นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1210
ความเห็น: 0

เวลา TQA 2558

เดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2558 นี้ คงเป็นเวลา TQA ของผมอีกครั้ง

 

หลังจากสบายใจเมื่อภาระการสอน ออกข้อสอบ การประเมินวิชาโครงงาน แถมด้วยการประเมินผลงานทางวิชาการระดับรองศาสตราจารย์เสร็จแล้ว ผมก็วางแผนที่จะมุ่งไปยังการขับเคลื่อน TQA Report ต่อไป

 

การเขียนรายงาน TQA เป็นภาระงานที่หนักหน่วงครับ ต้องมุ่งมั่นมีสมาธิในการเชื่อมโยง/ออกแบบ และดูความครบถ้วนของกระบวนการ ADLI เรียกว่าต้องใช้เวลายาว ๆ ในการเขียนครับ

 

ทางทีมกำหนด Dead Line ของ 1st draft report ไว้ที่ต้นเดือนกรกฎาคม 58 แม้ว่าดูเวลาแล้วเหลืออีก 2 เดือน แต่ประสบการณ์ที่ผ่านมาบอกว่า เวลาที่เหลือแค่นี้ไม่มากครับ

 

ยังโชคดีที่ทางทีมตกลงกันว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงโครงสร้าง/แนวทางการเขียนมากนัก แต่จะเน้นการเติม Gap ที่ได้จาก Feedback เสียมากกว่า รวมทั้งการเขียนที่แสดงถึงการ learning, integration ซึ่งเป็นจุดด้อยของเรามาโดยตลอด และที่สำคัญยิ่งคือหมวดผลลัพธ์ที่เป็นจุดอ่อน ทั้ง KPIs ที่ไม่ชัดเจนและการขาดคู่เทียบ/คู่แข่ง ซึ่งเราก็ได้หาข้อมูลเพื่อที่จะเติมตรงจุดนี้ให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนเราได้ดำเนินการแก้ไขที่ละเล็กละน้อยมาโดยตลอดตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาแล้ว

 

TQA เป็นการสร้างอนาคตให้กับองค์กรครับ เราจะมองให้เห็นถึงโอกาสที่จะเติบโตในอนาคต ปัญหา/อุปสรรคที่จะเกิดขึ้น เพื่อที่จะพานาวา spaceship ของ SEC ให้ไปถึงดวงดาววิสัยทัศน์ที่ตั้งเอาไว้ (ผมลอง search: spaceship ใน google มีรูป leadership model แล้วจริง ๆ ด้วย)

 

สัญญาว่าจะมุ่งมั่นดำเนินการ TQA ต่อไปครับ

 

ผม..เอง (แมวฝันถึง TQA)

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 พฤษภาคม 2558 11:35 แก้ไข: 02 พฤษภาคม 2558 11:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Zenki, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ