นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

LeeO
Ico64
Suittavee Thipsung
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
Scientific Equipment Center
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1335
ความเห็น: 2

ดื่มน้ำเย็นๆ ไม่ดีต่อสุขภาพ

คุณรู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำที่เย็ยๆนั้น มันไม่ดีต่อสุขภาพซึ่งคนส่วนใหญ่ก็ชอบที่จะดื่มน้ำเย็นๆ เพราะว่าดื่มแล้วก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นขึ้นมา จากที่ไม่มีเรี่ยวไม่มีแรง คุณรู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำที่เย็นๆ นั้นจะมีผลต่อสุขภาพของคุณอย่างมาก

และด้วยสภาพแวดล้อมรวมถึงอากาศของบ้านเรามันร้อนอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้วทำให้คนส่วนมากชอบดื่มน้ำเย็นๆ เพื่อที่จะดับความกระหาย ซึ่งจริงๆ แล้วการดื่มน้ำเย็นนั้น สามารถส่งผลเสียสำหรับร่างกายคนเราได้ สาเหตุมาจากการที่ร่างกายของคนเรานั้นจะมีอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับร่าง กายอยู่ประมาณที่ 32 องศา ซึ่งน้ำเย็นที่เราดื่มมันจะต้องมีอุณหภูมิมันต้องต่ำกว่า 32 องศาอย่างแน่นอน

สำหรับการย่อยอาหารของร่างกายก็จะมีการหลั่งของสารคัดหลั่ง ซึ่งจะเป็นพวกเอ็นไซม์ สำหรับการย่อยอาหารและสารพวกนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการทำงาน ซึ่งจะมีอุณหภูมิปกติ สำหรับร่างกายคนเราและอุณหภูมิที่ต่ำนั้น ทำให้ไปลดการทำงานของสสารเอนไซม์สำหรับการย่อยอาหาร ซึ่งก็เป็นสาเหตุของการย่อยได้ไม่ดีเท่าที่ควร

สำหรับระบบทางเดินอาหารก็ยังมีกล้ามเนื้อต่างๆ และกล้ามเนื้อเหล่านี้ก็จะได้รับความเย็นจากการดื่มน้ำเย็นๆ เข้าไป ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการชาได้

สำหรับปัญหาที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่ดื่มน้ำเย็นก็คือ จะทำให้เกิดท้องอืดมีอาการท้องเฟ้อ ทำให้เกิดระบบของการย่อยอาหารที่ไม่ดีเป็นสาเหตุของโรคกรดไหลย้อนเป็นต้น เพราะฉะนั้นแล้วเราควรจะดื่มน้ำเย็นให้น้อยลงเพราะว่าจะได้มีสุขภาพที่ดีกว่าเดิม

 

ที่มาข้อมูลและภาพ cintaya.com

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 มิถุนายน 2556 14:12 แก้ไข: 02 มิถุนายน 2556 18:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สีของตัวอักษรในบันทึกก็น่าจะเป็นพิษต่อสายตาเหมือนกันนะครับ

อิอิอิ

เราเอง

แก้จากสีฟ้าเป็นสีน้ำตาลเข้มเลยครับ อ่ะอ่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.214.184.223
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ