นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1141
ความเห็น: 0

ย้ำเตือน….เมื่อไรจะเปลี่ยนแปลงข้อตกลง

งานบริการเป็นงานละเอียดอ่อน

จากที่ได้คุยกับผู้ปฏิบัติงาน และเป็นผู้ที่ต้องเซ็นต์ในการเปลี่ยนแปลงข้อตกลงนั้น ก็เข้าใจได้ว่าในการทำงานยังมีผู้ไม่เข้าใจหรืออาจจะลืมว่าการดำเนินการเมื่อเปลี่ยนแปลงข้อตกลง จะต้องดำเนินการก่อนวันนัดรับผลการทดสอบอย่างน้อย 1 วันทำการ

 

แต่เหตุการณ์ที่พบบ่อยคือผลการทดสอบนั้นเลยวันนัดรับผลแล้ว และก้มีการดำเนินการโดยไปเขียนเปลี่ยนแปลงข้อตกลง ดำขำก็ไม่เซ็นต์เพราะรู้ว่าเราทำไม่ได้ แต่เราจะเปลี่ยนแปลงรายงานผลการทดสอบได้โดยดำเนินการโดยเขียนในฟอร์มดำเนินการเกี่ยวกับผลการทดสอบ/สอบเทียบ (F-QCS-035) โดยอาจจะเป็นการทดแทนหรือเพิ่มเติมผลใหม่  ทั้งนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายหรือไม่มีขึ้นอยู่กับการขอเปลี่ยนแปลงนั้นเกิดจากความต้องการของใคร หรือใครขอให้มีการเปลี่ยนแปลง

 

แต่ในบางครั้งในการสื่อสารครั้งเมื่อรับอย่างมานั้นผิดพลาดหรือเข้าใจผิดกันมาว่าเข้าใจตรงกัน แต่แล้วเวลาผลออกมากลับไม่ได้อย่างที่ลูกค้าต้องการ  

 

ทั้งนี้เราอาจะไม่ได้ทวนซ้ำความต้องการเพื่อเป็นการตรวจสอบความต้องการของลูกค้าจำเป็นอย่างยิ่งที่จะทบทวนรายละเอียดก่อนรับงาน เช่น ชื่อในการออกรายงานผล ในกรณีนี้ก็ไม่มีค่าใช้จ่ายเพราะเราก็ยันไม่ได้เนื่องจากลูกค้ายืนยันความต้องการตามความคิดของเขา เราในฐานะผู้ให้บริการก็ต้องทำหน้าที่ในการให้บริการให้ดีที่สุด

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 มิถุนายน 2556 14:51 แก้ไข: 07 มิถุนายน 2556 14:51 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.186.116
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ