นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1713
ความเห็น: 1

เมื่อกรดอะมิโนมาตรฐานไม่แยก

protein Sequence

ปัญหาที่มักพบบ่อยสำหรับ  PTH standard ในการวิเคราะห์ Protein Sequence คือ มี Standard บางตัวที่ไม่แยก ซึ่งที่พบบ่อยน่ะค่ะจะมีอยู่ 2 ที่ วันนี้มาแชร์กันเกี่ยวกับการแก้ปัญหาน่ะค่ะ

ที่แรกที่จะพบบ่อยคือ Rกับ Y เพื่อนๆอาจสงสัยคือตัวอะไรก็คือ Arginine กับ Tyrosine  ซึ่งจะเป็นปัญหา Peak รวมกันค่ะเหมือนในรูปน่ะค่ะ

 

วิธีแก้ก็มีอยู่ 2 วิธีน่ะค่ะ จากคู่มือการใช้เครื่องคือว่า จะต้องเพื่อความเข้มข้นของ Buffer ที่ใช้แยกที่สำคัญคือให้เพิ่ม % ของ Buffer B ที่นาทีที่ 0.4  ( Buffer ที่ใช้สำหรับเครื่อง Protein Sequence มี 2 อย่างคือ Buffer A และ Buffer B (จะประกอบด้วย Isopropanol,Acetronitile) และวิธีแก้อีกทางคือการเพิ่มความเข้มข้นของ Buffer A โดยเพิ่มความเข้มข้นของ Premix แต่ที่ผู้เขียนลองและใช้ได้ผลเห็นจะจะ ก็คือวิธีแก้ทางที่สองค่ะ คือจะเห็นจากกราฟที่แสดงน่ะค่ะ

โดยเราจะเพิ่มความเข้มข้นของ Premix ประมาณ 14-16% ค่ะ เผื่อว่าเพื่อนที่วิเคราะห์หาลำดับของกรดอะมิโนมีปัญหาเช่นเดียวกันก็ให้ลองใช้วิธีนี้ดูก็ได้น่ะค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: วิจัย - วิจัยสถาบัน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 ตุลาคม 2555 21:09 แก้ไข: 14 ตุลาคม 2555 21:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

spare part ยังคงไม่มีคำตอบจากบริษัท

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.122.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ