นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1420
ความเห็น: 2

ลุ้นระทึกเดือนสิงหาคม

พรุ่งนี้ผมจะเดินทางกรุงเทพฯ เพื่อลุ้นระทึกกับการประกวด Thailand Kaizen Award 2015 อีกครั้งหนึ่ง ปีนี้เราส่งประกวด Kaizen for Office ในระหว่างนี้ก็มีทีมงานชุดแรกไปตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา เพื่อเรียนรู้การนำเสนอและรูปแบบการทำ Kaizen เพื่อที่จะกลับมาขับเคลื่อนกิจกรรม Kaizen ของ SEC ต่อไป ทีมชุดที่ 2 ไปวันนี้เพื่อเตรียมการนำเสนอ และทีมที่ 3 มีผมคนเดียวไปเป็นกองเชียร์

 

แต่ที่ผมแอบลุ้นระทึกอีกรายการหนึ่ง คือ เป้าหมายจำนวนเงินการให้บริการทดสอบ ซึ่งเดิมเคยลุ้นว่าในแต่ละเดือนจะเกินล้านบาทหรือไม่ เพื่อที่จะประกาศว่า ล้านแล้วจ้า! และต่อมาก็บอกกับทีมว่าต้องตั้งเป้าหมายใหม่ให้เป็น 1.5 ล้านบาท/เดือน แทน

 

ตัวเลขในเดือนนี้เติบโตอย่างพรวดพราดเหนือความคาดหมายอย่างยิ่ง และเพียงวันที่ 20 สิงหาคมนี้ เราก็มีรายรับสูงกว่าล้านบาทไปเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่มีวันทำการอีกเกือบ 10 วัน และเดือนนี้มี 31 วันอีกด้วย เรามีโอกาสที่จะฉลองความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งแล้ว

 

การทำงานแบบมีเป้าหมายนั้นมีความสนุกนะครับ เปรียบเทียบเหมือนกับการซื้อล๊อตเตอรี และได้ลุ้นทุก 15 วัน แต่การทำงานนั้นมีโอกาสถูกล๊อตเตอรีมากกว่า เพราะเรามีส่วนในการสร้างสรรค์ มากกว่าหวังพึ่งโชคชะตาเพียงอย่างเดียว

 

ก็เป้าหมายมีไว้ให้"ชน"นี่ครับ

 

ผม..เอง (แมวมีเป้าหมาย)

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 สิงหาคม 2558 17:03 แก้ไข: 20 สิงหาคม 2558 17:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ดำขำ, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อย่างนี้ต้องบอกว่าลางดีมีนำมาแล้วนะคะ เป้าหมายแรกผ่านฉลุย เป้าหมายต่อๆไปก็น่าจะตามมาได้ไม่ยาก ยินดีด้วยนะคะ ทั้งผู้นำและทีมงานค่ะ

ขอแสดงความยินดีกับรางวัลใหญ่อีกครั้งหนึ่งนะคะ ได้รับทราบผ่านทาง Facebook มาแล้วในวันนี้ ไม่ผิดจากที่คาดจริง ยอดเยี่ยมมากๆค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.82.241
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ