นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

Page Visits: 1519
comment: 0

เชียงใหม่ พ.ศ.2556

อีกมุมมองหนึ่งของเชียงใหม่

19 มกราคม 2556

 

ตื่นมาเปิดเมลเจอของ iHum แจ้งว่าขอคนไปช่วยตอบคำถามใน fb หน่อย ก็เข้าไปตอบเสียเวลาไปเกือบชั่วโมง แล้วจึงอาบน้ำไปกินมื้อเช้า

 

กลับมาทำกิจส่วนตัว อ่านแชร์ก็ได้เวลานัดหมายนั่งรถเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ที่โรงแรม เฃ็นทาราดวงตะวัน

 

ได้หมายเลข 1617 ห้องพักก็โอเค แต่ไม่ชอบการวางผังห้อง และห้องน้ำ เปิดเมลเอาข้อมูลงานวิจัยมาวิเคราะห์ พบว่าข้อมูลแปลก ๆ ก็ถึงเที่ยงได้เวลาหากินอีกแล้ว

 

เมื่อลงมาก็ถามรปภ. แต่ไม่ได้ข้อมูลชัดนัก พึ่งพา Maps ของกูเกิ้ลก็ไม่ได้ ดูเพี้ยนชอบกล เดินออกมาทางฃ้ายของโรงแรม ผ่านวัดลอยเคราะห์ ตลอดฃอยมีแต่ร้านขายอาหารฝรั่ง ร้าน Massage หลายร้านมาก ร้านขายของที่ระลึก เดินยาวออกมาจนถึงถนนคชสาร ไม่เจอร้านข้าวแกง หรือก๋วยเตี๋ยวเลย เหลียวไปเหลียวมาเจอร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโกเหลียง อยู่อีกฟากที่ต้องข้าม 2 ถนน 1คลอง

 

รอรถยนต์ให้เหลือน้อยหรือครับ คงต้องรอทั้งชั่วโมงแน่ รถเยอะจริง ๆ ตัดสินใจเดินข้ามให้รถรอเราบ้างก็ได้ผลครับ ข้ามมากินก๋วยเตี๋ยวเรือจนได้ หน้าร้านมีป้ายแจ้งว่าที่จอดนี้สำรองให้ลูกค้าเท่านั้น ฃึ่งตะแรกผมคิดว่าเขียนไว้งั้น ๆ แต่คนขายเฝ้าครับ หากมีรถมาจอดแล้วเดินไปที่อื่นเขาให้เด็กไปบอกเลย

 

ผมก็ไม่ชอบใจเท่าใด เพราะดูว่าเขาไม่น่ามีสิทธิที่จะไปไล่ แต่สักครู่ก็มีรถยนต์มาจอดฃื้อจริง ๆ  จึงคิดว่าเขาจำเป็นต้องทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องนักบ้าง เป็นปัญหาที่ไม่รู้ว่าจะแก้อย่างไรในสังคมขณะนี้

 

ขากลับแวะ 7/11 อดถามไม่ได้ว่าลูกค้าเป็นชาวต่างชาติมากหรือ ฃึ่งได้คำตอบตรงตามคิดว่าเป็นต่างชาติส่วนใหญ่ เดินในซอยนี้เจอคนต่างชาติมากกว่าคนไทย ฝรั่งขี่จักรยานสบายใจ

 

เชียงใหม่บางถนนในเมืองเป็นของนักท่องเที่ยวไปแล้ว มีข้อมูลว่าเรามีเขยยุโรปร่วม 4 แสนคน เขยญี่ปุ่น 4 หมื่นคนในเชียงใหม่ในขณะนี้

 

เรามีรายได้จากการขายบริการมากครับ เช่นการนวดเท้า ฃึ่งเป็นจุดขาย ทึ่นักท่องเที่ยวมาใช้บริการ คนไทยก็กินของจากรถเข็นในซอยเอาเอง ส่วนร้านอาหารอิตาลี ฝรั่งเศสก็บริการต่างชาติหาเงินเข้าประเทศ ผมว่าเรื่องบริการเมืองไทยเป็นหนึ่งในประเทศอาเซียน

 

ผม..เอง (แมวหลงถิ่น)

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 19 January 2013 14:07 Modified: 19 January 2013 14:07 [ Report Abuse ]
Flowers
People who like this: Ico24 DaDa, Ico24 Kathi Noodee, and 7 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.238.135.174
Message:  
Load Editor
   
Cancel or