นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
Network
Members · Following: 5 · Followed: 22

อ่าน: 1243
ความเห็น: 0

chefs vs นักวิทยาศาสตร์

Chefs  ที่หมายถึงในบันทึกนี้คือพ่อครัวปรุงอาหารฝีมือดีครับ

 

ผมกำลังผ่านวันสงกรานต์ที่เกาะคอเขา ท่ามกลางสายฝนพรำกับหนังสือ 30  วัน ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา 1 เป็นหนังสือธุรกิจท่องเที่ยว & ออกแบบ เล่มนี้เล่นถึง Hong Kong, Paris, Nice & Monaco ซึ่งมีแต่ Hong  Kong  ที่ผมไม่เคยไป 

 

ผมอ่านเพื่อนึกถึงอดีต และมาสะดุดแนวคิดของ chefs  ที่สามารถเปลี่ยนวัตถุดิบอาหารให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้อย่างมากมาย ความคิดก็เปรียบเทียบทันทีว่า แล้วนักวิทยาศาสตร์ของ Sec  ละ จะเป็น chefs   ได้หรือไม่? โดยการใช้ศาสตร์และศิลปสร้างสรรผลงานที่งดงามขึ้นมา จนลูกค้าติดใจ ถามหาไม่เปลี่ยนใจไปไหน

 

Creative  ทุกอาชีพสามารถมีกันได้ ติวเตอร์บางคนร่ำรวยมาก พิธีกรบางคนมีแฟนคลับ แล้วอาชีพนักวิทยาศาสตร์ล่ะ ใส่ความรักเข้าไปเปลี่ยนผลงานระดับข้าวแกงข้างทางเป็นอาหารจานเด็ดระดับ 5  ดาวได้หรือไม่?

 

 

ทุกวิชาชีพสามารถสร้างความฝันของตนเองได้นะครับ

 

ผม..เอง (แมวขายฝัน)

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 เมษายน 2558 17:48 แก้ไข: 13 เมษายน 2558 17:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Zenki, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.146.10
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ