นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1438
ความเห็น: 0

10 รูปแบบการสร้างนวัตกรรมของ SEC: Brand & Engagement

Brand: การสร้างแบรนด์และการสร้างความผูกพันก็จัดเป็นประเภทหนึ่งของนวัตกรรม เช่นกันครับ

 

การสร้างแบรนด์จะช่วยให้ลูกค้าและผู้ใช้งานสามารถระลึกถึงจดจำลักษณะและมีความประทับใจในสินค้าของเรามากกว่าคู่แข่ง แบรนด์ เป็นดั่ง "คำมั่นสัญญา"

 

SEC ก็ได้เปรียบนิดหนึ่งที่ได้อยู่ภายใต้ร่มเงาของ PSU และการเป็นหน่วยงานของราชการที่มีความน่าเชื่อถือเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเราพยายามสร้างแบรนด์ของเราจาก "ความรู้" และ CSR เช่นการออกรายการวิทยุเพื่อให้ความรู้ การทดสอบผักในท้องตลาดรอบ ม.อ. ว่ามีสารปนเปื้อนที่เป็นภัยหรือไม่ การปลูกป่า การประกาศนโยบาย No Foam ซึ่ง SEC ก็เรียนรู้มาจากคณะแพทย์และนำมาประกาศใช้ เหมือนเช่นตลาดเกษตรได้นำร่องไปก่อนแล้ว เพียงแต่ประหลาดใจว่าทำไม PSU ไม่เป็นผู้นำในด้านนี้เสียที่ ทั้งที่มีข้อมูลออกมามากขึ้นเรื่อย ๆ รวมทั้งการติดตั้งระบบต่าง ๆ เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างไม่จำเป็น

 

Engagement: คือการทำความเข้าใจในปรารถนาลึก ๆ ของลูกค้าหรือผู้ใช้สินค้า พัฒนาความสัมพันธ์อันมีความหมายระหว่างลูกค้าและองค์กรของเรา

 

ความสวยงามของบรรจุภัณฑ์ก็เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับสินค้าเช่นกัน การสร้างความผูกพันมักเกิดร่วมกับส่วนอื่น ๆ ของการให้บริการ ซึ่งไม่ต้องเป็นกังวลในการแบ่งแยกอย่างชัดเจน มุ่งเน้นไปในสิ่งที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า พยายามหาวิธีเข้าถึงลูกค้า และทำให้ลูกค้าพอใจให้มากขึ้นนั่นก็นับว่าใช้ได้แล้ว

 

ระบบการซื้อผ่าน PayPal ที่สะดวกและคุ้มครองผู้ซื้อก็เป็นการสร้างความผูกพันนะครับ

 

SEC ก็พยายามสร้างความผูกพันด้วยการให้บริการที่รวดเร็ว สะดวก ที่ห้องเภตราให้ดีที่สุดนะครับ เดือนหน้าก็คงมี surprise อีกรายการหนึ่ง

 

10 ด้านของนวัตกรรมก็คงหมดแล้วนะครับ เราก็คงต้องเรียนรู้ต่อไปเรื่อย ๆ ครับ

 

ผม..เอง (แมวชอบนวัตกรรม)

 

 

 

 

 

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 กรกฎาคม 2558 09:30 แก้ไข: 28 กรกฎาคม 2558 09:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Zenki, Ico24 tiny apple, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.88.35
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ