นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1220
ความเห็น: 0

โครงการ Tell me more

โครงการดีๆ เพื่อพัมนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ

จากที่มหาวิทยาลัยได้มีการนำโปรแกรม Tell me more มาใช้เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษของบุคลากร ศูนย์เครื่องมือฯ นำโดยท่านผอ. (คนธรรมดา) จึงได้กำหนดให้บุคลากรขอศูนย์เครื่องมือฯ ได้เข้าร่วมในโครงการนี้ด้วย

 

หลายคนยังงงๆ ว่า โปรแกรม Tell Me More คืออะไรและมีขั้นตอนอย่างไร สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเบื้องต้นได้ที่ http://tmm.psu.ac.th/

 

Tell Me More คือ โปรแกรมฝึกภาษาอังกฤษ เพื่อพัฒนาศักยภาพทางด้านภาษา นิยมใช้ในมหาวิทยาลัย กว่า 10,000แห่งทั่วโลกเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ พัฒนา ภาษาอังกฤษทุกระดับ ตั้งแต่ขั้น beginning ถึง advance เรียนสนุกเพลิดเพลินพร้อมทั้งภาพ เสียง และ graphic สวยงามครอบคลุมทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน และแบบฝึกหัดกว่า 10,000 แบบฝึกหัด

 

 ดำขำได้รับมอบหมายให้ประสานงานกับหน่วยงานที่รับผิดชอบนั่นก็คือ ศูนย์สื่อการเรียนรู้ ตั้งอยู่ที่ตึก LRC ใกล้กับศูนย์เครื่องมือฯ นี้เอง

 

โดยในการเข้าร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งศูนย์เครื่องมือฯ ได้รับความอนุเคราะห์จากศูนย์สื่อการเรียนรู้ให้ได้เข้าร่วมโครงการนี้ด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วโครงดังกล่าวได้เริ่มมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา และก็ยังมีหน่วยงานที่ยังตกหล่นไม่ได้เข้าร่วมเหมือนกับศูนย์เครื่องมือฯ อีกหลายหน่วยงานด้วยกัน

 

ศูนย์เครื่องมือฯ ได้รับโควตาทั้งหมด 25 Users ซึ่งผอ. (คนธรรมดา) เห็นว่าพอๆ กับจำนวนของนักวิทย์ทั้งหมด  เลยส่งนักวิทย์ทั้งหมดจำนวน 23 คน และมี admin เป็น iHUM อีก User ท่าน ผอ. นั่นเอง โดยทุกหน่วยงานจะได้โควตาประมาณครึ่งหนึ่งของบุคลากรในหน่วยงานนั้นๆ

 

เนื่องจากเป็นการเก็บตกหน่วยงานที่เข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งชุดก่อนได้สรุปผลไปแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคม ดังนั้นศูนย์สื่อการเรียนรู้จึงต้องรีบสรุปข้อมูลของหน่วยงานที่คงค้างให้ได้ภายในวันที่ 2 พฤษภาคม นี้

 

ดำขำได้รับข้อมูลก็รีบประสานงานเพราะเขากำหนดให้ admin ไปอบรมในวันที่ 1 พฤษภาคม ช่วงเช้า และช่วงบ่าย เวลาประมาณ 13.30-14.30 น. นักวิทย์ทุกคนต้องไปอบรมที่ชั้น 8 ตึก LRC ซึ่งห้องศูนย์สื่อการเรียนรู้จะแจ้งมาอีกครั้ง ซึ่งเขามีนโยบายว่าเราต้องไปอบรมที่เขาเท่านั้น

 

เห็นว่าเรื่องมันเร่งด่วนมาก เขาเพิ่งแจ้งรายละละเอียดดำขำเมื่อเย็นวานนี้เอง แต่ก็ที่ได้ทราบเหตุผลข้างต้นไปแล้วว่า เขาต้องรีบสรุปผลและเราหน่วยงานเพิ่งเข้าร่วมก็รีบให้ได้ตามที่กำหนดคะ

 

ก็ขอให้นักวิทย์ทุกคนเข้าร่วมในวันที่กำหนดด้วยคะ และสอบภายในวันที่ 2 พฤษภาคม ให้ครบถ้วนเพื่อจะได้เป็นภาพรวมของ Users ทั้งหมดคะ ซึ่งสามารถทำข้อสอบ online ได้คะ

 

ไม่ต้องกังวลว่าจะได้คะแนนน้อย ทำให้เต็มความสามารถคะ เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรก และต่อไปเราจะได้เรียนรู้ปรับปรุงให้มีทักษะทางภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบรับกับ AEC ในปี 2558 นี้แล้วคะ ขอให้ทุกคนโชคดี รวมทั้งตัวดำขำเองคะ

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 29 April 2014 06:20 Modified: 29 April 2014 06:47 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 LeeO, Ico24 Our Shangri-La, and 5 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.186.116
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ