นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

LeeO
Ico64
Suittavee Thipsung
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
Scientific Equipment Center
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1838
ความเห็น: 0

อดอหารเช้าเป็นนิสัยนั้นไม่ดี

ในช่วงเวลารีบเร่งของคนทำงาน ตอนเช้าๆ ไม่ทราบว่าเพื่อนๆพี่ๆได้รับประทานอาหารเช้ากันหรือเปล่าครับ อาหารเช้านั้นมีความสำคัญนะครับ เพราะระหว่างนอนหลับร่างกายก็ได้ใช้พลังงานไปด้วย ขาดอาหารมาทั้งคืน มื้อเช้าจึงจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง หากรอทานตอนเที่ยงเลยทีเดียวคงหิวแย่เลย... :(

ส่วน LeeO ส่วนใหญ่จะทานอาหารเช้ามาจากบ้านทุกเช้า เพราะคุณแม่ตื่นแต่หัวรุ่ง (เช้าตรู่) ทำอาหาร หรือบางทีก็ไปซื้ออาหารเช้ามาทานกัน ทำให้อิ่มท้องพร้อมมาทำงาน แต่ก็มีบางวันที่อดอาหารเช้าบ้าง เพราะตื่นสาย 555 หรือ คุณแม่ไม่อยู่บ้าน อิอิ แต่บางครั้ง LeeO ก็ทำอาหารทานเองนะ อร่อยซะม่ายมี...^^

ถึงการอดมื้อเช้าจะ ไม่ได้เกิดความผิดปกติขึ้นทันทีทันใด แต่ถ้าไม่ทานจนเป็นนิสัยล่ะก็...อันตราย! งานวิจัยล่าสุดของดร.ลีอาห์ คาฮิลล์ จากคณะสาธารณสุข มหาวิทยาลัยฮา ร์วาร์ด ระบุว่า การอดอาหารเช้าจะเพิ่มความเสี่ยงหัวใจวายขึ้นถึง 27% และไม่ว่าไลฟ์สไตล์ปกติของคุณจะเฮลตี้หรือไม่เฮลตี้ อัตรานี้ก็ไม่แตกต่างกัน ด้านพญ.เอลิซาเบ็ธ โธมัส จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยโคโลราโด ก็ชี้ว่า การที่คุณไม่ทานข้าวเช้าเป็นการเพิ่มภาวะดื้อต่ออินซูลิน แม้จะแค่วันเดียวก็เพิ่มความเสี่ยงโรคเบาหวานได้ไม่น้อย

ขอขอบคุณ : ข้อมูลอ้างอิงจากสนุกดอทคอมและนิตยสาร Lisa

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 กันยายน 2556 15:00 แก้ไข: 28 กันยายน 2556 16:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 pompom, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.214.184.223
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ