นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 2081
ความเห็น: 0

กฎต้องถูกบังคับใช้

เมื่อวานนี้ระหว่างที่อยู่ที่โรงปาล์มนักศึกษาก็มาบอกผมว่ารถยนต์ของผมถูกล็อคล้อเพราะไม่มีบัตรจอดรถยนต์ของคณะวิศวฯ ผมก็กึ่งขำกึ่งโมโห แต่ก็บอกให้เลขาสถานวิจัยฯช่วยดำเนินการจ่ายค่าปรับแทนเพราะผมมีชั่วโมงสอนต่อจากนั้น

 

ล็อคล้อ

ขั้นตอนการถอดล็อคก็คือต้องไปจ่ายค่าปรับเอาใบเสร็จมาแจ้งเจ้าหน้าที่ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ และก็คงมีการบันทึกประวัติการฝ่าฝืนกฎระเบียบเอาไว้ อาจนำไปรายงานในที่ประชุมวิทยาเขตหาดใหญ่ด้วย

 

ผมก็เลยต้องมาบันทึกเป็นหลักฐานไว้ก่อนว่าผมไม่ได้ละเมิดกฎจราจรร้ายแรงนะครับ ไม่ได้จอดรถเกะกะ จอดตรงช่องจอดเป๊ะเลย แต่ถูกล็อคล้อเพราะผมไม่ได้แสดงบัตรอนุญาตจอดรถยนต์ไว้เท่านั้นเอง

 

ผมมีบัตรจอดรถยนต์นะครับแต่ผมลืมวางครับ ผมเคยวางไว้หน้ารถยนต์ตามปกติ แต่กระจกรถยนต์ของผมร้าวและต้องเปลี่ยนใหม่ 2 ครั้ง ผมก็เลยเก็บบัตรอนุญาตจอดไว้และไม่ได้นำมาวาง จนลืมไปแล้วว่ามันอยู่ที่ไหน โดยผมก็ละเลยด้วยเพราะที่ผ่านมาไม่ได้รับคำเตือน เพราะดูเหมือนว่าบุคลากรส่วนใหญ่จะรู้จักรถของผมดี เพราะมีป้ายไบโอดีเซลอยู่ชัดเจนตลอดมา ผมก็เชื่อว่าผู้ที่ล็อคล้อรถของผมก็รู้ว่าเป็นรถยนต์ของบุคลากร แต่เมื่อไม่มีบัตรจอดก็ต้องล็อค

 

หลังจากนั้นผมก็บอกให้คุณเปียโนช่วยไปทำบัตรอนุญาตจอดรถยนต์ฉบับใหม่มาให้ที จ่ายค่าทำบัตรใหม่ไป 50 บาท

 

บัตรจอดรถ

 

เห็นการปฏิบัติที่เข้มแข็งอยากนี้แล้วชื่นใจนะครับ ขอให้ปฏิบัติอย่างต่อเนื่องเท่านั้น และก็อย่าละเว้นต่อผู้ใด แม้จะเป็นผู้บริหารระดับใด ๆ ก็ตาม เพราะนี่คือวินัยการใช้ข้อบังคับตามกฎ ระเบียบ อีกทั้งกรุณาช่วยตรวจตราให้ดี อย่าให้มีบุคลากรใดนำรถยนต์มาจอดทิ้งไว้ในบริเวณคณะวิศวกรรมศาสตร์ด้วย เพราะเท่าที่รู้มีอยู่หลายท่าน ประเภทมีรถยนต์เกินใช้งาน ไม่ได้เก็บไว้ที่บ้าน แต่นำมาจอดที่คณะวิศวฯแทน

 

ได้เวลาที่เราจะต้องมีระเบียบวินัยที่แข็งแรงแล้วครับ

 

ผม..เอง (แมวดีใจ)

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 03 ตุลาคม 2557 11:57 แก้ไข: 03 ตุลาคม 2557 13:58 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 Poonim, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.22.151
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ