นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 2868
ความเห็น: 5

ผาลาดตะวันรอน

ร้านตั้งอยู่บนเชิงผาที่มีน้ำตกไหลผ่านด้านหน้า

 ตามที่ค้างไว้นะครับ เมื่อวานมีอุบัติเหตุครับ...ไม่ช่ายมาจากรถยนต์ แต่ไม่มีปลั๊กให้เสียบ lab top นะครับ battery หมดเลยไม่ได้ส่ง blog เลยครับ

 

28 ต.ค. 2507

กลับมาถึงเชียงใหม่ ก็หาที่อาบน้ำให้เจ้าตั๊กแตนก่อน แล้วขับวนหลงในเชียงใหม่อีก 2 รอบ หาโรงแรมthe empress ที่จะประชุมวิชาการพรุ่งนี้ เจอแล้วก็ขับไปที่ร้านอาหารผาลาดตะวันรอน ไปทางด้านหลัง มช. (ด้านคณะเกษตรศาสตร์) ร้านตั้งอยู่บนเชิงผาที่มีน้ำตกไหลผ่านด้านหน้า แล้วลอดใต้ร้านไปเลย ก่อนเข้ามีพนักงานต้อนรับหน้าร้าน ต้องไปบอกว่ามากี่คน เขาก็บอกโต๊ะและให้เจ้าหน้าที่พาไปที่โต๊ะเลย ตัวอาคารทำยื่นออกไป มองเห็นวิวเชียงใหม่ ด้านล่างมีสระน้ำ มีน้ำพุ เขาแต่งร้านเล่นระดับ มีกล้วยไม้แต่งตามต้นไม้ เสาห้อง ตัวอาคารบางส่วนออกแบบให้มีต้นไม้ใหญ่เติบโตทะลุหลังคาไปเลย ไปแหงนดูว่าเขาสร้างอย่างไรไม่ให้ฝนรั่วลงมา พบว่าเขาใช้พลาสติกมาพันรอบต้นไม้ คิดว่าน้ำอาจจะไหลเป็นทางและซึมลงไปในดินเล็กน้อย ถามตัวเองเหมือนกันว่าเจ้าของขอสร้างร้านอาหารได้อย่างไร เพราะดูคล้ายจะเป็นที่สาธารณะมาก แต่ยอมรับว่าตกแต่งได้สวยจริงๆ นั่งโต๊ะ open air มีเทียนจุด บรรยากาศดีมาก ดูเหมือนพนักงานคนหนึ่งจะดูแลเพียง 3 โต๊ะ เขาเอาเมนูที่สั่งแล้วมาติดสก็อตเทปแปะไว้ที่รถเครื่องดื่มโต๊ะใครโต๊ะมัน และคอยดูว่าอาหารมาครบหรือยัง บริการดี (คอยเติมเบียร์ให้บ่อย ๆ) สั่งอาหารไป 3-4 อย่าง มีผักกาดแก้วผัดเกลือ (สดมาก อาหย่อย) ยำกุ้งตะวันรอน (อร่อยอีก) ออเดิร์ฟเมือง และก็ถั่วลิสงสดทอดกระเทียม (สั่งเพราะมีคำว่าสด คิดว่ามีอะไรแปลก ๆ ที่แท้ถั่วทอดธรรมดา) หลังห้องน้ำมีระเบียงให้ดูวิวเชียงใหม่ มีทีวีจอใหญ่ ถ่ายทอดบอลพอดี เขาบอกว่าเป็นร้านแบบ city style ลงโฆษณาในหนังสือ HIP (เข้าใจว่าเป็นหนังสือเมืองเชียงใหม่ พิมพ์ดีเหมือนแพรวเลย) จากนั้นกลับเข้าที่พักมานั่งเขียน blog เพราะคิดถึงมากจริงๆ    

ก็ดีนะครับ.. รู้ว่าโลกเปลี่ยนไปอย่างไร  เหลวไหลบ้างเป็นบางครั้ง แต่ก็พยายามเก็บเกี่ยวสิ่งดี ๆ ที่เขามีอยู่นา
หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 31 ตุลาคม 2550 22:29 แก้ไข: 31 สิงหาคม 2551 11:47 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สวยจริง ๆ ใช่ไหมคะ....

ไว้สักวันนึงจะไปนั่งกิน อาหาร และบรรยากาศที่นี่สักที

คิดถึง blog และคนเขียน blog ที่ตามอ่านกันประจำเช่นกัน มีเขียนตุนไว้เล่าเรื่องไปประชุมเทื่ยวนี้เพียบ ..รออ่านนะคะ

ขอยืนยันว่าผาราดตะวันรอนของ อ.ชาคริต สวยและน่าไปทานอาหารอย่างที่อาจารย์บอกกล่าวจริง ๆ ค่ะ หนูเคยไปนานแล้วค่ะถ้าจำไม่ผิดคงจะประมาณ 3-4 ปีมาแล้ว มีพนักงานแต่งตัวเป็นตัวตลกมาแจกลูกโป่งด้วยค่ะ

Ico48
neenee [IP: 180.183.145.148]
24 ตุลาคม 2554 17:28
#70077

ประสบการณ์แย่ ๆ ที่ ผาลาดตะวันรอน เมื่อวานไป จองไว้ 10 ที่พอไปถึง แค่ขอแบบสุภาพว่ารบกวนเบาเสียงเพลงให้หน่อยได้ไหม เจ้าของร้านในสภาพมึนเมาเดินมาที่โต๊ะแล้วพูดกับเราว่า ถ้าทนเสียงไม่ได้ก็ไปกินที่อื่น ไม่มีคุณผมก็อยู่ได้ อ้าว ทุกคนงงเลยแล้วเราก็พูดว่า ไม่สุภาพเลย พูดกับลูกค้าอย่างนี้ได้ยังไง แล้วเราก็เดินออก เค้าไม่ยอมจบ เดินตามมาทึ่จอดรถพร้อมปืน จ่อไปที่ทุกคนเลย แล้วถามว่า เมิงเป็นใคร ทำงานอะไร พูดย้ำอยู่อย่างนี้และบอกลูกน้องจดทะเบียนรถ แล้วเตะรถเราด้วย ยอมรับว่ากลัว ก็พยายามพูดสุภาพแล้วออกมา ไม่เท่านั้นนะคะ โทรมาด่าอีก เค้าเอาเบอร์มาจากที่เราจอง นักเลงจริงๆ เกือบเอาชีวิตไม่รอด จากนั้นก็โทรแจ้งตำรวจท่องเที่ยวเพราะแฟนเป็นชาวต่างชาติ ภาพลักษณ์บ้านเราแย่ เราก็รู้สึกแย่ เข็ดและกลัว ถ้าคอมเพลนต์เรื่องอื่น สงสัยโดนฆ่าหมกป่าแน่เลย ประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต..แค่แชร์ประสบการณ์ ถ้าท่านอยากลองก้เชิญค่ะ ร้านนักเลง… ถ้าเจอผู้ชายอายุประมาณ 40-50 ปีนั่งดิ่มเหล้าคนเดียวทุกวี่ทุกวัน คนนั้นแหละเจ้าของร้าน…

Ico48
wow [IP: 182.53.136.228]
04 มกราคม 2555 11:36
#73401

ไปมาแล้วคะ สวยงาม ประทับใจคะ ลองไปดูนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.231.21.83
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ