู่บันทึก: วิจัย - วิจัยสถาบัน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 กุมภาพันธ์ 2556 13:32 แก้ไข: 28 กุมภาพันธ์ 2556 13:32 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ServiceMan, Ico24 iHum, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยังหาต้นต่อของปัญหาไม่เจอเลย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.122.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ