นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 814
ความเห็น: 0

ทางเลือกใหม่ในการให้บริการ

เราต้องปรับปรุงการให้บริการอยู่เสมอ

จากเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป บวกกับความต้องการที่จะใช้ข้อมูลที่เร็วขึ้น รวมไปถึงการมีทรัพยากรที่จำกัด ศูนย์เครื่องมือฯเองจะต้องหาแนวทางในการแก้ปัญหาเพื่อที่จะสามารถให้บริการได้อย่างมืออาชีพ

จากปัจจัยต่างๆ ที่เราต้องใช้เพื่อในการปรับปรุงการให้บริการของเรานั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะหาทางเลือกใหม่หรือเครื่องมือใหม่มาให้บริการ เพื่อตอบสนองความต้องการโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคเอกชนที่ต้องการความรวดเร็วและความถูกต้องในการทดสอบเป็นปัจจัยหลัก บนพื้นฐานของการทดสอบที่มีมาตรฐาน

 

เราจึงได้มีการจัดซื้อเครื่องมือทดสอบหาปริมาณความชื้น โดยใช้เงินรายได้ จากที่เราให้บริการมาตอบสนองการให้บริการที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งเดิมตามวิธีมาตรฐานนั้นการทดสอบหาปริมาณความชื้นจะต้องใช้เวลานานถึง 3 วัน โดยสิ้นเปลืองทั้งเวลาและแรงงานมาก แต่สำหรับเครื่องมือใหม่ที่จัดซื้อมานี้ใช้เวลาต่อการทำงานเพียงประมาณ 10 นาทีต่อหนึ่งการทดสอบ นับได้ว่าสามารถลดเวลาในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากทีเดียวและเราได้ลองเปรียบเทียบผลการทดสอบทั้ง 2 วิธีพบว่าผลการทดสอบมีความสอดคล้องกัน แต่สิ่งสำคัญในการทดสอบคือตัวอย่างต้องเป็นเนื้อเดียวกัน เราจึงต้องบดตัวอย่างให้ละเอียดก่อน จะทำให้ได้ค่าที่แม่น

 

เราเปิดให้บริการทดสอบไปแล้วเมื่อวันที่ 10  มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งนัดรับผลการทดสอบจาก 8  วันทำการ เหลือเพียง 3 วันทำการ  แต่อัตราค่าบริการยังคงเหมือนเดิมคือ 300  บาทต่อตัวอย่าง

 

นอกจากนี้แล้วยังได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัทผู้ขายในการนำเครื่องวิเคราะห์ความหวานและหาค่าดัชนีการหักเห มาให้บริการทดสอบ หากสนใจสามารถมาใช้บริการได้ฟรีคะ

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 มิถุนายน 2557 05:01 แก้ไข: 12 มิถุนายน 2557 05:01 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LeeO, Ico24 Zenki, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.186.116
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ